Chọn khối lượng máy giặt cho gia đình sao cho chuẩn?

28/06/2017, 09:36 AM

Gia đình bạn có nhu cầu mua một chiếc máy giặt mới cho gia đình và đang băn khoăn lựa chọn. Bên cạnh mẫu mã, kiểu dáng, thương hiệu, yếu tố quan trọng hàng đầu  khi chọn mua máy giặt cho gia đình là khối lượng . Vậy chọn khối lượng máy giặt cho gia đình sao cho chuẩn?. Hôm nay Binhminhdigital sẽ bật mí qua bài viết dưới đây.

Vì sao phải chọn khối lượng máy giặt?

Chọn khối lượng máy giặt cho gia đình sao cho chuẩn?

Việc chọn khối lượng máy giặt phù hợp với nhu cầu sử dụng của gia đình giúp tiết kiệm chi phí điện nước nếu máy giặt quá lớn . Đồng thời tránh tình trạng  phải chia quần áo ra giặt nhiều nếu máy giặt quá nhỏ so với nhu cầu sử dụng của gia đình.

Các khối lượng máy giặt hiện nay trên thị trường

Chọn khối lượng máy giặt cho gia đình sao cho chuẩn?

Thông thường khối lượng máy giặt được tính bằng đơn vị kilogram (kg). Có nhiều loại máy giặt với khối lượng khác nhau nhưng phổ biến trên thị trường hiện nay là 5kg, 7kg,10kg và 12kg

Ước lượng nhu cầu giặt giũ của gia đình

Chọn khối lượng máy giặt cho gia đình sao cho chuẩn?

Cần xác định tần suất và nhu cầu giặt giũ của gia đình là yếu tố quan trọng trong việc chọn khối lượng máy giặt phù hợp cho gia đình.

Nếu thường xuyên giặt chăn, gối thì khối lượng máy giặt cũng tăng lên hoặc gia đình có em bé thì số lượng quần áo cũng nhiều hơn đáng kể. Nếu quần áo của gia đình quá ít và không giặt thường xuyên thì việc chọn mua máy giặt lớn sẽ gây hao phí nước cũng như điện năng.

Bên cạnh đó, khối lượng quần áo giặt được ghi trên thông tin sản phẩm là khối lượng quần áo lúc khô vì vậy để ước lượng được khối lượng chính xác bạn có thể cân thử một lượng quần áo nhất định thường ngày. Cần giặt ít hơn con số khối lượng ghi trên máy giặt để đảm bảo máy giặt làm việc hiệu quả, tránh quá tải và hỏng hóc. Ví dụ, máy giặt 7kg thì chỉ nên giặt tối đa 1 lần 5 đến 6 kg quần áo.

Máy giặt bao nhiêu kg là phù hợp?

Sau khi đã ước lượng được nhu cầu cơ bản của gia đình, hãy chọn máy giặt có khối lượng nhiều hơn từ 1 đến 1.5 kg hoặc 2 kg là phù hợp nhất.

-     Gia đình có từ 2 đến 3 thành viên: Khối lượng máy giặt thích hợp > 7.5 kg.

-     Gia đình có từ 4 đến 5 thành viên: Khối lượng máy giặt thích hợp 7.5 kg đến 8.5 kg.

-     Gia đình có từ 6 thành viên trở lên: Khối lượng máy giặt tốt nhất > 8 kg.

Thông thường, các gia đình Việt Nam có 4 thành viên thì nên chọn máy giặt có khối lượng 7 kg, 7.5 kg hoặc cao nhất là 8kg là phù hợp nhất.

Hãy là người tiêu dùng thông minh khi nắm rõ và hiểu biết những thông tin, kiến thức về máy giặt để lựa chọn được chiếc máy giặt phù hợp nhất cho gia đình bạn.

 Tham khảo các máy giặt LG, máy giặt Samsung..vv tại Binhminhdigital

CÔNG TY CỔ PHẦN ĐẦU TƯ VÀ PHÂN PHỐI BÌNH MINH
Số 110 Điện Biên Phủ, Phường Đa Kao, Quận 1
Hồ Chí Minh, Việt Nam, 700000
028.6297.0133 - 028.6297.0130
Chat Tư Vấn Trực Tiếp
Nhập thông tin email và số điện thoại của bạn để chúng tôi có thể hỗ trợ tốt hơn
  • Hỗ trợ viên
  • Chào a/c ! Em có thể giúp gì cho a/c không ?