5 cách kết nối tivi với loa để tăng cường trải nghiệm âm thanh

18/04/2018, 03:28 AM

 

Những chiếc tivi thế hệ mới ngày nay luôn được thiết kế với màn hình siêu mỏng để mang lại cảm giác chân thực nhất cho người xem. Tuy nhiên, cùng với đó là chất lượng âm thanh cũng bị suy giảm. Và kết nối loa với tivi là giải pháp mà mọi người lựa chọn để có được trải nghiệm âm thanh sống động nhất. Vậy có những cách nào để kết nối tivi với loa mà bạn có thể thực hiện? 

  • Kết nối qua jack cắm 3.5 mm
5 cách kết nối tivi với loa để tăng cường trải nghiệm âm thanh

Đầu tiên và quen thuộc nhất có lẽ thông qua jack 3.5mm . Cắm jack 3.5 mm vào cổng âm thanh 3.5 mm của tivi. Cổng này trên tivi có lỗ tròn, thường ký hiệu là AUDIO OUT. (Lưu ý, vị trí jack cắm âm thanh 3.5 mm ở mỗi tivi là khác nhau).

5 cách kết nối tivi với loa để tăng cường trải nghiệm âm thanh

Nếu loa được sử dụng là loa USB, kết nối dây USB của loa vào cổng USB của tivi để lấy nguồn điện cho loa. Trong trường hợp loa sử dụng dây cắm điện thông thường, bạn có thể cắm dây vào ổ cắm điện.

Nếu loa nhà bạn có sử dụng Ampli mà bạn chưa biết kết kết nối loa với Ampli mời bạn tham khảo: Chia sẻ cách kết nối Ampli với loa thành công 100%. Và bạn cắm 2 đầu Audio (L – R) còn lại của Jack âm thanh 3.5 vào cổng Input Audio trên Ampli, bạn lưu ý cắm đúng màu là ok).

Đối với dòng loa hội trường, jack 3.5 mm thường được cắm trực tiệp vào bàn mixer và bàn mixer đã được kết nối sẵn với cục đẩy công suất và loa.

  • Kết nối qua jack âm thanh trắng - đỏ
5 cách kết nối tivi với loa để tăng cường trải nghiệm âm thanh

 Cổng kết nối này khá phù hợp để bạn sử dụng với các dòng loa cũ . Cổng có dấu hiệu nhận biết đó là 2 lỗ cắm màu trắng - đỏ ký hiệu AUDIO OUT.

5 cách kết nối tivi với loa để tăng cường trải nghiệm âm thanh

Trên thiết bị âm thanh: Cắm dây âm thanh (có 2 đầu màu đỏ và trắng) vào cổng AUDIO IN với màu tương ứng.Trên tivi: Cắm dây âm thanh vào cổng AUDIO OUT với màu sắc tương ứng. Cuối cùng chọn đầu ra âm thanh là dàn máy hoặc loa.

  • Kết nối qua cổng HDMI (ARC)

Những chiếc tivi hiện nay luôn có cổng HDMI, cổng này là cổng chỉ nhận tín hiệu, muốn xuất âm thanh ra loa bạn phải thông qua cổng khác. Tuy nhiên, nếu tivi nhà bạn có cổng HDMI (ARC) có thể xuất ngược âm thanh ra loa, âm ly, dàn máy... bằng kết nối cáp HDMI, rất nhanh và đơn giản.

 
5 cách kết nối tivi với loa để tăng cường trải nghiệm âm thanh

Để kết nối loa với tivi qua cổng HDMI (ARC) bạn thực hiện như sau:

Chuẩn bị một sợi cáp HDMI, sau đó đem một đầu dây HDMI cắm vào cổng HDMI (ARC) trên TV, đầu còn lại cắm vào cổng HDMI OUT (có ARC) trên thiết bị âm thanh.Trên tivi, nhấn nút INPUT, SOUNCE hoặc nút có biểu tượng hình mũi tên để chọn đầu vào dữ liệu của tivi là cổng HDMI mà bạn đã cắm.
  • Kết nối qua Bluetooth

Giải pháp kết nối không dây tiện dụng nhất mà bạn có thể sử dụng đê kết nối loa và tivi là Blutooth. Hiện tại có các hãng như tivi Samsung và tivi TCL có hỗ trợ Bluetooth. Bạn thực hiện các bước kết nối giống như trên điện thoại thông minh kết nối bluetoth
 
>> Mua trả góp tivi Samsung chính hãng giá rẻ lãi suất ưu đãi nhất tại Binhminhdigital
 
  • Kết nối qua cổng Optical

5 cách kết nối tivi với loa để tăng cường trải nghiệm âm thanh

Cổng Optical là cổng rất phổ biến trên các tivi hiện nay. Cổng thường được sử dụng đê kết nối loa soundbar hoặc dàn  âm thanh là lý tưởng nhất. Dấu hiệu để nhận biết cổng Optical trên tivi đó là có hình vuông, thường đi kèm ký hiệu DIGITAL AUDIO OUT (OPTICAL).

 

 

Copyright © 2015 CÔNG TY CỔ PHẦN ĐẦU TƯ VÀ PHÂN PHỐI BÌNH MINH

GPDKKD số 0310697334, cấp ngày 17/03/2011 tại Sở kế hoạch và Đầu tư TP.Hồ Chí Minh
Trụ sở chính: 116 Nguyễn Văn Thủ, phường Đa Kao, quận 1, TP.Hồ Chí Minh, Việt Nam
Show room:Toà Sarica B.002, Đường D9, Khu Đô Thị Sa La, Phường An Lợi Đông, TP. Thủ Đức (Quận 2 cũ)
Hồ Chí Minh, Việt Nam, 700000
Tel: 028.6296.6620