Công nghệ nào của bếp điện từ giúp bạn tiết kiệm chi phí?

27/05/2017, 08:01 AM

Bếp điện từ luôn là sự lựa chọn hàng đầu của mọi gia đình bởi khả năng đun nấu nhanh, an toàn và tiết kiệm thời gian. Tuy hiện nay bếp điện từ đã được ưa chuộng, sử dụng rộng rãi nhưng vẫn còn những chức năng đặc biệt của bếp điện từ không phải ai cũng biết. Những công nghệ nào của bếp điện từ giúp bạn tiết kiệm chi phí? Hãy cùng Binhminhdigital khám phá hiệu quả thực sự của những chiếc bếp điện từ tích hợp 3 chức năng đặc biệt sau.


1. Chức năng Booster

 • Chức năng Booster là chức năng giúp bếp có thể gia nhiệt nhanh chóng bằng cách “ép” công suất của bếp vượt công suất định mức khoảng 1.5 lần. Ví dụ, bếp từ có thể đạt mức công suất 1500W trong khi công suất định mức chỉ 1000W.
 • Chức năng Booster giúp tiết kiệm thời gian nấu nướng, giảm đáng kể xuống 50% thời gian nấu nướng thông thường.


Công nghệ nào của bếp điện từ giúp bạn tiết kiệm chi phí?


 • Cách sử dụng: Để bật chức năng Booster, chỉ cần nhấn vào biểu tượng Booster ở khu vực điều khiển. Để tắt chức năng Booster, chỉ cần nhấn lại vào biểu tượng Booster ở khu vực điều khiển hoặc giảm nhiệt độ xuống, chức năng này sẽ tự động tắt.


Công nghệ nào của bếp điện từ giúp bạn tiết kiệm chi phí?


 • Lưu ý: Không sử dụng chức năng Booster quá lâu vì việc sử dụng mức công suất lớn hơn bình thường sẽ hao tốn điện năng nhiều hơn đồng thời làm giảm tuổi thọ của bếp từ.
 • Một số mẫu bếp điện từ BOSCH có chứ năng booster đặc biệt hơn, chế độ này sẽ tự tắt sau 5 – 10 phút kích hoạt.
 • Khi chức năng booster kích hoạt trên một bếp đơn kết hợp, các vùng nấu khác sẽ giảm nhiệt độ xuống dưới mức 2. Nếu bạn nhấc nồi ra khỏi vùng nấu đang dùng chức năng booster, thì chức năng này vẫn tiếp tục hoạt động và đếm ngược cho đến lúc dừng, như vậy bạn biết mình nên làm gì rồi, đó là không nhấc nồi ra trong giai đoạn này.


Công nghệ nào của bếp điện từ giúp bạn tiết kiệm chi phí?2. Chức năng Inverter

 • Công nghệ Inverter là công nghệ biến tần cho phép biến đổi tần số và điện áp cố định (thường là của lưới điện), thành nguồn điện có điện áp và tần số có thể điều chỉnh được để người sử dụng có thể tăng giảm công suất đúng bằng với nhu cầu nhất.
 • Công suất biến đổi này có ảnh hưởng tới nhiệt độ đun nấu, nên được áp dụng vào bếp điện từ để giúp các bà nội trợ điều chỉnh nhiệt độ cho món nấu.


Công nghệ nào của bếp điện từ giúp bạn tiết kiệm chi phí?


 • Công nghệ Inverter hiện nay được áp dụng nhiều trên các thiết bị điện tử sử dụng động cơ hoặc lõi từ như: tủ lạnh, máy điều hòa,… Chức năng Inverter của bếp từ giúp tiết kiệm điện năng, giảm hơn 40% so với việc sử dụng các loại bếp từ thông thường.


3. Chức năng tự động san công suất

 • Chức năng tự động san nhiệt có chức năng giống như một chiếc ổn áp điện tự động, một cái cầu chì hay một cái Aptomat điều chỉnh dòng điện. Ví dụ, nhà sản xuất quy định công suất tối đa cho một chiếc bếp từ là 3400W, khi bật một bếp lên với công suất sử dụng 2000W thì bếp kia chỉ bật lên được 1400W, nếu có bật nó lên đến 1600W thì ngay lập tức bếp còn lại sẽ giảm xuống còn 1800W. Luôn luôn đảm bảo cho tổng công suất tiêu thụ điện của bếp từ chỉ là 3400W.


Công nghệ nào của bếp điện từ giúp bạn tiết kiệm chi phí?


 • Với chức năng này, tổng công suất sử dụng của toàn bộ bếp sẽ bị khống chế nhỏ hơn hoặc bằng một định mức nào đó được nhà sản xuất đặt ra.

“Của bền tại người”, hiểu biết nhiều hơn các chức năng đặc biệt của bếp từ giúp bạn có thể tận dụng được hết các tiện ích đồng thời vẫn giữ được độ bền của bếp từ với những thông tin hữu ích trên.


>>> Mời bạn tham khảo thêm nhiều dòng sản phẩm bếp điện từ được phân phối chính hãng tại Binhminhdigitalbếp điện từ BOSCHbếp điện từ CANZYbếp điện từ BRANDT.

CÔNG TY CỔ PHẦN ĐẦU TƯ VÀ PHÂN PHỐI BÌNH MINH
Số 110 Điện Biên Phủ, Phường Đa Kao, Quận 1
Hồ Chí Minh, Việt Nam, 700000
028.6297.0133 - 028.6297.0130
Chat Tư Vấn Trực Tiếp
Nhập thông tin email và số điện thoại của bạn để chúng tôi có thể hỗ trợ tốt hơn
 • Hỗ trợ viên
 • Chào a/c ! Em có thể giúp gì cho a/c không ?