Canon đang phát triển bộ chuyển đổi biến máy ảnh không gương lật thành DSLR

09/09/2019, 11:44 AM

Một trong những tờ báo lớn nhất Nhật Bản đã đăng tải về 2 mẫu tin tức rất thú vị dành cho những người sử dụng máy ảnh Canon. Đầu tiên, họ tiết lộ rằng Canon sẽ phát hành một chiếc EOS R 1D X-level vào năm 2021; thứ hai, thông tin chia sẻ thêm Canon đang phát triển một "bộ chuyển đổi" có thể biến máy ảnh không gương lật thành DSLR.

Báo cáo này được đăng tải bởi Nikkan Kogyo Shimbun, và có vẻ như đã xác nhận việc Canon sẽ ra mắt máy ảnh không gương lật thể thao để đối trọng với chiếc Alpha A9 của Sony. Nhiều tin đồn trước đây nói rằng chiếc máy ảnh này sẽ được ra mắt ngay trong năm sau, nhưng có vẻ như Canon không muốn chiếm thị phần của dòng 1D X Mark II trong mùa Olympics được tổ chức, nên nó sẽ được đẩy lịch đến 2021.

Phần thức hai của bài viết trên báo Nikkan Kogyo Shimbun tiết lộ một điều kỳ lạ hơn. Có vẻ như Canon đang nghiên cứu bộ chuyển đổi có thể biến máy ảnh Mirrorless thành DSLR. Ở đoạn cuối bài báo, có đoạn trích dẫn:

"Chúng tôi cũng đang phát triển một bộ chuyển đổi có thể ghép nối một máy ảnh không gương lật thành máy ảnh phản xạ ống kính đơn (single lens reflex camera- SLR)".

Chuyên trang Canon Rumors chia sẻ thêm, Canon đã nộp bằng sáng chế vào tháng 1 năm 2018 cho thấy hình ảnh bộ gắn kết "hộp gương/ngàm/OVF" giống với những gì mô tả trong bài báo.

Liệu đây có phải là cách để Canon thuyết phục những người dùng cũ nâng cấp lên máy ảnh loại mới hay không? Có lẽ chỉ thời gian mới trả lời được. Canon luôn có những bước đi khôn ngoan để duy trì vị thế dẫn đầu của mình trên thị trường nhiếp ảnh.

>> Mua trả góp máy ảnh Canon chính hãng, lãi suất thấp tại BinhMinhDigital 

 

CÔNG TY CỔ PHẦN ĐẦU TƯ VÀ PHÂN PHỐI BÌNH MINH
Số 110 Điện Biên Phủ, Phường Đa Kao, Quận 1
Hồ Chí Minh, Việt Nam, 700000
028.6297.0133 - 028.6297.0130
Chat Tư Vấn Trực Tiếp
Nhập thông tin email và số điện thoại của bạn để chúng tôi có thể hỗ trợ tốt hơn
  • Hỗ trợ viên
  • Chào a/c, Binhminhdigital có thể giúp gì cho a/c? ! [Khuyễn mãi tháng 2] tặng mã giảm 500k khi mua sản phẩm trên 10 triệu. Chat ngay để nhận mã giảm