“Giải phẫu” công nghệ FlexInduction Zone của bếp điện từ BOSCH

19/05/2017, 15:23 PM

Đôi khi nồi nấu của bạn “quá khổ” so với vùng nấu nướng quy định, việc đặt nhiều dụng cụ nấu với kích thước và hình dạng khác nhau cùng lúc lại càng là điều không thể, với công nghệ FlexInduction Zone, dụng cụ nấu nướng của bạn được gia nhiệt hoàn hảo trong mọi cách bố trí trên mặt bếp. “Giải phẫu” công nghệ FlexInduction Zone của bếp điện từ BOSCH sẽ hé lộ kỹ thuật độc đáo này với người dùng.

Tên trang tin tức mới

1. FlexInduction Zone - Vùng nấu toàn phần (vùng nấu linh hoạt)

Tiền đề là công nghệ Induction Cooktop (vùng nấu vừa đáy nồi), nay phát triển thêm gia nhiệt có nhận diện đáy nồi tiên tiến hơn và linh hoạt trong mọi vị trí đặt nồi.

FlexInduction Zone bao gồm các tính năng sau:

FlexInduction Zone của bếp điện từ BOSCH có tổng cộng 4 mâm nhiệt song song với nhau, mỗi mâm nhiệt có cài đặt giúp nhận diện nồi nấu và truyền nhiệt theo kích cỡ dụng cụ đặt trên bề mặt.

  • Nếu bạn sử dụng nồi đặt lấp kín toàn bộ bề mặt vùng FlexInduction, thì toàn bộ 4 mâm nhiệt sẽ đều hoạt động, làm nóng dụng cụ và nấu chín thức ăn đồng đều.
Tên trang tin tức mới
  • Ngược lại, dụng cụ nấu kích cỡ nhỏ bằng ½ hoặc 1/3, kể cả bé nhất là chỉ vừa kích thước 1 mâm nhiệt, bếp vẫn có thể nhận diện được, những vùng còn lại sẽ không được đốt nóng.
  • Trường hợp tiện ích hơn nữa, bạn đặt cùng lúc nhiều dụng cụ nấu với kích thước và hình dáng khác nhau, bếp vẫn gia nhiệt chuẩn xác cho từng công thức chế biến.
Tên trang tin tức mới

2. Vận hành vùng nấu chức năng FlexInduction

  • Trong vùng FlexInduction

Nếu bạn dùng chức năng “Disconnect” (không liên kết  - nấu rời) thì mỗi nồi nấu sẽ được kiểm soát nhiệt riêng.

Còn sử dụng “Connect” thường dùng cho các món hầm với nồi cỡ lớn, hoặc nhiều nồi cùng lúc nhưng đun cùng nhiệt, cho phép bạn có nhiều diện tích nấu nướng tùy ý theo cách của mình, có thể di chuyển vị trí nồi trong vùng nấu linh hoạt mà không phải cài đặt lại chương trình hay thời gian nấu.

Tên trang tin tức mới

  • Giữa vùng FlexInduction với các vùng còn lại

Chọn nút “Flex” hoặc hình ảnh trực quan vùng FlexInduction trên bảng điều khiển, để kích hoạt vùng nấu linh hoạt.

Nhiệt sẽ chỉ tác động trên vùng FlexInduction đã chọn có đặt nồi. Như vậy, những vùng ngoài không được làm nóng như bạn nghĩ.

Tên trang tin tức mới

Hoặc nếu bạn chỉ sử dụng 1 dụng cụ nấu trên vùng FlexInduction cùng lúc với các vùng nấu còn lại, bạn có thể tắt chế độ kết nối vùng nấu FlexInduction để sử dụng cùng lúc và cài đặt cho tất cả vùng nấu trên bếp điện từ BOSCH.

3. Hiệu quả

  • Đặt giờ chính xác cho từng vùng nấu, hoặc bên trong vùng nấu linh hoạt, giúp bạn kiểm soát tối đa món ăn khi chế biến.
  • Gia nhiệt vừa khít, không tiêu tốn điện năng.
  • Đa dạng thêm các món nấu nhờ sử dụng được tất cả các hình dáng nồi, kích cỡ khác nhau.

So với công nghệ HoriZonetech của bếp điện từ FAGOR thì công nghệ vùng nấu FlexInduction đã tiến xa hơn khi cho ra đời những mẫu bếp điện từ toàn vùng nấu. giá của những mẫu bếp này chưa thực sự chạm tay được với người tiêu dùng Việt Nam, bạn có thể xem qua thiết kế của nó dưới đây:

Tên trang tin tức mới

Bếp điện từ BOSCH toàn vùng nấu

Tên trang tin tức mới

Mẫu bếp phân bố 2 bên là vùng nấu FlexInduction, trung tâm là vùng Induction Cooktop (vùng nấu vừa đáy nồi).

Xem thêm bài viết HoriZonetech - công nghệ vùng nấu linh hoạt trên bếp điện từ FAGOR.

>>> Tham khảo hai thiết kế bếp điện từ ứng dụng công nghệ FlexInduction của bếp điện từ BOSCH hiện phân phối bởi Binhminhdigital.

Bếp điện từ BOSCH PIN675N17E

Bếp điện từ BOSCH PIS611F17E

CÔNG TY CỔ PHẦN ĐẦU TƯ VÀ PHÂN PHỐI BÌNH MINH
Số 110 Điện Biên Phủ, Phường Đa Kao, Quận 1
Hồ Chí Minh, Việt Nam, 700000
028.6297.0133 - 028.6297.0130
Chat Tư Vấn Trực Tiếp
Nhập thông tin email và số điện thoại của bạn để chúng tôi có thể hỗ trợ tốt hơn
  • Hỗ trợ viên
  • Chào a/c ! Em có thể giúp gì cho a/c không ?