4 lưu ý phải nhớ khi mua máy sấy quần áo

24/05/2017, 01:19 AM
Không chỉ có máy giặt mới giúp tiết kiệm thời gian và công sức, những chiếc máy sấy quần áo cũng là thiết bị được lựa chọn khá nhiều. Quần áo khô nhanh hơn, không bị nhăm nhúm giúp người dùng ngay lập tức có thể sử dụng. Chúng còn giúp tiết kiệm không gian nếu căn nhà của bạn quá nhỏ không có chỗ để phơi quần áo. Nhưng nếu mua máy sấy quần áo thì phải biết cách lựa chọn mới vừa ý và đạt hiệu quả cao nhất. Dưới đây là 4 lưu ý phải nhớ khi mua máy sấy quần áo:


>>> Tham khảo các model máy sấy quần áo Bosch


Phân biệt các loại máy sấy quần áo

Trên thực tế, máy sấy quần áo là tên gọi chung để chỉ cho các thiết bị có khả năng sấy khô quần áo bằng việc điều khiển từ người dùng. Có hai loại:

- Máy sấy quần áo kiểu giống máy giặt với hai kiểu:

  + Thông hơi: hơi nước khi sấy sẽ thoát ra ngoài qua hệ thống ống hơi. Vì vậy nên đặt ở nơi thoáng máy và tránh xa các đồ vật, thiết bị khác để không bị ảnh hưởng.
4 lưu ý phải nhớ khi mua máy sấy quần áo
  + Ngưng tụ: Hơi nước trong quá trình sấy sẽ ngưng tụ thành nước và được chứa trong một khay đựng riêng. Ưu điểm là không thoát khí như kiểu thông hơi nên không ảnh hưởng các thiết bị khác và dễ đổ nước đi sau mỗi lần sử dụng. Tuy nhiên, loại này có giá thành không hề rẻ.
4 lưu ý phải nhớ khi mua máy sấy quần áo
- Máy giấy quần áo kiểu tủ chứa đồ còn được gọi là lồng sấy quần áo: loại này có ngoại hình khá đơn giản, trông giống như một cái tủ xếp chứa quần áo. Bạn chỉ cần bỏ quần áo vào trong sau đó kéo khóa ngoài đóng kín. Ngay phía dưới là một hệ thống sấy với nút điều khiển và bạn chỉ cần thao tác vận hành. Ưu điểm của loại này là giá thành rẻ và rất dễ lắp đặt. Tuy nhiên, thời gian sấy khá lâu và không thật sự ổn định như loại máy sấy trên.
4 lưu ý phải nhớ khi mua máy sấy quần áo

Các chứ năng và chế độ sử dụng

Không chỉ đơn giản là sấy, các máy sấy quần áo ngày nay còn được trang bị khá nhiều chức năng và các chế độ sử dụng tùy nhu cầu người dùng. Điều bạn cần chú ý là mỗi loại vải vóc cần có thời gian, nhiệt độ sấy khác nhau. Bạn nên chọn các loại máy sấy có điều chỉnh nhiệt độ và thời gian tự động để phù hợp nhất cho từng loại vải vóc. Ngoài ra, các máy sấy hiện đại cũng có thêm chức năng sấy khô và diệt khuẩn để bảo vệ sức khỏe.
4 lưu ý phải nhớ khi mua máy sấy quần áo

Tính năng tiết kiệm điện

Cuộc sống hiện đại cho phép con người sử dụng máy móc khá nhiều. Và do đó, hóa đơn tiền điện mỗi tháng cũng thường rất cao. Do vậy nên các thiết bị điện, điện tử, điện lạnh ngày nay thường được trang bị thêm tính năng tiết kiệm điện, chẳng hạn như động cơ biến tần Inverter rất nổi tiếng. Bạn nên chú ý tới vấn đề này.


Có thể mua máy giặt có kết hợp sấy khô quần áo
4 lưu ý phải nhớ khi mua máy sấy quần áo
Một sự lựa chọn rất đáng để lưu ý đó là việc chọn mua các loại máy giặt có kết hợp sấy khô quần áo. Bạn không cần phải mua hai chiếc máy mà chỉ cần một. Khi đó, chiếc máy của bạn sẽ vừa là máy giặt làm sạch quần áo, lại vừa là máy sấy quần áo khô nhanh và hiệu quả.


>>> Máy sấy quần áo Fagor chính hãng


>>> Hiện Thế Giới Điện Máy Binh Minh Digital đang có chính sách mua trả góp máy sấy quần áo chính hãng tại chi nhánh Đà Nẵng, Nha Trang, Hà Nội, Hồ Chí Minh và các tỉnh thành khác trên toàn quốc.

Copyright © 2015 CÔNG TY CỔ PHẦN ĐẦU TƯ VÀ PHÂN PHỐI BÌNH MINH

GPDKKD số 0310697334, cấp ngày 17/03/2011 tại Sở kế hoạch và Đầu tư TP.Hồ Chí Minh
Toà Sarica B.002, Đường D9, Khu Đô Thị Sa La, Phường An Lợi Đông, TP. Thủ Đức (Quận 2 cũ)
Hồ Chí Minh, Việt Nam, 700000
028.6297.0133 - 028.6297.0130