Khoáng cặn kim loại trong nước: sát thủ với tất cả máy giặt

25/03/2017, 02:39 AM
Bạn tự tin rằng mình đã mua được một chiếc máy giặt đắt tiền, bạn nghĩ rằng những công nghệ thời thượng cùng tính năng mạnh mẽ khiến chiếc máy của mình khó mà bị hỏng. Bạn đã sai. Dù bạn có mua máy giặt xịn tới đâu cũng sẽ bị hỏng bởi yếu tố: nguồn nước bị nhiễm khoáng cặn.


Tại sao nguồn nước nhiễm khoáng cặn lại nguy hiểm với máy giặt?

Câu trả lời rất đơn giản là bởi trong nguồn nước ngày nay có chứa các phân tử từ Sắt và Mangan, thêm một vài các tồn dư kim loại nặng khác. Như đã biết, nước ngày nay chúng ta đang dùng phần lớn là nước từ các nhà máy cấp nước đã qua quá trình lọc và khử rất khắt khe. Nhưng bởi trong quá trình khử nước, những tồn dư của các kim loại nặng như Sắt, Mangan vẫn không bị triệt tiêu hoàn toàn mà còn lẫn rất nhiều trong nước.

Khoáng cặn kim loại trong nước: sát thủ với tất cả máy giặt

Bạn hãy để ý chiếc ấm đun nước bằng điện ở nhà mình, sau một thời gian sử dụng, phần dây điện trở phát nhiệt để đun sôi nước sẽ bị dính các mảng bám. Đó chính là những phân tử của các kim loại nặng có trong nước.  Tình trạng này thường xuất hiện nhưng ít người để ý. Nếu kiểm tra, bạn cũng có thể nhận ra rằng, dưới đáy bể hoặc bồn chứa nước nhà bạn sau một thời gian sử dụng cũng sẽ có một lớp cặn như vậy.


Trở lại với những chiếc máy giặt của chúng ta. Hầu hết các model máy giặt hiện đại ngày nay, của những hãng nổi tiếng như máy giặt Samsung, máy giặt LG…thậm chí được trang bị những công nghệ làm sạch, lọc nước và khử khuẩn rất hiện đại.

Trên thực tế, nguồn nước đi từ nơi cấp nước (có thể vòi, ống hoặc đường đường dẫn trực tiếp từ bồn chứa…) qua các van kiểm soát (bất cứ máy giặt nào cũng sẽ có): van cấp nước, van áp lực, van điều áp. Và ngay lúc này, những cặn khoáng Mangan, Sắt hay Magie sẽ đọng lại ở những van này một phần nào đó. Qua một thời gian, thường khoảng 1 hoặc 2 năm, kết cấu của các van này sẽ bị ảnh hưởng nặng nề, không giữ được sự kín kẽ và bền chặt trong quá trình lọc nước, làm thất thoát, rò rỉ nước.


Khoáng cặn kim loại trong nước: sát thủ với tất cả máy giặt


Mặc dù các máy giặt luôn luôn có một lớp lưới lọc cặn bẩn trong nước tuy nhiên, nó chỉ có thể ngăn những hạt sạn, cát, hay bụi hoặc những tạp chất khác có lẫn trong nước, chứ không hoàn toàn ngăn chặn được những siêu phân tử rất nhỏ của quặng Sắt, Magie hay Mangan.


Hậu quả của việc rò rỉ nước trong quá trình sử dụng chính là máy không nhận được nguồn nước đầy đủ lẽ ra nên có, khiến quần áo không được giặt sạch như bạn mong muốn. Thêm vào đó, máy giặt hoạt động không như bình thường sẽ gây ra những sự cố về động cơ dẫn tới hư hỏng.

Khoáng cặn kim loại trong nước: sát thủ với tất cả máy giặt

Đó là chưa kể một phần các tồn dư từ những quặng này có thể đi vào trong lồng giặt khiến hỏng lồng giặt và tệ hơn là bám vào quần áo, gây hại cho người mặc.

Việc rò rỉ nước cũng là thảm họa nếu gây chập điện ngay chính bên trong chiếc máy. Và thêm nữa bạn phải trả hóa đơn điện nước cao hơn bình thường.

Khoáng cặn kim loại trong nước: sát thủ với tất cả máy giặt


Cách khắc phục khi bị rò rỉ nước do nhiễm khoáng cặn kim loại


Để máy giặt không phải bị hỏng bởi nguồn nước nhiễm khoáng cặn kim loại, bạn có thể:

  - Kiểm tra và thay thế lưới lọc có trong máy bằng loại lưới có mắt lưới nhỏ nhất có thể, sẽ tránh được phần nào.

  - Sử dụng bể lọc nước có nguyên lý lắng đọng: là bể nước có các thành phần: sỏi cực nhỏ, cát mịn, than hoạt tính, hạt filox (loại hạt chuyên dụng lọc các tạp chất và khử sắt, mangan trong quá trình lọc nước)… để lọc sạch nguồn nước, không chỉ tốt cho máy giặt mà cho cả gia đình với nhiều hoạt động khác.

  - Thường xuyên kiểm tra lưới lọc và các van trong máy giặt để làm sạch các cặn bã đóng trong đó.

Khoáng cặn kim loại trong nước: sát thủ với tất cả máy giặt

Nếu không có nước, máy giặt sẽ không hoạt động, nguồn nước sạch chính là yếu tốt tốt nhất để chiếc máy hoạt động hoàn hảo, cho ra những bộ quần áo thơm tho, sạch sẽ sau một quá trình giặt - xả - vắt. Vì vậy, trước khi tính tới các yếu tốt công nghệ tối ưu của máy giặt, hãy nghĩ tới nguồn nước đã được tối ưu hay chưa.

>>> Hiện Thế Giới Điện Máy Binh Minh Digital đang có chính sách mua trả góp máy giặt giá rẻ chính hãng tại chi nhánh Đà Nẵng, Nha Trang, Hà Nội, Hồ Chí Minh và các tỉnh thành khác trên toàn quốc.

Copyright © 2015 CÔNG TY CỔ PHẦN ĐẦU TƯ VÀ PHÂN PHỐI BÌNH MINH

GPDKKD số 0310697334, cấp ngày 17/03/2011 tại Sở kế hoạch và Đầu tư TP.Hồ Chí Minh
Trụ sở chính: 116 Nguyễn Văn Thủ, phường Đa Kao, quận 1, TP.Hồ Chí Minh, Việt Nam
Show room:Toà Sarica B.002, Đường D9, Khu Đô Thị Sa La, Phường An Lợi Đông, TP. Thủ Đức (Quận 2 cũ)
Hồ Chí Minh, Việt Nam, 700000