Tìm hiểu về các dòng ống kính Sigma Art, Sigma Contemporary và Sigma Sport

10/11/2017, 07:29 AM
Ống kính Sigma từ lâu đã không còn quá xa lạ đối với những người chơi máy ảnh. Với tiêu chí tiết kiệm chi phí nhưng vẫn đảm bảo chất lượng quang học so với các ống kính chính hãng, ống kính Sigma dần khẳng định tên tuổi. Hãy cùng tìm hiểu về các dòng ống kính Sigma  Art, Sigma Contemporary và Sigma Sport.
 
 
Tìm hiểu về các dòng ống kính Sigma Art, Sigma Contemporary và Sigma Sport
 
 
Sigma được biết đến là một công ty sản xuất ống kính cho các máy ảnh của các hãng lớn như Canon, Sony, Nikon hay Pentax… cũng như cho những chiếc máy ảnh Sigma mà hãng đã dày công nghiên cứu.

Năm 2013, Sigma đã bắt đầu trở mình, bắt đầu một cuộc cách mạng đánh dấu bằng sự ra đời của dòng ống kính Global Vision với các ống kính được nâng cấp từ các ống kính đã được sãn xuất trước đó cũng như nghiên cứu phát triển những thế hệ ống kính mới.

Các ống kính Global Vision của Sigma là những ống kính đầu tiên nhận thay ngàm cho các ống kính nếu người sử dụng có nhu cầu đổi hệ máy mà không muốn đổi ống kính.
 
 
Tìm hiểu về các dòng ống kính Sigma Art, Sigma Contemporary và Sigma Sport
 
 
Bên cạnh đó, các ống kính Global Vision đều tương thích với Sigma USB Dock là một thiết bị kết nối trực tiếp với ống kính thông qua ngàm chuyển tương thích và điều khiển thông qua máy vi tính để cân chỉnh khả năng focus của ống kính, giúp người dùng có thể tự điều chỉnh ống kính khi độ chính xác chưa được như mong muốn.

Chỉ trong một thời gian ngắn, các ống kính Global Vision của Sigma như Sigma Art 18-35mm f/1.8, Sigma 24-35mm f/2, Sigma 50-100mm f/1.8, Sigma 24mm f/1.8, hay mới đây nhất là Sigma C 16mm f/1.4 đã giúp cho người dùng có thêm những lựa chọn chất lượng cho bức hình của mình. Các ống kính Art của Sigma liên tục xuất hiện trên các vị trí dẫn đầu các bảng đánh giá ống kính và đạt nhiều danh hiệu của các tổ chức khác nhau và trở thành một cái tên đáng gờm sức cạnh tranh rất lớn trên thị trường.
 
 
Tìm hiểu về các dòng ống kính Sigma Art, Sigma Contemporary và Sigma Sport
 
 
Các ống kính Global Vision của Sigma được chia thành 3 nhóm: Art (ký hiệu A), Contemporary (ký hiệu C) và Sports (ký hiệu S).

   -Sigma Art (A) : là dòng ống kính cao cấp của Sigma, được thiết kế để đạt hiệu suất quang học cao nhất. Các ống kính này thường có khẩu độ lớn như F1.4 hay F1.8 kết hợp với các thành phần thấu kính chất lượng làm cho hình ảnh không thua kém các ống kính cao cấp chính hãng như dòng L của Canon hay các ống kính Nikon Nano, Carl zeiss của Sony…Các đặc tính quang học của ống kính thể hiện trên hình ảnh không cần sự trợ giúp của quá trình xử lý tín hiệu điện tử.
 
 
Tìm hiểu về các dòng ống kính Sigma Art, Sigma Contemporary và Sigma Sport
 
 
   -Sigma Contemporary (C) : các ống kính Contemporary được thiết kế kết hợp các công nghệ mới nhất để đạt chất lượng hình ảnh cao mà vẫn có kích thước nhỏ gọn. Hiệu quả quang học của ống kính C là sự kết hợp của đặc tính quang học và khả năng chữa lỗi quang học thông qua quá trình xử lý thông tin trên máy ảnh (Profile correction). Do đặc tính gọn nhẹ được đặt lên hàng đầu, các ống kính Sigma thiết kế riêng cho máy ảnh Sony mirrorless (Sony E, Micro Four Thirds) thuộc dòng C vẫn có thể đạt khẩu độ lớn tới f/1.4 (30mm f/1.4 hay 16mm f/1.4).
 
 
Tìm hiểu về các dòng ống kính Sigma Art, Sigma Contemporary và Sigma Sport
 
 
   -Sigma Sport (S) : là các ống kính chuyên dụng cho chụp thể thao và động vật hoang dã nên có tiêu cự tele và thường là ống kính zoom. Đây là nhóm ống kính có phần trùng lặp với ống kính Art và C do mục đích sử dụng chứ không phải cách thiết kế ống kính được dùng để phân loại. Các ống kính Sport của Sigma được thiết kế để có khả năng chống chịu với các điều kiện khắc nghiệt, phục vụ trong nhiều môi trường khác nhau.
 
 
Tìm hiểu về các dòng ống kính Sigma Art, Sigma Contemporary và Sigma Sport
 
 
Khái niệm ống kính Art và Contemporary vẫn thường gây hiểu nhầm đối với người dùng. Rất nhiều người vẫn nghĩ rằng chất lượng của ống kính Contemporary không tốt bằng ống kính Art. Tuy nhiên, các ống kính Art thực chất chỉ là một cái tên, chúng được thiết kế để đạt hiệu quả quang học cao nhất, và khẩu độ lớn cũng chỉ là một trong những tiêu chí đó.
 
 
Tìm hiểu về các dòng ống kính Sigma Art, Sigma Contemporary và Sigma Sport
 
 
Lí do mà các ống kính Contemporary rẻ hơn các ống kính Art chính là vì thiết kế tập trung vào kích thước và khối lượng gọn nhẹ, Sigma đã tăng cường sử dụng các chất liệu nhẹ và ưu tiên phát triển ống kính cho mirrorless để tiết kiệm nguyên vật liệu. Mặc dù về mặt quang học, ống kính C có thể không đạt mức độ bằng ống kính A, nhưng sự kết hợp của quang học và điện tử vẫn có thể đảm bảo cho chất lượng cao của ống kính C trong giới hạn kích thước nhỏ gọn.

>>> Tìm hiểu thêm về mua máy ảnh trả góp tại Thế giới điện máy Bình Minh Digital.

 

Lưu

CÔNG TY CỔ PHẦN ĐẦU TƯ VÀ PHÂN PHỐI BÌNH MINH
Số 110 Điện Biên Phủ, Phường Đa Kao, Quận 1
Hồ Chí Minh, Việt Nam, 700000
028.6297.0133 - 028.6297.0130
Chat Tư Vấn Trực Tiếp
Nhập thông tin email và số điện thoại của bạn để chúng tôi có thể hỗ trợ tốt hơn
  • Hỗ trợ viên
  • Chào a/c, Binhminhdigital có thể giúp gì cho a/c? ! [Khuyễn mãi tháng 2] tặng mã giảm 500k khi mua sản phẩm trên 10 triệu. Chat ngay để nhận mã giảm