Có hay không công nghệ tiêu chuẩn trong máy lọc nước?

31/05/2017, 04:37 AM

Hiệu quả của máy lọc nước không chỉ dừng ở việc mang lại an tâm về nguồn nước mà còn giữ được những khoáng chất thiết yếu cung cấp cho sức khỏe. Vấn đề cần được nhìn nhận ở đây là có rất nhiều hãng sản xuất nhưng công nghệ thì có thể đếm trên đầu ngón tay. Vậy có hay không công nghệ tiêu chuẩn trong máy lọc nước? Bài viết này sẽ làm rõ thêm hiệu quả thực sự của những công nghệ máy lọc nước hiện đại nhất trong những năm gần đây.

1. Công nghệ thẩm thấu ngược - RO

Lý do bạn thấy lạ miệng, thậm chí không hợp khẩu vị khi nhấp một ngụm nước lọc ở một nơi khác là vì mỗi chúng ta đang sử dụng rất nhiều loại nước uống đã qua xử lý, và không cách  nào giống hoàn toàn với cách bạn vẫn thường uống ở nhà.

Sử dụng công nghệ lọc nước RO (gọi tắt của công nghệ thẩm thấu ngược), điểm mạnh là khử khoáng cực kỳ triệt để, nước qua máy lọc nước RO không còn khoáng chất và vi lượng. Bạn muốn một nguồn nước an toàn nhưng lại mất hết chất khoáng quan trọng.

Có hay không công nghệ tiêu chuẩn trong máy lọc nước?

Lâu dài, uống nguồn nước thiếu khoáng chất tự nhiên sẽ gây ra các tình trạng như suy nhược, mệt mỏi, đau đầu, nghiêm trọng hơn là các triệu chứng chuột rút cơ bắp và suy giảm nhịp tim. Đây vẫn chưa phải công nghệ tối ưu nhất.

2. Công nghệ NANO

Nước bị lợ thường gặp khi sử dụng công nghệ RO trong máy lọc nước do phải bù khoáng nhân tạo, thì nay trong công nghệ NANO bạn có thể yên tâm với nguồn nước bởi:

  • Phần bên trong lõi lọc (gồm than hoạt tính và lõi phủ bạc) được tính toán để loại bỏ Clo, diệt vi khuẩn, kim loại nặng, tạp chất trong nước mà vẫn giữ lại được những khoáng chất thiết yếu cho cơ thể.

Hạn chế là công nghệ lọc nước NANO không có cơ chế tự rửa như màng RO, công suất lọc không cao, nhanh phải thay thế lõi lọc đồng nghĩa với kinh phí cao khi duy trì sử dụng máy lọc nước.  Đúng là về chi phí.

Có hay không công nghệ tiêu chuẩn trong máy lọc nước?

Hẳn bạn đang phân vân liệu có giải pháp nào tối ưu hơn? Bạn có thể biết thêm, công nghệ NANO tỏ ra hiệu quả nhất với nguồn nước máy, nướng giếng khoan, giếng khơi đã qua xử lý, nhưng công nghệ RO thích hợp không chỉ các nguồn nước kể trên mà cho cả những nơi nước nhiễm phèn, nhiễm mặn, lợ.

3. Công nghệ Hydrogen

Ngày nay, vấn đề sử dụng công nghệ tối ưu để lọc nước đang tạm lắng xuống bởi trôi nổi trên thị trường là những sản phẩm hàng giả, hàng kém chất lượng, cung cấp bởi những cơ sở không có uy tín, càng khó kiểm soát hơn vì số lượng hàng này tương đối nhiều.

Có hay không công nghệ tiêu chuẩn trong máy lọc nước?

Cái tên được nhắc đến nhiều nhất trong công nghệ Hydrogen là máy lọc nước Kangaroo -thương hiệu uy tín trong dòng sản lọc nước từ năm 2003. Máy lọc nước sử dụng công nghệ màng lọc RO Vortex (kế thừa và phát triển màng lọc RO truyền thống) nhưng tối ưu các lõi lọc chức năng, ưu điểm:

  • Tái khoáng ổn định và nước sau lọc giàu hydrogen giúp trung hòa các nhân tố oxi hóa mạnh và các gốc tự do, làm chậm quá trình lão hóa.
  • Hiệu suất lọc cao, tiết kiệm được 60 – 70% lượng nước thải so với màng lọc truyền thống
  • Cơ chế xoáy ốc, giảm đóng cặn, tối đa nước tinh khiết, tăng tuổi thọ màng lọc. 

Có hay không công nghệ tiêu chuẩn trong máy lọc nước?

Tại Hàn Quốc và Nhật Bản đã công nhận máy tạo hydrogen là thiết bị y tế gia đình. Có thể đây chính là công nghệ tiêu chuẩn trong máy lọc nước đến thời điểm này mà bạn đang tìm kiếm.

Chúng ta đang sống trong một thế giới mà công nghệ có thể giải quyết vấn đề của con người trong tầm tay. Trước khi một sản phẩm ra đời, bạn có biết rằng nhà sản xuất đã “đặt cược” vào công nghệ, đáp ứng hiệu quả cho người dùng chính là mục tiêu. Bạn là người tiêu dùng thông minh mong muốn tìm hiểu, vậy thì lựa chọn đúng sản phẩm có chất lượng là quyền lợi của bạn.

>>> Mời bạn tham khảo các sản phẩm máy lọc nước hiện đang phân phối tại Binhminhdigital: máy lọc nước TAKA, máy lọc nước KAROFI, máy lọc nước COWAY.

Copyright © 2015 CÔNG TY CỔ PHẦN ĐẦU TƯ VÀ PHÂN PHỐI BÌNH MINH

GPDKKD số 0310697334, cấp ngày 17/03/2011 tại Sở kế hoạch và Đầu tư TP.Hồ Chí Minh
Toà Sarica B.002, Đường D9, Khu Đô Thị Sa La, Phường An Lợi Đông, TP. Thủ Đức (Quận 2 cũ)
Hồ Chí Minh, Việt Nam, 700000
028.6297.0133 - 028.6297.0130