Loại nồi nào sử dụng được với bếp từ?

07/04/2017, 07:00 AM
Bếp điện từ là loại bếp được yêu thích và sử dụng rất nhiều trong những năm gần đây bởi tính thẩm mỹ, an toàn và tiết kiệm chi phí. Mặc dù vậy, do đặc điểm nguyên lí hoạt động, nên bếp từ lại rất kén xoong nồi điều này làm cho không ít bà nội trợ phải lăn tăn. Hãy cùng tìm hiểu các loại nồi nào sử dụng được với bếp điện từ và cách chọn nồi hiệu quả nhất nhé.

Loại nồi nào sử dụng được với bếp từ?

1/Bếp từ và nguyên lí hoạt động

Bếp từ là loại bếp được chế tạo dựa trên nguyên lý từ trường trong cuộn dây và dòng điện. Một cuộn dây dẫn điện được đặt dưới một tấm vật liệu cách điện và cách nhiệt, khi dòng điện đi qua sợi dậy sẽ tạo ra từ trường trên bề mặt bếp. Đáy nồi nhiễm từ bằng kim loại nằm trong khu vực này sẽ sinh ra dòng điện, nóng lên và nấu chín thức ăn. Vì thế khi sử dụng nồi chảo cho bếp từ thì cần lựa chọn những vật dụng có khả năng nhiễm từ để có được hiệu quả nấu nướng cao nhất.

2/Một số loại xoong nồi thường gặp:

     -Nồi inox

Là loại nồi được lựa chon hàng đầu để sử dụng với bếp từ. Chất liệu inox có tính thu nhiệt nhanh, tỏa nhiệt đều, chống bám dính. Khi chọn nồi inox, bạn nên chọn những loại nồi có đáy dày để không bị cháy, tối thiểu là 3 hoặc 5 lớp đáy.

Loại nồi nào sử dụng được với bếp từ?

     -Thép hoặc gang tráng men

Là vật liệu sử dụng tốt với bếp từ. Với khả năng rửa sạch hiệu quả và không có phản ứng hóa học với thức ăn, loại bếp này cũng được các bà nội trợ tin dùng. Bên cạnh đó chất liệu tráng men rất đẹp mắt, thu hút hơn, tăng tính thẩm mỹ cho nhà bếp và cả món ăn.

Loại nồi nào sử dụng được với bếp từ?

     -Nồi gang

Là vật liệu có thể sử dụng tốt cho bếp từ. Gang là vật liệu có hiệu suất sinh nhiệt cao hơn so với những chất liệu khác. Tuy thời gian làm nóng chất liệu này khá lâu nhưng bù lại chúng có khả năng giữ nhiệt tốt. Lời khuyên dành cho bạn là chọn những loại nồi dày để tránh rỉ sét và có hiệu quả tốt hơn khi đun nấu.

Loại nồi nào sử dụng được với bếp từ?

     -Nồi nhôm

Đây là chất liệu không nhiễm từ cao và là vật liệu có hiệu suất sinh nhiệt thấp, vì thế bạn không thể sử dụng chất liệu nồi nhôm này cho bếp từ. Nếu bạn muốn sử dụng loại nồi chảo nhôm này để tiết kiệm chi phí mua sắm thì bạn cần dùng thêm một chiếc đĩa từ để tăng khả năng tiếp xúc giữa mặt bếp và đáy nồi thì mới có thể sử dụng được.

Loại nồi nào sử dụng được với bếp từ?

>>> Tìm hiểu thêm về Cách lựa chọn một chiếc bếp từ phù hợp với không gian bếp.

     -Mẹo nhỏ dành cho bạn

-Khi chọn mua xoong nồi, bạn nên mang theo một thỏi nâm châm. Nếu nam châm dính được vào đáy nồi thì chứng tỏ loại xoong nồi đó dùng được cho bếp từ.

Loại nồi nào sử dụng được với bếp từ?

-Khi lựa chọn xoong nồi cho bếp từ chúng ta nên chọn những loại nồi có đáy bằng phẳng giúp tăng diện tích tiếp xúc giữa mặt bếp và đáy nồi nấu giúp bếp sinh nhiệt tốt hơn mang lại hiệu quả đun nấu cao.

>>> Tìm hiểu thêm về mua trả góp thiết bị gia dụng-nhà bếp chính hãng giá rẻ tại Thế giới điện máy Bình Minh Digital.

LưuLưu
CÔNG TY CỔ PHẦN ĐẦU TƯ VÀ PHÂN PHỐI BÌNH MINH
Số 110 Điện Biên Phủ, Phường Đa Kao, Quận 1
Hồ Chí Minh, Việt Nam, 700000
028.6297.0133 - 028.6297.0130
Chat Tư Vấn Trực Tiếp
Nhập thông tin email và số điện thoại của bạn để chúng tôi có thể hỗ trợ tốt hơn
  • Hỗ trợ viên
  • Chào a/c ! Em có thể giúp gì cho a/c không ?