Cách sử dụng flash ban ngày để đạt hiệu quả cao nhất

23/12/2017, 08:54 AM
Sử dụng đèn flash trong những điều kiện ánh sáng yếu từ lâu đã không còn quá xa lạ với đa số người chơi máy ảnh. Tuy nhiên, ứng dụng của nguồn sáng nhân tạo này không chỉ có vậy, nó vẫn có thể cho hình ảnh đẹp vào ban ngày nếu như sử dụng đúng cách. Hãy cùng tìm hiểu cách sử dụng đèn flash vào ban ngày để đạt hiệu quả cao nhất nhé!

Cách sử dụng flash ban ngày để đạt hiệu quả cao nhất


Kỹ thuật mà bài viết này đang muốn nhắc đến chính là ‘Daylight Sync’ tạm dịch là đồng bộ ban ngày. Với kỹ thuật này, bạn cần có những cài đặt phơi sáng để làm cho tổng thể hậu cảnh tối hơn, và sử dụng đèn flash tích hợp để chiếu sáng đối tượng. Làm như thế sẽ đảm bảo rằng chỉ có đối tượng được chiếu đèn flash, làm cho đối tượng nổi bật như thể đứng dưới ánh đèn sân khấu.

Cách sử dụng flash ban ngày để đạt hiệu quả cao nhất


Điểm quan trọng nhất của kỹ thuật này chính là sử dụng chức năng bù phơi sáng flash của đèn flash tích hợp. Lượng ánh sáng phát ra bởi đèn flash có thể được điều chỉnh trong các thiết lập máy ảnh. Làm cho đèn flash sáng hơn sẽ làm tăng độ tương phản giữa vùng tối và sáng, tạo ra một tấm ảnh ấn tượng, có cân bằng tốt. Bằng cách tăng tỉ lệ hậu cảnh tối trong ảnh, bạn có thể tạo ra hiệu ứng đèn sân khấu mạnh hơn.

Các bước thiết lập:

   -Cài đặt chế độ chụp trên máy ảnh thành M. Chế độ chỉnh tay rất tiện vì nó cho phép bạn điều chỉnh số khẩu độ của ống kính và tốc độ cửa trập. Cài đặt tốc độ cửa trập thành tốc độ đồng bộ flash của máy ảnh.
   -Áp dụng bù phơi sáng flash dương cho đèn flash tích hợp để chụp.
   -Kiểm tra kết quả chụp, và điều chỉnh bù phơi sáng flash sao cho đối tượng được chụp sáng.
   -Tăng khẩu độ để làm cho hậu cảnh tối hơn nữa. Bên cạnh đó, bạn có thể cài đặt một tốc độ cửa trập chậm hơn để làm ngược lại và làm sáng hậu cảnh.

Cách sử dụng flash ban ngày để đạt hiệu quả cao nhất


Những điều lưu ý:

   -Điểm chính với kỹ thuật này là tăng số f sao cho ngay cả hậu cảnh ở xa cũng được chụp một cách thích hợp để tạo ra một tấm ảnh siêu thực.
   -Trong khi tốc độ cửa trập cần sử dụng kết hợp với đèn flash tích hợp phải được cài đặt thành tốc độ đồng bộ flash do máy ảnh quyết định, cài đặt một tốc độ cửa trập thấp hơn mức đó cho phép bạn điều chỉnh độ sáng của ảnh.

Cách cài đặt thành chế độ Thủ Công khi sử dụng Daylight Sync  trên máy ảnh Canon 760D

-Cài đặt bánh xe điều chỉnh chế độ thành [M]

Cách sử dụng flash ban ngày để đạt hiệu quả cao nhất

-Nhấn nút “MENU” và chọn “Flash Control” ở Shooting tab 1. Cài đặt độ nhạy sáng ISO thành ISO 100.

Cách sử dụng flash ban ngày để đạt hiệu quả cao nhất

 -Cài đặt tốc độ cửa trập, xoay Bánh Xe Chính để cài đặt tốc độ đồng bộ flash của máy ảnh 1/200 giây.

Cách sử dụng flash ban ngày để đạt hiệu quả cao nhất

-Cài đặt số f: Nhấn và giữ nút Bù Phơi Sáng ở mặt sau của thân máy trong khi xoay Bánh Xe Chính để cài đặt số f. Để tham khảo, hãy sử dụng f/8 để chụp hậu cảnh một cách thích hợp, và sau đó điều chỉnh theo để có kết quả mong muốn.

>>> Tìm hiểu thêm về mua máy ảnh trả góp tại Thế giới điện máy Bình Minh Digital.

CÔNG TY CỔ PHẦN ĐẦU TƯ VÀ PHÂN PHỐI BÌNH MINH
Số 110 Điện Biên Phủ, Phường Đa Kao, Quận 1
Hồ Chí Minh, Việt Nam, 700000
0977.792.989 - 08.62.970.130
Để lại lời nhắn cho chúng tôi!
Hiện nay chúng tôi không ở đây, xin vui lòng để lại lời nhắn.