Vì sao không nên nướng thức ăn bằng bếp gas?

12/05/2017, 01:34 AM

Món nướng là món ăn khoái khẩu của nhiều người và việc dùng bếp gas để chế biến thay cho bếp than hay bếp điện khiến mọi người nghĩ rằng mình có thể tiết kiệm thời gian cũng như chi phí. Tuy nhiên, đây không phải là cách làm đúng bởi nguy cơ gây hại cho sức khỏe rất cao. Vậy vì sao không nên nướng thức ăn bằng bếp gas, hãy cũng Binhminhdigital tìm lời giải đáp qua bài viết dưới đây.

Nướng chín nhanh nhưng không ngon

Bếp gas thường sinh nhiệt cao nên làm món nướng chín khá nhanh nên thực phẩm dễ bị cháy xém, đôi khi cháy xém bên ngoài nhưng bên trong chưa đủ chín như rau củ, thịt cá cắt lát dày…


Vì sao không nên nướng thức ăn bằng bếp gas?

Dễ sinh ra các chất gây ung thư

Việc nướng thực phẩm trên bếp gas sẽ sinh ra một lượng chất Polycyclic Aromatic Hydrocarbon (PAHs) và khói độc hại, do thực phẩm bị đốt cháy. Những chất này góp phần gia tăng khả năng mắc bệnh ung thư và các bệnh liên quan đến đường hô hấp.

Đồng thời, khi nướng trực tiếp trên bếp gas, thực phẩm sẽ hấp thụ một lượng khí gas làm giảm mùi vị của món ăn, không đảm bảo an toàn khi ăn những món ăn này.


Vì sao không nên nướng thức ăn bằng bếp gas?

Khó vệ sinh bếp gas

Bếp gas không có bộ phận hứng mỡ thừa như lò nướng, khi nướng trên bếp gas thì cặn thực phẩm hay mỡ thừa, gia vị ướp sẽ rơi trực tiếp xuống bề mặt bếp và vòng kiềng bếp. Kết hợp với ngọn lửa bếp gas sẽ làm cháy khét và bám chặt hơn, rất khó vệ sinh sau khi sử dụng.

Ngay khi sử dụng vỉ nướng hay khay nướng thì việc vệ sinh chúng sau khi nướng cũng tốn không ít công sức.


Vì sao không nên nướng thức ăn bằng bếp gas?

Dễ gây ra cháy nổ

Nguy cơ gas rò rỉ, bắt lửa, bắt nhiệt xung quanh là rất cao. Đồng thời, dùng bếp nướng thời gian lâu cũng có thể khiến áp suất bình gas tăng cao, khiến nổ bình gas rất nguy hiểm.


Vì sao không nên nướng thức ăn bằng bếp gas?

Mẹo nướng thức ăn ngon và an toàn

Dùng bếp điện, bếp nướng chuyên dụng hay lò nướng thay bếp gas vì độ an toàn sử dụng.

Lựa chọn thực phẩm ít mỡ để hạn chế cháy khét khi nướng, giảm nguy cơ gây ung thư.

Ướp một lượng vừa phải đường và mật đường vì dễ bắt lửa, gây cháy xém thực phẩm.

Vì sao không nên nướng thức ăn bằng bếp gas?

Thường lật trở thực phẩm để đảm bảo thực phẩm chín đều, đồng thời thoa quét nước sốt, gia vị trong suốt quá trình nướng để đảm bảo thực phẩm không bị khô.

Vì sao không nên nướng thức ăn bằng bếp gas?

Xếp thực phẩm nướng theo trật tự: nhanh chín phía ngoài, lâu chín phía trong để thực phẩm chín cùng lúc, tránh tình trạng thức ăn còn sống dây gia vị và mùi vào thức ăn đã chín.


Sử dụng bếp gas nướng thực phẩm tuy tiện dụng nhưng kém an toàn. Vì vậy, hãy trang bị ngay cho căn bếp một chiếc bếp điện hoặc lò nướng để đảm bảo sức khỏe cho cả gia đình.
>>> Mời bạn tham khảo thiết kế phong phú của các loại lò nướng, bếp điện từ phân phối tại Binhminhdigital và những sản phẩm Gia dụng - nhà bếp khác.

CÔNG TY CỔ PHẦN ĐẦU TƯ VÀ PHÂN PHỐI BÌNH MINH
Số 110 Điện Biên Phủ, Phường Đa Kao, Quận 1
Hồ Chí Minh, Việt Nam, 700000
028.6297.0133 - 028.6297.0130
Chat Tư Vấn Trực Tiếp
Nhập thông tin email và số điện thoại của bạn để chúng tôi có thể hỗ trợ tốt hơn
  • Hỗ trợ viên
  • Chào a/c ! Em có thể giúp gì cho a/c không ?