Mẹo làm sạch vết ố trên bàn ủi dễ dàng

20/04/2017, 11:27 AM

Bàn ủi xuất hiện các vết ố hay gỉ sét sau một thời gian sử dụng không phải là điều hiếm gặp. Nếu không kịp thời làm sạch sẽ ảnh hưởng đến tuổi thọ của bàn ủi cũng như làm ố vàng quần áo của gia đình bạn. Những mẹo làm sạch vết ố trên bàn ủi dễ dàng sẽ là cẩm nang bỏ túi để các mẹ, các chị yên tâm hơn khi sử dụng chiếc bàn ủi ở nhà.

Mẹo làm sạch vết ố trên bàn ủi dễ dàng

1. Dùng kem đánh răng

Rút điện và chờ bàn ủi nguội sau đó bóp một lượng kem đánh răng vừa đủ lên vị trí vết ố rồi dùng khăn ẩm lau sạch. Bạn không nên dùng giấy nhám hay dao, vật cứng sắc nhọn để cạo vì những vật dụng này sẽ làm mất đi lớp mạ của mặt bàn ủi, ảnh hưởng đến chất lượng và tuổi thọ của sản phẩm.

Mẹo làm sạch vết ố trên bàn ủi dễ dàng

2. Dùng chanh tươi

Trong quả chanh tươi chứa axit có tác dụng tẩy sạch các vết ố rất hiệu quả. Dùng ½ miếng chanh chà mạnh lên vết ố, sau 2 - 3 phút thì dùng khăn lau lại.

Mẹo làm sạch vết ố trên bàn ủi dễ dàng

3. Dùng sáp nến

Quết đầu nến lên vết ố trên bề mặt bàn ủi đang nóng ở mức trung bình, sáp nến sẽ cuốn theo các vết ố nhờ đó bàn ủi sẽ sạch bong. Sáp nến sau khi chảy ra hãy dùng khăn lau sạch ngay nếu không để lâu chúng sẽ đóng thành lớp ố mới.

Mẹo làm sạch vết ố trên bàn ủi dễ dàng

4. Dùng giấm và muối

Đổ một lượng giấm và muối bằng nhau vào nồi, bắc lên bếp đun đến khi muối tan hết, giấm ấm nóng thì tắt bếp. Chờ dung dịch nguội bớt đến khi còn âm ấm là được.


Mẹo làm sạch vết ố trên bàn ủi dễ dàng


Đeo găng tay và nhúng một tấm mút vào dung dịch, chà sạch mặt bàn ủi. Dùng bàn chải có lông mịn và dày để chà sạch các vết ố nhưng không dùng miếng chùi bằng sắt sẽ làm xước và bong tróc lớp mạ của mặt bàn ủi.

Sau cùng, dùng khăn mềm lau lại lần nữa với một chút giấm rồi chờ bàn ủi khô.


5. Dùng thuốc tẩy

Cho một ít thuốc tẩy lên một chiếc khăn sạch, dùng bàn ủi ủi khăn nhiều vòng hoặc dùng khăn chà mạnh trực tiếp lên bề mặt bàn ủi. Thuốc tẩy sẽ giúp đánh bật các vết ố cứng đầu hiệu quả.

Mẹo làm sạch vết ố trên bàn ủi dễ dàng


6. Dùng muối

Đặt một tờ khăn giấy hoặc một chiếc khăn lên mặt bàn. Rắc một muỗng canh muối lên khăn, nên dùng muối thô như muối biển vì hạt muối càng to càng dễ làm sạch bề mặt bàn ủi hơn.

Cắm điện bàn ủi, chỉnh nhiệt độ cao nhất (tắt phun sương nếu có) sau đó ấn nhẹ mặt bàn ủi lên lớp muối rồi di chuyển 1 đến 2 lần, vết ố sẽ bám vào muối và mặt bàn ủi sẽ sạch bong.


Mẹo làm sạch vết ố trên bàn ủi dễ dàng

7. Dùng banking soda

Banking soda hay còn gọi là bột nổi làm bánh rất dễ tìm đồng thời là một chất tẩy rửa mạnh mẽ, làm sạch được ngay cả những vết bẩn cứng đầu nhất.

Mẹo làm sạch vết ố trên bàn ủi dễ dàng

Pha banking soda với nước theo tỉ lệ 1:2, dùng khăn thấm vào dung dịch để lau chùi bề mặt bàn ủi. Sau đó dùng khăn sạch lau đi phần banking soda còn bám lại rồi bật chế độ hơi nước để phun sạch ở lỗ thoát hơi nước nếu có.

>>> Tham khảo những dòng sản phẩm Gia dụng - nhà bếp với những thiết kế đa dạng tại Binhminhdigital.

CÔNG TY CỔ PHẦN ĐẦU TƯ VÀ PHÂN PHỐI BÌNH MINH
Số 110 Điện Biên Phủ, Phường Đa Kao, Quận 1
Hồ Chí Minh, Việt Nam, 700000
028.6297.0133 - 028.6297.0130
Chat Tư Vấn Trực Tiếp
Nhập thông tin email và số điện thoại của bạn để chúng tôi có thể hỗ trợ tốt hơn
  • Hỗ trợ viên
  • Chào a/c, Binhminhdigital có thể giúp gì cho a/c? ! Vui lòng để lại thông tin để được giải đáp sớm nhất!