Mẹo hâm nấu thức ăn với lò vi sóng

08/05/2017, 01:09 AM

Lò vi sóng là vật dụng hữu ích trong gian bếp gia đình và ngày càng được các bà nội trợ yêu thích lựa chọn, làm “bạn đồng hành” trong việc bếp núc bởi những tính năng hữu ích và tiện dụng của nó. Sử dụng lò vi sóng để chế biến món ăn có thể rút ngắn thời gian cho công việc bếp núc nhưng thực hiện điều này cần có bí quyết riêng. Mẹo hâm nấu thức ăn với lò vi sóng sẽ giúp món ăn của gia đình bạn thêm hoàn hảo.

1. Đặt một ly nước khi hâm

Thức ăn có đặc tính khô cứng khi hâm bằng lò vi sóng dễ bị bức xạ nhiệt làm mất nước, khiến chúng càng khô cứng hơn. Vì vậy, phương pháp đặt thêm một ly nước khi hâm các thức ăn như pizza, bánh mì, cơm chiên… sẽ giúp tạo độ ẩm, thậm chí giữ được tính chất của món ăn như mới.

Mẹo hâm nấu thức ăn với lò vi sóng

2. Để trống ở giữa khi hâm nấu bằng đĩa

Lò vi sóng làm nóng mép ngoài đĩa trước khi hâm nóng đến khu vực giữa đĩa.

Vì vậy, khi hâm lại thức ăn, bạn nên xếp thức ăn ở xung quanh mép đĩa để thức ăn có thể nóng đều và tiết kiệm thời gian.

Mẹo hâm nấu thức ăn với lò vi sóng

3. Cắt thức ăn đủ mỏng

Lò vi sóng sẽ làm chín thức ăn bằng cách làm nóng nước có trong thức ăn, vì vậy việc cắt thức ăn càng mỏng càng có lợi để sóng của lò “đi tìm” nước nhanh hơn.

Độ dày lý tưởng của thức ăn khi hâm nấu bằng lò vi sóng là dưới 2,5cm, thức ăn quá dày sẽ khiến việc hâm nấu lâu hơn, bạn có thể tiết kiệm thời gian nhờ phương pháp này.

Mẹo hâm nấu thức ăn với lò vi sóng

4. Cho muối sau khi hâm nấu thức ăn

Muối hấp thụ nhiệt của lò vi sóng do đó thức ăn sẽ có một lớp muối đọng lại trên bề mặt và phần thức ăn bên ngoài sẽ bị khô sau khi được hâm nóng.

Nếu món ăn cần được nêm muối, hãy cho muối sau khi hâm nấu thức ăn bằng lò vi sóng để món ăn được hoàn hảo nhất.

Mẹo hâm nấu thức ăn với lò vi sóng

5. Không nên dùng đồ đựng hình vuông hay hình chữ nhật

Đồ đựng hình vuông hay hình chữ nhật có các góc thường nhận nhiệt nhiều hơn, điều này khiến chỉ phần thức ăn ở các góc nóng nhanh hơn, những phần khác sẽ nóng sau.

Nên sử dụng các đồ đựng hình tròn hay hình bầu dục khi hâm nấu thức ăn bằng lò vi sóng, khi đó sẽ đảm bảo nhiệt nhận đều cho toàn bộ thức ăn khi chế biến bằng lò vi sóng.

Mẹo hâm nấu thức ăn với lò vi sóng

6. Tạo khoảng trống khi hâm nấu nhiều thức ăn cùng lúc

Khoảng trống sẽ giúp các món ăn nhận nhiệt đều hơn để tránh tình trạng món đã nóng còn món thì chưa nóng.

Nếu bạn thực hiện nhiều món ăn trong một lần nấu bằng lò vi sóng, thì nên tạo khoảng trống để các món ăn được làm nóng đều và cùng lúc.

7. Khử mùi bằng chanh

Nhựa có thể hấp thụ mùi sau một thời gian hâm nấu thức ăn bằng lò vi sóng. Lò vi sóng có mùi sẽ khiến thức ăn đem hâm nấu bị đổi vị, mất mùi thơm đặc trưng của thực phẩm.

Mẹo hâm nấu thức ăn với lò vi sóng

Để loại bỏ mùi, cắt nửa quả chanh ngâm vào một chén nước rồi cho lò vi sóng khoảng 5 phút ở nhiệt độ cao, điều này giúp xóa tan ngay những mùi khó chịu bám trong lò vi sóng nhà bạn.

Hi vọng với một số mẹo hâm nấu thức ăn với lò vi sóng sẽ giúp ích cho việc nấu nướng của gia đình bạn.

>>> Mời bạn tham khảo những mẫu thiết kế lò vi sóng đa dạng và các thiết bị Gia dụng - nhà bếp khác hiện phân phối tại Binhminhdigital.

CÔNG TY CỔ PHẦN ĐẦU TƯ VÀ PHÂN PHỐI BÌNH MINH
Số 110 Điện Biên Phủ, Phường Đa Kao, Quận 1
Hồ Chí Minh, Việt Nam, 700000
028.6297.0133 - 028.6297.0130
Chat Tư Vấn Trực Tiếp
Nhập thông tin email và số điện thoại của bạn để chúng tôi có thể hỗ trợ tốt hơn
  • Hỗ trợ viên
  • Chào a/c ! Em có thể giúp gì cho a/c không ?