Tìm hiểu về chế độ 4D Focus của máy ảnh Sony

16/12/2017, 08:46 AM
Sony đang cho thấy sự vượt trội trong phân khúc máy ảnh mirrorless hiện nay khi liên tục cho ra mắt những mẫu máy ảnh độc đáo với chất lượng tuyệt đỉnh. Hiện nay, ở các mẫu máy ảnh Sony cao cấp đã được trang bị chế độ lấy nét mới 4D Focus. Vậy có điều gì đặc biệt ở chế độ này?
 
Tìm hiểu về chế độ 4D Focus của máy ảnh Sony
 
>>> Xem thêm bài viết:  Sắm gì chụp tết?
 
4D Focus là gì?

Thông thường, ở các chế độ lấy nét tự động ở các hãng khác chỉ tập trung vào phần không gian lấy nét, 4D FOCUS ứng dụng tính năng cảm biến hình ảnh tiên tiến tận dụng cả không gian và thời gian để ghi lại rõ nét hơn các chủ thể chuyển động, mang lại cho bạn những bức ảnh sinh động hơn bao giờ hết. Chế độ lấy nét mới này mang lại những hiệu quả rỏ rệt sau:

   -Vùng lấy nét tự động rộng
Chụp chủ thể của bạn dù ở bất cứ đâu trong khung hình. 4D FOCUS kích hoạt các điểm lấy nét tự động trên một vùng rộng để máy ảnh có thể phát hiện các chủ thể trên toàn bộ khung hình chứ không chỉ ở khu vực trung tâm.

   -Lấy nét cực nhanh
4D FOCUS sẽ phát hiện ngay lập tức khoảng cách đến chủ thể của bạn, sau đó lấy nét nhanh chóng và chính xác nhờ thuật toán lấy nét tự động tiên tiến để bạn không bao giờ bỏ lỡ những khoảnh khắc quan trọng.

   -Theo dõi siêu nhanh
Không bao giờ mất dấu chủ thể. Thuật toán lấy nét tự động của chúng tôi duy trì lấy nét hành động và thậm chí có thể dự đoán chuyển động tiếp theo của chủ thể mà không bị bất kỳ chướng ngại vật nào trong khung hình làm phân tán.

Hãy cùng theo dõi video để có thể hiểu thêm về tính năng này.

 
 
 

Copyright © 2015 CÔNG TY CỔ PHẦN ĐẦU TƯ VÀ PHÂN PHỐI BÌNH MINH

GPDKKD số 0310697334, cấp ngày 17/03/2011 tại Sở kế hoạch và Đầu tư TP.Hồ Chí Minh
Trụ sở chính: 116 Nguyễn Văn Thủ, phường Đa Kao, quận 1, TP.Hồ Chí Minh, Việt Nam
Show room:Toà Sarica B.002, Đường D9, Khu Đô Thị Sa La, Phường An Lợi Đông, TP. Thủ Đức (Quận 2 cũ)
Hồ Chí Minh, Việt Nam, 700000