Các công nghệ thường gặp của máy xay ép thực phẩm - P1

15/04/2017, 16:01 PM

Một chiếc máy xay ép thông thường có bộ cấu tạo chính là động cơ, lưỡi cắt và bộ phận cối (hoặc tô) đựng thực phẩm. Nhận thấy sự cần thiết hiểu về các công nghệ thường gặp của máy xay ép thực phẩm - P1, bài viết này sẽ giúp bạn có cái nhìn rõ hơn về cách một chiếc máy vận hành để đạt mục đích xay, cắt, nghiền thực phẩm thế nào là hiệu quả nhất.

1. Máy ép tốc độ cao (ép ly tâm)

Cấu tạo gồm có mô-tơ tốc độ cao và mâm xay bao gồm lưỡi dao và lưới vắt. Sau khi đưa hoa quả vào, mâm xay sẽ chạy với tốc độ 2400 vòng/phút giúp mài dần nguyền liệu, phần nước được tách khỏi bã bằng lực ép ly tâm và đi ra khay hứng nước ép.

Các công nghệ thường gặp của máy xay ép thực phẩm - P1

Công nghệ này ứng dụng rộng rãi ở những chiếc máy ép trái cây và máy xay ép đa năng đời đầu, cho phép tạo ra ly nước ép nhanh hơn nhưng hạn chế là không thu được nước ép tối đa có trong thực phẩm, thải bã vì vậy cũng rất lớn.

Máy ép trái cây Philips HR1823 là mẫu máy điển hình sử dụng công nghệ ép ly tâm, máy có thiết kế nhỏ gọn, sử dụng đơn giản.Và nhiều dòng sản phẩm máy xay ép Philips khác.

2. Máy ép tốc độ thấp (ép trục đứng)

Cấu tạo gồm một động cơ giảm tốc và trục vít đặc biệt dạng xoắn ốc. Hoa quả sau khi đưa vào, trục vít dạng xoắn ốc sẽ đưa từ từ nguyên liệu vào lưới lọc với tốc độ 85 vòng/phút. Một bộ phận tách bã sẽ đẩy bã ra ngoài và nước ép chảy ra một cách tự nhiên.

Tốc độ chậm hơn nhưng là công nghệ được ưa thích của những ai đòi hỏi một ly nước ép chất lượng, bởi bì nó cho phép giữ lại đến 98% chất dinh dưỡng và thải bã cũng rất ít, vì được ép triệt để nước.

Các công nghệ thường gặp của máy xay ép thực phẩm - P1

Máy ép chậm Panasonic PAVH MJ L500SRA có động cơ ép chậm vận hành nhẹ nhàng, êm ái.

3. Máy cài đặt 1 tốc độ

Tốc độ của một chiếc máy là thông số mô tơ quay cho phép khi máy vận hành, hoặc máy sẽ ngắt hoạt động khi công suất không đảm bảo để chạy với tốc độ cài đặt đó.

Một chiếc máy xay ép đơn giản thường chỉ có 1 tốc độ cài sẵn. Ưu điểm là bạn không mất thời gian lựa chọn, bạn chỉ cần nhấn nút và máy tự động xay, nghiền thực phẩm nguyên liệu. Hạn chế của 1 tốc độ này là đôi khi thực phẩm chưa đạt độ mong muốn, phải xay đi xay lại nhiều lần.

Các công nghệ thường gặp của máy xay ép thực phẩm - P1

Máy ép trái cây Philips HR1836 sử dụng 1 tốc độ, vận hành đơn giản với hiệu quả cắt vượt trội.

4. Máy cài đặt 2 tốc độ trở lên

Loại cài đặt tốc độ tương ứng với loại thực phẩm: số 1 tương ứng ép trái cây mềm (nho, dưa hấu) và số 2 ép loại trái cây, củ cứng hơn (cà rốt, lê…). Dòng máy tương thích với công nghệ này là máy ép trái cây Philips HR1811.

Các công nghệ thường gặp của máy xay ép thực phẩm - P1

Máy có từ 2, 3 tốc độ tương ứng với tốc độ thấp, trung bình (đối với máy có 3 tốc độ cài) và cao, tương tự máy xay đa năng Philips HL1643, máy có sử dụng 3 tốc độ theo mức tăng dần công suất. Xem thêm các dòng máy xay đa năng Philips.

Các công nghệ thường gặp của máy xay ép thực phẩm - P1

Đây là những công nghệ ban đầu, cơ bản nhất mà một chiếc máy xay ép thực phẩm cần có, đó là nguyên lý hoạt động của động cơ chính, phối hợp với tốc độ được cài đặt sẵn sao cho với từng loại thực phẩm ta sẽ có hiệu quả như ý muốn nhất. Phần tiếp theo ta sẽ tìm hiểu thêm một tốc độ cài đặt sẵn đặc biệt khác, và các nguyên lý liên quan đến lưỡi dao và mâm xay, những thành phần chính làm cho món ăn của bạn mang đủ hình đạng: cắt nhỏ, băm, hay nghiền nhuyễn.
Mời bạn đón xem Các công nghệ thường gặp của máy xay ép thực phẩm - P2 với Binhminhdigital cùng những mẫu sản phẩm Máy xay - máy ép hiện đại.

CÔNG TY CỔ PHẦN ĐẦU TƯ VÀ PHÂN PHỐI BÌNH MINH
Số 110 Điện Biên Phủ, Phường Đa Kao, Quận 1
Hồ Chí Minh, Việt Nam, 700000
028.6297.0133 - 028.6297.0130
Chat Tư Vấn Trực Tiếp
Nhập thông tin email và số điện thoại của bạn để chúng tôi có thể hỗ trợ tốt hơn
  • Hỗ trợ viên
  • Chào a/c, Binhminhdigital có thể giúp gì cho a/c? ! Vui lòng để lại thông tin để được giải đáp sớm nhất!