Tính năng Focus peaking hoạt động thế nào trên máy ảnh của bạn ?

13/09/2017, 02:40 AM

Một vài năm trước, tính năng đặc biệt này bắt đầu xuất hiện trong thế hệ của máy ảnh không gương lật NEX của Sony . Ngay cả bây giờ, không ai thực sự nói về nó, nhưng nó vẫn tồn tại lặng nẽ trong các menu con của máy ảnh Sony, Panasonic, Olympus, Leica, Fujifilm và Pentax, và nhiều hơn nữa. Focusing peaking ban đầu được phát triển để làm phim kỹ thuật số, nhưng giá trị của nó đã được đánh giá cao bởi các nhiếp ảnh gia. Vậy hãy xem tính năng Focus peaking làm việc như thế nàotrên máy ảnh của bạn?

  • Focus peaking là gì?

Đây là một tính năng nhằm trợ giúp lấy nét sử dụng các điểm nhấn kỹ thuật số màu|(vàng hoặc đỏ hoặc trắng) để xác định tất cả các yếu tố của một cảnh được lấy nét như đoạn video giới thiệu bênh trên. Nó chủ yếu nhằm giúp các nhiếp ảnh gia sử dụng ống kính MF một cách nhanh chóng và dễ dàng xác định rằng hình ảnh của họ thực sự sắc nét .

Tính năng Focus peaking hoạt động thế nào trên máy ảnh của bạn ?

Tính năng foscus peaking này thật tuyệt vời để chụp khi các đối tượng di chuyển và xác nhận khi chụp trong những tình huống mà bạn có thể gặp khó khăn khi xác nhận ánh sáng quang học, hoặc khi đối phó với các vị trí máy ảnh gặp trở ngại. Đây là một lợi ích quan trọng và hữu ích, nhưng nó cũng có thể tăng cường khả năng sáng tạo của bạn một cách nghiêm túc.

Tính năng Focus peaking hoạt động thế nào trên máy ảnh của bạn ?

Bí quyết sử dụng tính năng này không chỉ đơn giản để xác nhận lấy nét cơ bản, mà còn sử dụng focus peaking để quay số chính xác trong độ sâu trường của bạn. Bằng cách tăng kích thước khẩu độ của bạn - thông qua các số f thấp hơn (f / 1.4, f / 2.8, f / 4, vv) - bạn có thể đưa các yếu tố cụ thể của cảnh vào tiêu điểm trong khi làm mờ các phần nền trước hoặc nền.

Tính năng Focus peaking hoạt động thế nào trên máy ảnh của bạn ?

Khi Focus peaking được kích hoạt nó sẽ cảnh báo cho bạn những tình huống mà bạn có thể đang sử dụng quá rộng khẩu độ hoặc nó sẽ cho phép bạn xác nhận các tình huống mà bạn muốn mọi thứ tập trung. Nếu bạn không nhận được toàn bộ màn hình nhấp nháy màu trắng nhấp nháy, bạn sẽ muốn tăng độ sâu trường thông qua một số f-f / 10, f / 16, f / 22 cao hơn. Tính năng này hoạt động với cả  ống kính lấy nét tay và tự động hoàn toàn.

Một khi bạn nắm được các sắc thái của độ sâu trường, được hỗ trợ bởi sự tập trung cao điểm, bạn sẽ kiểm soát được nhiều hình ảnh của bạn, với kết quả tinh tế và mạnh mẽ. Thật không may, Nikon và Canon đã tránh bao gồm cả tính năng này trong máy ảnh của họ, mặc dù nó khả thi trong chế độ xem trực tiếp cho máy ảnh DSLR

>> Mua trả góp máy ảnh DSLR tại Binhminhdigital với giá cả và lãi suất ưu đãi

CÔNG TY CỔ PHẦN ĐẦU TƯ VÀ PHÂN PHỐI BÌNH MINH
Số 110 Điện Biên Phủ, Phường Đa Kao, Quận 1
Hồ Chí Minh, Việt Nam, 700000
0977.792.989 - 08.62.970.130
Để lại lời nhắn cho chúng tôi!
Hiện nay chúng tôi không ở đây, xin vui lòng để lại lời nhắn.