CẨM NANG NHIẾP ẢNH

 • Những phụ kiện tăng hiệu suất hoạt động cho máy ảnh Sony A7C

  Những phụ kiện tăng hiệu suất hoạt động cho máy ảnh Sony A7C

  5/01/2021

  Bình Minh Digital mách bạn bí quyết nâng cấp máy ảnh Sony A7C trở thành cổ máy sáng tạo không giới hạn chỉ với một số phụ kiện đơn giản đi kèm.

 • RAW với JPEG - Định dạng hình ảnh nào tốt hơn

  RAW với JPEG - Định dạng hình ảnh nào tốt hơn

  11/09/2020

  Chủ đề về định dạng ảnh RAW và JPEG là một trong những cuộc tranh luận không hồi kết trong nhiếp ảnh. Một số nhiếp ảnh gia nói chụp ở định dạng RAW, trong khi những người khác nói rằng chụp ở định dạng JPEG. Định dạng RAW trong nhiếp ảnh kỹ thuật số là gì và ưu nhược điểm của nó khi so sánh với JPEG là gì? Hiểu biết kỹ lưỡng về các định dạng tệp và sự khác biệt của chúng là điều cần thiết đối với các nhiếp ảnh gia để đưa ra lựa chọn đúng đắn khi xem xét cài đặt máy ảnh.

 • 4 mẹo chụp ảnh sẽ giúp bạn trở thành nhiếp ảnh gia giỏi hơn

  4 mẹo chụp ảnh sẽ giúp bạn trở thành nhiếp ảnh gia giỏi hơn

  24/08/2020

  Con đường để thành thạo nhiếp ảnh là một chặng đường dài. Trên thực tế, đó là một cuộc hành trình không bao giờ kết thúc, luôn có điều gì đó mới để học và các kỹ năng hiện có có thể được cải thiện. Như bạn thấy dấy, phần khó nhất của việc học nhiếp ảnh không phải là bắt đầu, mà là chuyển đổi từ một người mới bắt đầu sang một nhiếp ảnh gia nâng cao hơn. 4 mẹo chụp ảnh mà Bình Minh Digital nêu dưới đây sẽ giải quyết giai đoạn này trong quá trình phát triển của bạn và sẽ giúp bạn vượt qua khó khăn để trở nên thành thạo hơn.

 • Những phụ kiện hữu ích giúp quay TikTok điệu nghệ hơn

  Những phụ kiện hữu ích giúp quay TikTok điệu nghệ hơn

  1/06/2020

  Để có được video TikTok triệu view thì một chiếc điện thoại thôi là chưa đủ, mà cần thêm những phụ kiện hỗ trợ để giúp chuyên nghiệp hơn. Có rất nhiều phụ kiện kèm theo, nhiều hãng và nhiều giá tiền khác nhau. Tuy nhiên, hôm nay Bình Minh sẽ giới thiệu cho bạn loại cơ bản nhất, thông dụng nhất và nên có. Đó là gimbal, tripod, micro và đèn led. Cùng đến ngay với bài viết những phụ kiện hỗ trợ cho điện thoại để quay TikTok điệu nghệ hơn để hiểu rõ hơn về từng sản phẩm nhé!

 • Những lỗi dễ mắc phải khi bắt đầu chụp ảnh và cách khắc phục

  Những lỗi dễ mắc phải khi bắt đầu chụp ảnh và cách khắc phục

  16/04/2020

  Với nhiều người mới bắt đầu, chưa có nhiều kinh nghiệm thì rất dễ mắc phải những lỗi cơ bản khi chụp ảnh. Chính vì thế, bài viết dưới đây Bình Minh Digital sẽ chỉ ra những lỗi dễ mắc phải khi bắt đầu chụp ảnh và cách khắc phục chúng. Hy vọng sẽ giúp ích cho các bạn mới tập tành làm quen với máy ảnh có thể khắc phục để trở nên chuyên nghiệp hơn. 

 • Mẹo chụp ảnh sắc nét dành cho người mới chơi máy ảnh

  Mẹo chụp ảnh sắc nét dành cho người mới chơi máy ảnh

  14/04/2020

  Việc có một chiếc máy ảnh tuyệt vời chỉ là một phần, muốn có một bức ảnh đẹp sắc nét thì phần còn lại là do kĩ năng của người chụp. Vì vậy, nếu bạn là một "tân binh"  đang tập tành nhiếp ảnh thì hãy xem một vài mẹo chụp ảnh sắc nét được Bình Minh Digital chia sẻ dưới đây. 

 • Những ống kính macro tốt nhất dành cho máy ảnh Nikon

  Những ống kính macro tốt nhất dành cho máy ảnh Nikon

  27/11/2019

  Bạn đã quen với các thể loại chụp ảnh khác nhau như chân dung, phong cảnh, thể thao và bạn đang tìm tòi thể loại chụp các mẫu bé nhỏ để biến cả thế giới thành tí hon. Để chụp được thể loại ảnh này, bạn cần phải trang bị cho mình một ống kính chuyên dụng được gọi là ống kính macro hay còn gọi là lens macro. Dưới đây là những ống kính macro tốt nhất dành cho máy ảnh Nikon nếu bạn là một tín đồ của thể loại chụp ảnh này thì có thể tham khảo. 

 • Những thiết bị cần thiết để quay livestream chuyên nghiệp

  Những thiết bị cần thiết để quay livestream chuyên nghiệp

  22/10/2019

  Thiết bị quay livestream sẽ ảnh hưởng lớn đến chất lượng hình ảnh cho nên việc chuẩn bị là hết sức cần thiết. Rất nhiều người thắc mắc với Binhminhdigital “quay livestream cần những thiết bị gì?” và bài viết dưới đây chính là câu trả lời.

 • Làm thế nào để thay đổi Aspect Ratio/ tỷ lệ khung hình trên máy ảnh

  Làm thế nào để thay đổi Aspect Ratio/ tỷ lệ khung hình trên máy ảnh

  18/12/2017

  Aspect Ratio thuật ngữ được sử dụng để mô tả kích thước của một hình ảnh bằng cách so sánh độ rộng với chiều cao và thể hiện nó theo dạng tỷ lệ. Nhận thức được tính năng này cho phép bạn chụp ảnh tốt hơn và giúp bạn crop một hình ảnh đúng cách để làm cho thành phần của hình ảnh của bạn tốt hơn. Và ngoài khâu hậu kỳ thì bạn cũng có thể chủ động thay đổi tỷ lệ khung hình ngay trên máy ảnh của mình.

 • Tìm hiểu về chế độ 4D Focus của máy ảnh Sony

  Tìm hiểu về chế độ 4D Focus của máy ảnh Sony

  16/12/2017

  Sony đang cho thấy sự vượt trội trong phân khúc máy ảnh mirrorless hiện nay khi liên tục cho ra mắt những mẫu máy ảnh độc đáo với chất lượng tuyệt đỉnh. Hiện nay, ở các mẫu máy ảnh Sony cao cấp đã được trang bị chế độ lấy nét mới 4D Focus. Vậy có điều gì đặc biệt ở chế độ này?

 • Bạn đã từng sử dụng máy ảnh ở chế độ 'B' chưa?

  Bạn đã từng sử dụng máy ảnh ở chế độ "B" chưa?

  30/11/2017

  Có nhiều kỹ thuật khác nhau khi sử dụng máy ảnh nếu bạn biết chúng, chúng sẽ giúp bạn giải quyết một số vấn đề mà bạn gặp phải trong nhiếp ảnh.

 • Tìm hiểu về khái niệm 'stop phơi sáng' trong nhiếp ảnh

  Tìm hiểu về khái niệm "stop phơi sáng" trong nhiếp ảnh

  21/10/2017

  Nếu bạn đã và đang tìm hiểu đến bộ môn nhiếp ảnh, chắc hẳn bạn đã từng nghe qua đến khái niệm “Stop”. Vậy, bạn đã thực sự hiểu rỏ về khái niệm này chưa? Hãy cùng Bình Minh Digital tìm hiểu thêm về khái niệm stop phơi sáng trong nhiếp ảnh nhé!

Copyright © 2015 CÔNG TY CỔ PHẦN ĐẦU TƯ VÀ PHÂN PHỐI BÌNH MINH

GPDKKD số 0310697334, cấp ngày 17/03/2011 tại Sở kế hoạch và Đầu tư TP.Hồ Chí Minh
Trụ sở chính: 116 Nguyễn Văn Thủ, phường Đa Kao, quận 1, TP.Hồ Chí Minh, Việt Nam
Show room:Toà Sarica B.002, Đường D9, Khu Đô Thị Sa La, Phường An Lợi Đông, TP. Thủ Đức (Quận 2 cũ)
Hồ Chí Minh, Việt Nam, 700000