LG Display đầu tư hơn 1 tỷ USD vào Việt Nam

06/12/2017, 09:42 AM
Trong khi đang suy xét vấn đề ở thị trường Trung Quốc, LG đã quyết định đầu tư hơn 1 tỷ USD vào Việt Nam. Việc này được cho là để phòng ngừa các rủi ro trong việc mở rộng thị trường tại các nước Châu Á.
LG Display đầu tư hơn 1 tỷ USD vào Việt Nam
Cụ thể, mức đầu tư lần này của LG Display là 1,1 tỷ USD, một con số khá cao so với lần đầu tập đoàn này tiến hành đặt nhà máy tại Việt Nam. Để thực hiện dự án mở rộng, LG Display sẽ huy 500 triệu USD từ việc tăng vốn và vay nợ 600 triệu USD, và tiến hành trong 4 năm, tờ The Investor đưa tin.

Vào tháng 5 năm 2016, LG cũng đã khởi công xây dựng cụm nhà máy sản xuất tại khu kinh tế Đình Vũ - Cát Hải (Hải Phòng) với mục tiêu là sản xuất màn hình cho tivi và các thiết bị di động. Tổng số vốn đầu tư khi đó cũng lên tới 1,5 tỷ USD. Năm nay, LG lại tiếp tục đổ vốn để mở rộng quy mô nhằm tạo thuận lợi khi đang trên đà phát triển khá mạnh. 

Tuy nhiên, Việt Nam không phải là nơi được lựa chọn đầu tiên mà chính là Trung Quốc. Lý do có sự thay đổi là bởi chính phủ Hàn Quốc lo sợ công nghệ chế tạo có thể bị rò rỉ ở quốc gia đông dân này. Những chiếc tivi LG đã giúp xứ kim chi vươn mình thành quốc gia công nghệ hàng đầu, do đó việc mạo hiểm ở một đất nước đã từng có nhiều cáo buộc về đánh cắp bản quyền đã làm cho chính phủ Hàn Quốc rất khó đưa ra quyết định. Vì thế nó khiến LG phải tính tới phương án dự phòng là Việt Nam.
LG Display đầu tư hơn 1 tỷ USD vào Việt Nam
Theo giải thích từ phía LG Display thì mở nhà máy ở Trung Quốc sẽ tập trung sản xuất màn hình cho tivi OLED, còn nhà máy ở Việt Nam sẽ đáp ứng một phần nhu cầu màn hình tivi và đối phó với các đối thủ khác.

Như vậy, dù chưa có quyết định chính thức về việc có được xây dựng nhà máy tại Trung Quốc hay không nhưng LG cũng đã phần nào đạt được mục đích khi rót vốn khùng vào Việt Nam.

>>> Hiện Thế Giới Điện Máy Binh Minh Digital đang có chính sách mua trả góp tivi chính hãng tại các chi nhánh Đà Nẵng, Hà Nội, TP Hồ Chí Minh, Nha Trang và các chi nhánh khác trên toàn quốc. Đặc biệt, chúng tôi đang có chương trình khuyễn mãi mua máy ảnh trúng quà tặng rất hấp dẫn tại showroom 110 Điện Biên Phủ, P. Đa Kao, Q.1, TP Hồ Chí Minh. Showroom với không gian rộng rãi và thiết bị đầy đủ sẽ làm bạn hài lòng:
LG Display đầu tư hơn 1 tỷ USD vào Việt Nam
Hãy đến với chúng tôi để được phục vụ chu đáo và tận tình hết mức. 
CÔNG TY CỔ PHẦN ĐẦU TƯ VÀ PHÂN PHỐI BÌNH MINH
Số 110 Điện Biên Phủ, Phường Đa Kao, Quận 1
Hồ Chí Minh, Việt Nam, 700000
028.6297.0133 - 028.6297.0130
Chat Tư Vấn Trực Tiếp
Nhập thông tin email và số điện thoại của bạn để chúng tôi có thể hỗ trợ tốt hơn
  • Hỗ trợ viên
  • Chào a/c ! Em có thể giúp gì cho a/c không ?