Bạn có biết sự tồn tại của ống kính Canon 300mm F1.8

03/03/2018, 08:09 AM
Trong thế giới nhiếp ảnh, có vô vàn ống kính mà chúng ta có thể chưa bao giờ nghe đến tên của chúng. Nguyên nhân là do những ống kính này thường hạn chế về số lượng cũng như được sãn xuất theo đơn đặt hàng với mức giá khủng mà rất ít người có thể sở hữu, trong số đó có thể kể ra ống kính Canon 300mm F1.8.
 
Bạn có biết sự tồn tại của ống kính Canon 300mm F1.8

Đây là một ống kính có kích thước rất lớn và nặng. Được biết, trên thế giới chỉ tồn tại 4 ống kính như thế này và dĩ nhiên, rất khó để tìm kiếm chúng trên các kênh thông tin về thiết bị nhiếp ảnh. Chắc hẳn bạn sẽ không bao giờ hình dung ra có những ống kính như thế này tồn tại.
 
Bạn có biết sự tồn tại của ống kính Canon 300mm F1.8

Một trong những ống kính Canon 300mm F1.8 đang tồn tại được sở hữu bởi nhiếp ảnh gia Emil Wiik Larsen. Ống kính này đang được dùng để phục vụ cho những cuộc đua ngựa tại trường đua. Nói về ống kính: "Thấu kính được sử dụng để hoàn thiện hình ảnh trong các cuộc đua ngựa" . “Nó sử dụng ngàm EF và nặng một tấn .” Do thực tế là ống kính tele 300mm với khẩu độ khổng lồ là f / 1.8, phần tử phía trước của ống kính là một mảnh thủy tinh khổng lồ.
 
Bạn có biết sự tồn tại của ống kính Canon 300mm F1.8

Ống kính Canon này là một ống kính có chức năng tự động lấy nét. Với ống kính này, Ống kính này được sử dụng cho kỹ thuật chụp ảnh "strip/slit, photography", hệ thống có thể nhận tới 10.000 dải ảnh (strip/line) chỉ trong một giây để ghi lại các chuyển động cực nhanh của các con ngựa mà hầu như tất cả các chủ thể trong hình đều rõ nét. Nhiếp ảnh gia này đã trải nghiệm công việc chụp ảnh từ năm 1986. Quay lại thời điểm đó, để chụp được một tấm ảnh, tôi phải dùng đến loại dây phim chụp khá dài (filmstrip), rồi tráng phim ngay sau buổi chụp với thuốc Dektol 140 độ. Tất nhiên, các thao tác trên đều phải làm bằng tay hết cả. Còn bây giờ, với sự phát triển nhanh chóng của kỹ thuật số cũng như công nghệ nhiếp ảnh thì hiển nhiên ống kính kiểu này cũng không còn cần đến nhiều nữa.
 
Bạn có biết sự tồn tại của ống kính Canon 300mm F1.8

Không biết, liệu rằng khi ống kính này được gắn lên một body fullframe chuẩn thì chất lượng hình ảnh và bokeh của chúng sẽ trong như thế nào?

>>> Tìm hiểu thêm về mua máy ảnh trả góp tại Thế giới điện máy Bình Minh Digital.

 

Copyright © 2015 CÔNG TY CỔ PHẦN ĐẦU TƯ VÀ PHÂN PHỐI BÌNH MINH

GPDKKD số 0310697334, cấp ngày 17/03/2011 tại Sở kế hoạch và Đầu tư TP.Hồ Chí Minh
Trụ sở chính: 116 Nguyễn Văn Thủ, phường Đa Kao, quận 1, TP.Hồ Chí Minh, Việt Nam
Show room:Toà Sarica B.002, Đường D9, Khu Đô Thị Sa La, Phường An Lợi Đông, TP. Thủ Đức (Quận 2 cũ)
Hồ Chí Minh, Việt Nam, 700000