Làm thế nào để tự pha một ly cà phê Latte tại nhà

28/04/2017, 04:15 AM

Đối với nhiều người trong chúng ta, nghệ thuật pha cà phê là một bí ẩn. Cách baristas tạo ra các thiết kế như trái tim và hoa tulip nhìn như một trò ảo thuật biến sữa thành một bức tranh thu nhỏ.Nhưng với thiết bị phù hợp và một chút  thực hành, bạn hoàn toàn có thể chinh phục nghệ thuật pha cà phê Latte ngay tại nhà.

  •  Tất cả những gì bạn cần bao gồm

• Máy pha cà phê Espresso với cây đũa hơi

• Cốc sâu kim loại có miệng

• Cốc cà phê rộng và cạn

• Sữa (sữa nguyên chất)

• Cà phê

Làm thế nào để tự pha một ly cà phê Latte tại nhà

 >> Tham khảo các mẫu máy pha cà phêDelonghimáy đánh sữa DELONGHI EMF2.BK tại Binhminhdigial để có những lựa chọn tốt nhất cho bạn.

  •  Hướng dẫn thực hiện

 Bước 1: Làm cafe Espresso.


Làm thế nào để tự pha một ly cà phê Latte tại nhà

Bạn đã có một lượng cafe bộ hoàn hảo, bạn đã có máy pha cafe tốt. Bạn cần nén cà phê vào Tamper, để ngang trên mặt bar, tay và vai tạo thành góc 90 độ, sau đó ấn xuông với một lực khoảng 30pounds và xoay theo chiều kim đồng hồ. Sau đó, xả lại với nước và lắp và máy pha.

 Bước 2: Tạo bọt sữa

Làm thế nào để tự pha một ly cà phê Latte tại nhà

Một ly cà phê latte ngon cần có bọt sữa được đánh bong mịn.  Quy trình này cơ bản tạo kết cấu cho sữa. Quy trình đánh sữa được làm với 2 mục đích: tạo những micro foam và làm nóng sữa đến một nhiệt độ mong muốn. Micro foam là những âm thanh tuyệt vời khi Barista đổ sữa vào cafe.

Nên chọn sữa tươi thanh trùng, không đường, vì nó sẽ có độ xốp và mịn phù hợp. Đổ 120ml sữa vào trong ca inox chuyên dụng. Sau đó, nhúng dụng cụ tạo bọt vào dưới mặt thoáng của sữa. Sữa vừa được đun, vừa tạo bọt trong giai đoạn này. Và bắt đầu tăng hơi cho đũa tạo bọt một cách nhanh chóng nhất. Khi nhiệt độ sữa lên đến gần 100 độ C, nhúng chìm hẳn đũa xuống đáy bình, sau đó định vị bình để khuấy sữa.

Nhiệt độ sữa đến 150 độ. Sử dụng nhiệt kế, hoặc dừng lại khi bạn không thể chạm vào bình cho nhiều hơn một phút.

bằng cách gõ nhẹ vào bình và xoa nhẹ nhàng bằng tay. Điều này sẽ bật bất kỳ bong bóng lớn và duy trì vi-bọt.

 Bước 3: Đổ sữa đã tạo bọt và ly cà phê Espresso.

Làm thế nào để tự pha một ly cà phê Latte tại nhà

Chọn một chiếc ly gốm cao cho phù hợp. Bắt đầu đổ sữa từ tên cao, cốc cà phê nghiêng khi bạn đổ một chút sữa vào giữa cà phê espresso. Đổ xuống thấp khi tách đầy nửa. Đổ đầy cốc cho đến khi một vòng tròn bọt trắng bắt đầu hình thành. Kết thúc. Đổ ghiêng và thật chậm và rút lui sữa tại trung tâm của cốc. Chắc chắn rằng bạn cần thực hành khá nhiều lần để được ly cà phê latte có hình trái tim như hình dưới.

Làm thế nào để tự pha một ly cà phê Latte tại nhà

Hãy nhớ kiên nhẫn khi bạn luyện tập, vì nghệ thuật pha cà phê cần nhiều thời gian để làm chủ. Nhưng với nhiều người nó thực sự là một niềm vui khi ra những ly cà phê thơm ngon và ấn tượng như một tác phẩm nghệ thuật thực sự

 Xem thêm: Sự khác biệt giữa cà phê Cappuccino và Latte là gì?

CÔNG TY CỔ PHẦN ĐẦU TƯ VÀ PHÂN PHỐI BÌNH MINH
Số 110 Điện Biên Phủ, Phường Đa Kao, Quận 1
Hồ Chí Minh, Việt Nam, 700000
028.6297.0133 - 028.6297.0130
Chat Tư Vấn Trực Tiếp
Nhập thông tin email và số điện thoại của bạn để chúng tôi có thể hỗ trợ tốt hơn
  • Hỗ trợ viên
  • Chào a/c, Binhminhdigital có thể giúp gì cho a/c? ! Vui lòng để lại thông tin để được giải đáp sớm nhất!