5 dấu hiệu nhận biết bình gas giả

13/04/2017, 06:47 AM
Theo thống kê của Hiệp hội Gas VN, hiện nay trên khắp cả nước hiện có hơn 20 triệu vỏ bình gas nhưng có đến 30% trong số đó là gas sang chiết lậu, kém chất lượng tiềm ẩn nguy cơ cháy nổ. Do đó, để tránh khỏi những mối nguy hiểm tiềm ẩn, bạn nên tìm hiểu 5 dấu hiệu nhận biết bình gas giả trong bài viết sau đây.

     1.Kiểm tra chữ khắc nổi trên thân bình gas

Một bình gas đúng tiêu chuẩn sẽ có chữ khắc nổi của thương hiệu trên vỏ bình, bên trong có chữ xác nhận. Những thân bình gas được dập bằng khuôn thép, sau đó được đem đi kiểm định cũng như thử áp lực... rồi mới được bơm gas vào và xuất ra thị trường.
-Với một bình gas giả, chữ nổi phía trên vỏ bình gas của hãng ga chính hãng sẽ được dập cho mất đi, thậm chí đốt, tháo van, thay đế, rồi hàn lại... để xóa mọi dấu vết của vỏ bình gas chính hãng, thay vào đó là tên của đơn vị khác.

5 dấu hiệu nhận biết bình gas giả
 
    2. Dấu hiệu tem, màng co, hạn sử dụng…

Người tiêu dùng thường không chú ý đến thông tin và hạn sử dụng trên vỏ bình mà chỉ chọn gas theo thói quen màu sắc như bình xám, bình đỏ... điều này đã tạo điệu kiện cho các đối tượng kinh doanh gas giả, kém chất lượng gây nên các vụ nổ làm thiệt hại lớn về tính mạng lẫn vật chất. Do đó, khi gọi đổi bình gas, các bạn nên kiểm tra thương hiệu, tem bảo đảm, hạn sử dụng của bình gas, niêm chì, màng co…
Riêng đối với Shell gas, Tem chống hàng giả ngoài phần in nhận dạng bằng mắt thường, tem còn có đặc điểm là logo shell hình vỏ sò chỉ phát quang dưới ánh đèn tia cực tím

5 dấu hiệu nhận biết bình gas giả

    3. Kiểm tra khối lượng bình gas

Vì ham lợi nhuận mà một số đại lí bán gas đã cho gia công lại bình gas bằng cách hàn thêm ở đáy bình nhằm tăng khối lượng vỏ bình. Nguy hiểm hơn, một số đại lí còn cắt ngắn bình gas để gian lận một lượng gas nhất định.
-Một vỏ bình gas đúng tiêu chuẩn thường có khối lượng từ 12,5kg-13,5kg (đối với loại bình gas phổ biến 12kg). Tổng trọng lượng cả vỏ bình và gas bên trong từ 24,5kg-25,5 kg. Khi mua gas, các bạn nên yêu cầu nhân viên đưa gas cân bình gas, lấy tổng trọng lượng bình gas trừ đi trọng lượng vỏ ghi ở tay xách sẽ biết số gas có trong bình.

5 dấu hiệu nhận biết bình gas giả

    4.Kiểm tra thẻ của nhân viên đưa gas

Người tiêu dùng nên tìm hiểu địa chỉ các đại lý, cửa hàng gas uy tín để đổi gas. Không nên đổi bình bằng cách gọi điện thoại khi tiếp cận các tờ rơi quảng cáo. Khi thấy dấu hiệu khả nghi, phải yêu cầu xem giấy tờ, thẻ của nhân viên đưa gas và kiểm chứng số điện thoại đường dây nóng của đại lý gas.

5 dấu hiệu nhận biết bình gas giả

    5.Sử dụng bình gas mini 1 lần

Các loại gas kém chất lượng thường được sang chiết chủ yếu vào các loại bình gas mini làm cho người tiêu dùng không để ý đến chất lượng gas và cũng không có điều kiện đối chứng xem gas mình mua có đúng chất lượng hay không. Bên cạnh đó, loại bình gas mini này được quy định là chỉ sử dụng một lần.

>>> tìm hiểu thêm về mua trả góp thiết bị gia dụng-nhà bếp tại Thế giới điện máy Bình Minh Digital.

LưuLưu
CÔNG TY CỔ PHẦN ĐẦU TƯ VÀ PHÂN PHỐI BÌNH MINH
Số 110 Điện Biên Phủ, Phường Đa Kao, Quận 1
Hồ Chí Minh, Việt Nam, 700000
028.6297.0133 - 028.6297.0130
Chat Tư Vấn Trực Tiếp
Nhập thông tin email và số điện thoại của bạn để chúng tôi có thể hỗ trợ tốt hơn
  • Hỗ trợ viên
  • Chào a/c, Binhminhdigital có thể giúp gì cho a/c? ! [Khuyễn mãi tháng 2] tặng mã giảm 500k khi mua sản phẩm trên 10 triệu. Chat ngay để nhận mã giảm