Tác dụng thực sự của tính năng Bluetooth trên Smart tivi

07/04/2017, 04:01 AM
Cũng như các thiết bị di động thông minh như smartphone hay máy tính bảng, Smart tivi – tivi thông minh cũng được trang bị tính năng Bluetooth để dễ dàng cho việc kết nối và truyền tải dữ liệu. Tuy nhiên, khác với suy nghĩ của nhiều người là có thể truyền tải mọi dữ liệu một cách đơn thuần, nó được dùng như là một công cụ để kết nối nhiều hơn. Và đây là những tác dụng thực sự của tính năng Bluetooth trên tivi:

 
Tác dụng thực sự của tính năng Bluetooth trên Smart tivi1. Dùng để kết nối tivi với điều khiển thông minh – Remote control

Bất cứ một chiếc tivi nào cũng đều có điều khiển từ xa, dù là những tivi đời cũ. Với những chiếc Smar tivi thế hệ mới cũng vậy. Tuy nhiên, muốn kết nối với điều khiển thông minh thì phải thông qua một kết nối không dây, và Bluetooth sẽ đảm nhận vai trò kết nối giữa hai thiết bị với nhau.
 
Tác dụng thực sự của tính năng Bluetooth trên Smart tivi


Việc kết nối remote với tivi thông qua Bluetooth có ưu điểm là có thể điều khiển tivi ở nhưng góc khuất bởi sóng kết nối không dây. Khác với kiểu remote kiểu cũ điều khiển tivi bằng lên kết hồng ngoại dễ bị thất bại nếu hai đầu phát tín hiệu ở hai thiết bị không thể “nhìn thấy nhau”.


2. Kết nối tivi với bàn phím và chuột không dây để sử dụng như máy tính

Nếu chiếc máy tính của bạn quá nhỏ không thể làm bạn thỏa mãn việc khám phá công nghệ hay chơi game thì màn hình tivi sẽ làm điều đó. Và thông qua Bluetooth, bạn có thể kết nối tivi với bàn phím không dây và chuột không dây để làm mọi thao tác mình thích nếu đó là một chiếc Smart tivi. Bạn chỉ cần làm theo những bước sau:

 
Tác dụng thực sự của tính năng Bluetooth trên Smart tivi
 

  - Kiểm tra xem tivi có Bluetooth hay không (có thể hỏi nơi bán, xem sách hướng dẫn thiết bị, hay vào phần cài đặt) và sau đó bật tính năng kết nối Bluetooth lên.


    - Nhấn và giữ nút Bluetooth trên bàn phím cùng chuột không dây. Với một số loại thì Bluetooth thường được bật sẵn nên không cần nhấn giữ.

    - Để tivi tự động dò tìm tín hiệu kết nối Bluetooth từ các thiết bị xung quanh và chúng sẽ tự kết nối với nhau. Lúc này, màn hình tivi sẽ yêu cầu nhập mã kết nối. Hãy sử dụng mã 0000 và mọi chuyện sẽ thành công.

* Lưu ý: kết nối bằng Bluetooth là kết nối bằng sóng nên có thể sẽ không ổn định và hiệu quả bằng việc bạn kết nối tivi với bàn phím và chuột bằng dây kết nối thông thường thông qua cổng USB.


Kết nối tivi với dàn máy hay loa không dây
 
Tác dụng thực sự của tính năng Bluetooth trên Smart tivi


Công nghệ không dây cũng mang lại khả năng mở rộng mô hình giải trí với việc kết nối tivi và các dàn âm thanh không dây hay loa không dây. Nhưng không phải bất cứ chiếc Smart tivi nào cũng hỗ trợ điều này, chỉ có một số hãng sản xuất Smart tivi mới có thể làm được điều này như tivi Samsung hay tivi LG


Kết nối tivi và điện thoại
 
Tác dụng thực sự của tính năng Bluetooth trên Smart tivi


Bạn cũng có thể dùng Bluetooth để kết nối chiếc điện thoại của mình và nghe nhạc trên đó. Việc kết nối giữa hai thiết bị cũng giống việc kết nối giữa tivi với chuột và bàn phím không dây.
 

Bluetooth của Smart tivi chỉ để kết nối, không hỗ trợ chia sẻ dữ liệu từ thiết bị di động

Có một thực tế là lâu nay chúng ta đã quen với việc chia sẻ hình ảnh, video hay các file âm thanh từ máy tính, smartphone, máy tính bảng với nhau. Nhưng việc làm này không thể được thực hiện từ các thiết bị di động sang tivi dù có Bluetooth. Bluetooth trên tivi chỉ hỗ trợ kết nối, không hỗ trợ chia sẻ các file hình ảnh, âm thanh.

Với những kiến thức trên, bạn chắc chắn sẽ biết tận dụng tối ưu tính năng Bluetooth trên chiếc Smart tivi của mình để thực hiện những nhu cầu giải trí tùy ý.

>>> Hiện Thế Giới Điện Máy Binh Minh Digital đang có chính sách mua trả góp tivi chính hãng giá rẻ tại chi nhánh Đà Nẵng, Nha Trang, Hà Nội, Hồ Chí Minh và các tỉnh thành khác trên toàn quốc.

Copyright © 2015 CÔNG TY CỔ PHẦN ĐẦU TƯ VÀ PHÂN PHỐI BÌNH MINH

GPDKKD số 0310697334, cấp ngày 17/03/2011 tại Sở kế hoạch và Đầu tư TP.Hồ Chí Minh
Trụ sở chính: 116 Nguyễn Văn Thủ, phường Đa Kao, quận 1, TP.Hồ Chí Minh, Việt Nam
Show room:Toà Sarica B.002, Đường D9, Khu Đô Thị Sa La, Phường An Lợi Đông, TP. Thủ Đức (Quận 2 cũ)
Hồ Chí Minh, Việt Nam, 700000