Cách nhận biết máy hút mùi đã đến lúc vệ sinh

21/04/2017, 09:14 AM

Nếu bạn không thường xuyên vệ sinh máy hút mùi của gia đình thì cũng đừng quá lo lắng. Đó là công việc bạn hoàn toàn có thể tự làm tốt ở nhà. Khi bạn đã biết vệ sinh chiếc máy hút mùi đúng cách và nhanh chóng là như thế nào thì công việc này không còn làm phiền bạn nữa. Trước hết là làm cách nào để nhận biết máy hút mùi đã đến lúc vệ sinh? Hãy theo dõi cùng Binhminhdigital những kinh nghiệm hay và gần gũi hằng ngày.

Cách nhận biết chiếc máy hút mùi đã đến lúc vệ sinh

  • Chuẩn bị:

Khăn mềm, sạch

Chất tẩy rửa chuyên dụng hoặc dụng cụ tẩy rửa nhà bếp, nước rửa chén

Nước lau kính

  • Chú ý:

Ngắt nguồn điện hoàn toàn máy hút mùi trước khi vệ sinh hay làm các công việc bảo dưỡng khác (kiểm tra tình trạng bám bẩn của máy, thay bóng đèn, thay than hoạt tính…)

Tuyệt đối tuân thủ chỉ dẫn vệ sinh đối những bộ phận dễ bắt lửa.

Bộ đếm thời gian cảnh báo vệ sinh:

Trên bảng điều khiển trung tâm, sẽ có các thông tin cần thiết cho bạn biết thời gian hoạt động của các bộ phận quan trọng từ lần vệ sinh trước (hoặc cho chiếc máy mới sử dụng lần đầu).

  • Có hai loại máy hút mùi sử dụng hệ thống đếm giờ này:

Loại thứ 1 có than hoạt tính: đồng hồ đếm giờ sẽ chỉ ra cho bạn 30 giờ hoạt động là đã đến lúc cần làm sạch tấm lọc và than hoạt tính thì sẽ thay sau 120 giờ hoạt động. Bạn chỉ cần ấn nút “R” trên bảng điều khiển để tái khởi động lại chương trình đếm giờ vệ sinh các bộ phận trên.

Tấm lọc

30 giờ

HOẠT ĐỘNG

ĐỂ RESET

Than hoạt tính

120 giờ

ẤN “R”

 Cách nhận biết chiếc máy hút mùi đã đến lúc vệ sinh

Loại thứ 2 không có than hoạt tính: vật liệu chính làm tấm lọc là inox hoặc nhôm, không khí bẩn sẽ trực tiếp đi ra ngoài. Dấu hiệu để bạn biết đã đến lúc vệ sinh tấm lưới lọc đó là nhìn trên bảng điều khiển trung tâm có một chiếc đèn cảnh báo hoạt động và bắt đầu nhấp nháy. Sau khi mô tơ chính ngừng, chiếc đèn này có thể còn được nhìn thấy trong 30 giây. Với loại máy hút mùi này để reset thời gian đếm ngược cho lần vệ sinh tiếp theo, lúc đèn còn sáng bạn hãy ấn và giữ đèn trong 2 giây.

Cách nhận biết chiếc máy hút mùi đã đến lúc vệ sinh

Vệ sinh thân máy:

Thật dễ dàng nhận biết thân máy cần vệ sinh, vì chiếc máy hút mùi đa phần được lắp đặt ngang tầm mắt của bạn.

Không được dùng kim loại sắt cạnh, miếng cọ nhám, hay các vật chùi rửa quá cứng để cố làm sạch trên bề mặt tất cả cá bộ phận của máy hút mùi.

Cách nhận biết chiếc máy hút mùi đã đến lúc vệ sinh

Để lau chùi tốt các bộ phận thân máy và hệ thống đèn, bạn chỉ nên dùng những sản phẩm chuyên để tẩy rửa nhà bếp pha loãng với nước, sau đó rửa lại bằng nước sạch, lau khô lại bằng vải mềm. Nếu thân máy có ốp kính, thì thay vì dùng nước rửa nhà bếp, bạn chỉ cần thay thế bằng nước rửa kính là an toàn và vệ sinh nhất.

Vệ sinh bóng đèn trên máy hút mùi:

Bóng đèn cũng tương tự, thiết kế lắp ngoài hoặc bên trong thân máy, bạn có thể quan sát bề mặt bảo vệ bóng để đánh giá độ bám bẩn của thiết bị. Hoặc đối với một số người tinh mắt hơn, có thể lường trước cần vệ sinh bóng đèn bằng cách quan sát ánh sáng hắt ra sáng tối, hay lu mờ ra sao.

Tháo bóng đèn cẩn thận: đối với những chiếc bóng đèn halogen, để thay thế chúng, bạn bẩy nhẹ lớp phủ đèn bên ngoài khỏi khe đèn. Lau chùi hết sức cẩn thận và nhẹ nhàng. Thay thế những chiếc bòng đèn mới đảm bảo cùng loại. Không nên dùng tay không cầm bóng đèn, nên quấn trên tay thêm một tấm vải mỏng, mềm và nhẹ để làm công việc này.

Cách nhận biết chiếc máy hút mùi đã đến lúc vệ sinh

Phần tiếp theo Binhminhdigital sẽ hướng dẫn cặn kẽ các thao tác để vệ sinh bộ phận lọc đúng cách cho máy hút mùi nhà bạn - bộ phận quyết định cho hiệu quả của chiếc máy.

>>> Tham khảo những bài viết mới cùng Binhminhdigital về kinh nghiệm hay và gần gũi hằng ngày. Xem thêm những sản phẩm máy hút mùigia dụng - nhà bếp khác tại đây.

CÔNG TY CỔ PHẦN ĐẦU TƯ VÀ PHÂN PHỐI BÌNH MINH
Số 110 Điện Biên Phủ, Phường Đa Kao, Quận 1
Hồ Chí Minh, Việt Nam, 700000
028.6297.0133 - 028.6297.0130
Chat Tư Vấn Trực Tiếp
Nhập thông tin email và số điện thoại của bạn để chúng tôi có thể hỗ trợ tốt hơn
  • Hỗ trợ viên
  • Chào a/c, Binhminhdigital có thể giúp gì cho a/c? ! [Khuyễn mãi tháng 2] tặng mã giảm 500k khi mua sản phẩm trên 10 triệu. Chat ngay để nhận mã giảm