Những cách bài trí đơn giản cho không gian nhà bếp rộng hơn

13/04/2017, 01:44 AM

Bạn gặp khó khăn trong việc sắp xếp một núi đồ đạc trong một không gian bếp chật hẹp của mình. Bạn luôn cố gắng bày trí dụng cụ một các dễ tìm nhất nhưng tất cả đều thất bại khi bạn luôn phải bỏ ra hàng giờ liền để tìm các dụng cụ nhà bếp hay các loại gia vị nấu nướng .Với những cách bài trí cho không gian nhà bếp rộng hơn dưới đây sẽ giúp bạn giải quyết các vấn đề này .

  • Tận dụng không gian 
Những cách bài trí đơn giản cho không gian nhà bếp rộng hơn

Bạn luôn bày tất cả các đồ đạc của mình trên bàn hoặc trên sàn nhà là một sai lầm . Điều đó sẽ khiến không gian bếp của bạn trông chật hẹp và lộn xộn hơn. Hãy tận dụng những mảng tường trống và gắn những giá treo vào tường. Bạn có thể treo một số dụng cụ lên trên tường cùng với sự trợ giúp của các móc hình chữ  “S” . Như vậy bạn có thể tích kiệm không gian hơn và bạn có thể tiếp cận chúng một cách dễ dàng hơn .

  • Dụng cụ nấu ăn
Những cách bài trí đơn giản cho không gian nhà bếp rộng hơn

Hãy dành riêng một ngăn kéo trong bếp của bạn chỉ để đựng dao , muỗng ,….. hay đại loại các vật dụng để nấu ăn .Khi dùng xong bạn chỉ cần đẩy ngăn kéo về vị trí cũ của nó . Cách này sẽ làm tích kiệm được không gian và thời gian trong quá trình nấu nướng của bạn .Đẫy chắc chắn sẽ là lời khuyên tốt nhất để sắp xếp dụng cụ trong một gian bếp nhỏ .

  • Sử dụng giá đỡ
Những cách bài trí đơn giản cho không gian nhà bếp rộng hơn

 Những đồ vật trong gian bếp của bạn rất nhỏ gọn nhưng lại quá nhiều   và thật khó có thể tìm cho nó một vị trí phù hợp. Hãy tận dụng tối đa gian bếp của bạn bằng cách sử dụng các ghim gỗ làm giá đỡ .Việc này khá đơn giả nhưng thực sự hữu ích đối với một gian bếp chật chội

  • Vị trí của các hũ đựng gia vị
Những cách bài trí đơn giản cho không gian nhà bếp rộng hơn

Các hũ đựng vị là thứ chúng ta thường xuyên sử dụng, lấy ra đặt vào. Nên bố trí chúng trong gần vị trí bếp gas trong tầm với để bạn có để nhanh chóng sử dụng. Bạn có thể gắn một chiếc kệ trên tường và chia chúng thành các phần khác nhau . Hãy sắp xếp các hũ đựng gia vị của bạn vào đó theo mức độ sử dụng của chúng theo một cách có tổ chức 

  • Phân loại các dụng cụ nấu nướng

Nếu bạn xếp các vật dụng của mình mà không chú ý đến kích thước  thì đó cũng chính là lý do khiến gian bếp của bạn chật hẹp hơn. Bạn nên duy trì một trình tự nhất định cho các đồ vật của mình và nhà bếp của bạn trông sẽ đẹp mắt hơn .

  • Lựa chọn thông minh
Những cách bài trí đơn giản cho không gian nhà bếp rộng hơn

Nên lựa chọn cho nhà bếp những thiết bị có kích thước phù hợp và hài hòa với không gian . Bạn không thể chọn một chiếc tủ lạnh side by side kích thước quá khổ cho một gian bếp nhỏ hẹp, lựa chọn này sẽ ngốn hết một phần diện tích đáng kể của bếp. Các loại thiết bị như nồi cơm điện , lò nướng ...vv cũng nên được cân nhắc kỹ lưỡng khi mua để nó thật sự phù hợp với không gian của nhà bếp  của mình .

Chỉ với một chút khéo léo và cách bố trí khoa học các vật dụng trong nhà bếp bạn đã thay đổi toàn bộ không gian sinh hoạt của gia đình và tạo cảm hứng cho chính bản thân thực hiện những món ăn ngon cho những người thân yêu.

>>> Đồng hành cùng những chia sẻ và mẹo tiêu dùng thông minh, mua sắm các thiết bị gia dụng nhà bếp tại Binhminhdigital.

 

 

 

CÔNG TY CỔ PHẦN ĐẦU TƯ VÀ PHÂN PHỐI BÌNH MINH
Số 110 Điện Biên Phủ, Phường Đa Kao, Quận 1
Hồ Chí Minh, Việt Nam, 700000
028.6297.0133 - 028.6297.0130
Chat Tư Vấn Trực Tiếp
Nhập thông tin email và số điện thoại của bạn để chúng tôi có thể hỗ trợ tốt hơn
  • Hỗ trợ viên
  • Chào a/c, Binhminhdigital có thể giúp gì cho a/c? ! Vui lòng để lại thông tin để được giải đáp sớm nhất!