Lưu ý để sử dụng lò vi sóng an toàn

29/03/2017, 06:36 AM
Lò vi sóngthiết bị nhà bếp đang rất phổ biến hiện nay. Sự xuất hiện của lò vi sóng giúp các bà nội trợ tiết kiệm được thời gian hơn nhiều. Các nghiên cứu khoa học cho thấy, thực phẩm khi được làm chín bằng lò vi sóng trong thời gian ngắn hơn nên giữ lại được nhiều vitamin hơn so với các cách nấu truyền thống. Các món ăn được nấu trong lò vi sóng tiết kiệm gần 75-98% vitamin C, trong khi đó, phương pháp nấu ăn truyền thống bảo quản vitamin không vượt quá 60%. Tuy vậy, nếu không được sử dụng đúng cách vẫn có thể xảy ra một số vấn đề liên quan đến độ an toàn. Bạn hãy cùng Bình Minh Digital tìm hiểu những lưu ý để sủ dụng lò vi sóng an toàn nhé. 

Lưu ý để sử dụng lò vi sóng an toàn

Tuyệt đối không được sử dụng các đồ dùng bằng kim loại

Những vật dụng  bằng kim loại khi cho vào lò vi sóng trong nhiều trường hợp có thể tạo ra nguy cơ phóng điện từ nguồn và gây nổ.
-Bạn nên sử dụng các vật dụng bằng thủy tinh, gốm sứ hay nhựa chuyên dụng cho lò vi sóng vừa an toàn, vừa giúp thức ăn mau được đun nóng hơn vì sóng vi ba có thể đi qua những chất liệu này để làm nóng thực phẩm dễ dàng.

Lưu ý để sử dụng lò vi sóng an toàn
 
Không nên sử dụng lò vi sóng khi không có thức ăn

Khi lò vi sóng hoạt động mà không có thức ăn bên trong hay lò hoạt động ở công suất cao trong thời gian dài mà lượng thức ăn bên trong rất ít sẽ dẫn đến việc các tia bức xạ không được hấp thụ hết sẽ phản xạ liên tục bên trong ngăn chứa và gây nổ.
-Bạn nên đặt thường xuyên một cốc nước bên trong ngăn quay phòng trường hợp người sử dụng vô tình cho chạy lò vi sóng và chọn chế độ phù hợp với lượng thức ăn cho vào.

Không sử dụng lò vi sóng khi xuất hiện điều bất thường
 
Khi bạn quan sát thấy lò vi sóng bị hỏng các mối hàn hay phích cắm, nắp đậy bị hở, cong vênh…thì tuyệt đối không nên vận hành. Lò vi sóng không được vận hành đúng cách sẽ dễ gây tai nạn khó lường.

Lưu ý để sử dụng lò vi sóng an toàn

-Nếu nguồn cung cấp điện có vấn đề, cần đến gặp nhà sản xuất, trung tâm bảo hành uy tín để được hổ trợ sữa chữa.
- Những lò vi sóng quá cũ thì cửa lò rất dễ bị hở hay cong vênh, các bức xạ vi sóng sẽ phát ra bên ngoài gây ảnh hưởng đến người sử dụng. Các lò vi sóng đời mới hơn có cơ chế không hoạt động khi cửa lò không được đóng kín, do đó bạn không nên tự ý thay đổi kết cấu của lò vi sóng, không tự ý tháo rời phần vỏ bọc bảo vệ năng lượng sóng của lò.

Lưu ý để sử dụng lò vi sóng an toàn

- Lò vi song có bước song ngắn nên không gây ảnh hưởng đến sức khỏe người sử dụng, tuy vậy để an toàn, bạn không nên đứng gần lò hay sử dụng quá lâu
-Nếu không may xảy ra cháy nổ trong lò, tuyệt đối không mở cửa lò vi sóng, mà phải ngắt nguồn điện rồi chờ một thời gian ngắn sau đó mới mở cửa.

Lưu ý để sử dụng lò vi sóng an toàn

Chú ý an toàn với trẻ em

Thức ăn đặt trong lò vi sóng sau khi được nấu chin có nhiệt độ rất nóng do nhiệt độ truyền từ lò sang, do đó bạn nên đảm bảo an toàn với trẻ nhỏ và phải sử dụng găng tay khi lấy thức ăn khỏi lò.

Lưu ý để sử dụng lò vi sóng an toàn

>>> Tìm hiểu thêm về mua thiết bị gia dụng-nhà bếp trả góp tại Thế giới điện máy Bình Minh Digital.

LưuLưuLưuLưuLưuLưu

Copyright © 2015 CÔNG TY CỔ PHẦN ĐẦU TƯ VÀ PHÂN PHỐI BÌNH MINH

GPDKKD số 0310697334, cấp ngày 17/03/2011 tại Sở kế hoạch và Đầu tư TP.Hồ Chí Minh
Trụ sở chính: 116 Nguyễn Văn Thủ, phường Đa Kao, quận 1, TP.Hồ Chí Minh, Việt Nam
Show room:Toà Sarica B.002, Đường D9, Khu Đô Thị Sa La, Phường An Lợi Đông, TP. Thủ Đức (Quận 2 cũ)
Hồ Chí Minh, Việt Nam, 700000