Làm thế nào để triệt tiêu cặn xà phòng trên quần áo khi dùng máy giặt?

08/06/2017, 00:57 AM
Quần áo được giặt bằng máy giặt thì có rất nhiều ưu điểm mà ai cũng biết. Nhanh hơn, tiết kiệm thời gian, công sức, điện – nước, sạch hơn. Nhưng có một điều khá khó chịu đó là việc quần áo thường bị dính cặn xà phòng mặc dù đã được xả theo tiêu chuẩn của máy. Có người phải giặt lại bằng tay hoặc tiếp tục xả thêm với máy khiến những lợi ích của máy giặt đã bị giảm đi khá nhiều. Nhưng không phải là không có cách để triệt tiêu cặn xà phòng trên quần áo khi dùng máy giặt:


>>> Mua máy giặt Electrolux chính hãng


1. Hãy dùng đúng loại bột giặt
Làm thế nào để triệt tiêu cặn xà phòng trên quần áo khi dùng máy giặt?
Mỗi nhà sản xuất khi đưa ra thị trường các sản phẩm máy giặt khác nhau đều có những thông báo về việc nên sử dụng loại bột giặt nào. Mỗi loại máy với cơ chế vận hành khác nhau sẽ chỉ phù hợp nhất với một loại bột giặt nào đó. Đó có thể là về đặc điểm của mỗi loại bột giặt như: bột giặt có hạt to, bột giặt có hạt mịn, hoặc là cụ thể bột giặt của một tên tuổi nào đó. Vì thế, hãy nghe theo lời khuyên và các thông báo này.


2. Không lạm dụng bột giặt

Làm thế nào để triệt tiêu cặn xà phòng trên quần áo khi dùng máy giặt?
Dùng ít bột giặt thì hỗn hợp xà phòng sẽ không đủ giúp cho máy giặt hoạt động hiệu quả. Nhưng ngược lại dùng quá nhiều thì chắc chắn là tiêu chuẩn vắt – xả thông thường của máy sẽ không thể làm sạch hoàn toàn cặn xà phòng dính trên quần áo của bạn. Nó khiến bạn phải vắt đi vắt lại nhiều lần dẫn tới việc tiêu hao thời gian, công sức, điện – nước gấp nhiều lần. Vì thế, hãy tham khảo ý kiến của người bán hoặc tìm hiểu về các thông tin hướng dẫn sử dụng khi mua máy.


3. Chọn chế độ nước phù hợp
Làm thế nào để triệt tiêu cặn xà phòng trên quần áo khi dùng máy giặt?
Với các model máy giặt hiện đại ngày nay , có khá nhiều chế độ giặt với các lượng nước khác nhau để phục vụ mọi nhu cầu của người dùng. Và sai lầm nhất chính là việc có người chọn mức nước thấp, nước chảy yếu bởi cho rằng sẽ tiết kiệm hơn so với khi dùng nhiều nước. Nhưng với mỗi khối lượng quần áo thì phải đi liền với lượng bột giặt và lượng nước nhất đinh. Nếu nước quá yếu sẽ không thể hòa tan hoàn toàn hỗn hợp xà phòng. Và khi vắt khô thì cặn xà phòng sẽ bám dính đầy trong các thớ vải.


4. Nhớ vệ sinh lồng giặt thường xuyên
Làm thế nào để triệt tiêu cặn xà phòng trên quần áo khi dùng máy giặt?
Lồng giặt của máy giặt chính là nơi trực tiếp diễn ra các hoạt động giặt giũ quần áo. Cũng vì thế, ngoài các vết bẩn trong quá trình giặt thì cặn xà phòng sẽ bám đầy ở lồng. Nhưng có nhiều người sử dụng lại quên mất điều này, hoặc có thể không chú ý kỹ. Chúng sẽ bám dính vào quần áo của bạn ở lần giặt sau, làm cho việc loại bỏ cặn xà phòng trở nên khó khăn hơn.


Hãy nhớ kỹ những điều trên đây để khi dùng máy giặt, bạn sẽ không phải khó chịu vì quần áo cứ bị bám cặn xà phòng.

>>> Hiện Thế Giới Điện Máy Binh Minh Digital đang có chính sách mua trả góp máy giặt chính hãng tại chi nhánh Đà Nẵng, Nha Trang, Hà Nội, Hồ Chí Minh và các tỉnh thành khác trên toàn quốc.
CÔNG TY CỔ PHẦN ĐẦU TƯ VÀ PHÂN PHỐI BÌNH MINH
Số 110 Điện Biên Phủ, Phường Đa Kao, Quận 1
Hồ Chí Minh, Việt Nam, 700000
028.6297.0133 - 028.6297.0130
Chat Tư Vấn Trực Tiếp
Nhập thông tin email và số điện thoại của bạn để chúng tôi có thể hỗ trợ tốt hơn
  • Hỗ trợ viên
  • Chúc mừng năm mới! Binhminhdigital sẽ mở cửa trở lại vào ngày Mùng 5 Tết (29/1) a/c nhé!