Ống kính Nikon góc rộng nào phù hợp với người mới chơi

06/11/2017, 09:49 AM
Ống kính góc rộng giúp cho các nhiếp ảnh gia có trường nhìn rộng hơn bình thường, cho phép họ đưa một chủ thể có kích thước rất lớn hay một khoảng không gian rộng lớn vào bức hình. Vậy, ống kính Nikon góc rộng nào phù hợp với người mới chơi?

Ống kính Nikon góc rộng nào phù hợp với người mới chơi
Nikkor AF-S 24mm f/1.8 G

Ống kính Nikon AF-S Nikkor 24mm F1.8G ED là ống kính được thiết kế để sử dụng với máy ảnh Nikon sử dụng bộ cảm biến hình ảnh FX, ống kính này cũng tương thích với các cảm biến DX nơi mà nó sẽ cung cấp một độ dài tiêu cự tương đương 36mm. Với một góc nhìn rộng cho khả năng chụp ảnh đa dạng từ phong cảnh, nội thất cho đến kiến trúc công trình một cách độc đáo.

Ống kính Nikon góc rộng nào phù hợp với người mới chơiCác tính năng bao gồm tự động lấy nét tự động AF-S và Silent Wave của Nikon (SWM), các yếu tố Phép tán xung cực thấp (ED) để giảm thiểu sự sai lệch màu sắc , các lớp phủ ống kính Nano Crystal giảm bớt, và các yếu tố hình cầu để cải thiện độ sắc nét . Giá cả phải chăng và nổi bật về mặt quang học, nó nằm trong top ten cho tất cả các ống kính được thử nghiệm trên D810, cũng như là góc rộng 24mm sắc nét nhất được thử nghiệm cho đến nay trên máy ảnh này.


Ống kính Nikon góc rộng nào phù hợp với người mới chơi
Ống kính Nikkor AF-S DX 10-24mm f/3.5-4.5G ED

Nikon AF-S DX 10-24mm f/3.5-4.5G ED là một ống zoom góc rộng tốt cho người dùng Nikon DX. Với chất lượng cơ học tốt, vỏ ống kính được làm bằng nhựa chất lượng cao, bên trong ống kính được trang bị motor siêu thanh (AF-S) cho tốc độ AF nhanh và êm. Về mặt quang học, ống kính cung cấp độ nét rất cao trên toàn khung hình, hiện tượng tối góc hay viền tím đều ở mức trung bình. Hiện tượng méo hình chỉ xảy ra mạnh tại tiêu cự 10mm giống các ống zoom khác, các tiêu cự phía sau đều được kiểm soát tốt.

Ống kính Nikon góc rộng nào phù hợp với người mới chơi


Nikkor AF DX Fishyeye 10.5mm f/2.8G ED

Nikon 10.5mm f/2.8 DX Fisheye là một bổ sung quan trọng vào dòng ống kính Nikkor DX: ống kính mắt cá đầu tiên được thiết kế đặc biệt cho nghệ thuật nhiếp ảnh dùng máy ảnh số ống kính rời (SLR) cũng là loại ống kính đầu tiên có góc hình 180 độ toàn khung. Độ dài tiêu cự góc cực rộng 10,5mm đem lại cho người dùng máy ảnh số góc ảnh tương đương với góc ảnh có được với ống kính mắt cá 16mm trên máy ảnh định dạng 35mm

Nikkor DX 10.5mm là loại ống kính fisheye, có thể chụp được một vùng nhìn rộng lớn bằng việc điều chỉnh tỉ mỉ để có hiệu ứng đặc biệt. Cần chú ý rằng, ống kính này yêu cầu môt máy ảnh kỹ thuật số ống kính đơn phản xạ DSLR với mô-tơ gắn liền thân máy AF để tự động căn nét (autofocus; thế nên trên thân máy D40 (x), D60 và D3000, loại ống kính này sẽ chỉ được điều chỉnh bằng tay cũng là không thể tránh khỏi.

Ống kính Nikon góc rộng nào phù hợp với người mới chơi

Ống kính Nikkor AF-S 14-24mm f/2.8G ED

Nikkor 14-24mm là loại ống kính siêu rộng được thiết kế dành cho cả thân máy dạng DX hoặc FX. Tầm bao phủ cực kì rộng, mà vẫn giữ được chất lượng tuyệt vời đến từng góc cạnh, trong khi đó tiêu cự f2.8 không đổi cho phép hội tụ đa ánh sáng. Ống kính có lẽ khá lớn, nặng nhưng lại có tầm nhìn quang học tốt với chất lượng không thể đánh bại được. Đây là một trong số loại ống kính góc rộng tốt nhất hiện nay mà ai sở hữu dòng sản phẩm cạnh tranh khác phải ghen tỵ.

>>> Tìm hiểu thêm về mua máy ảnh trả góp tại Thế giới điện máy Bình Minh Digital.

Lưu
CÔNG TY CỔ PHẦN ĐẦU TƯ VÀ PHÂN PHỐI BÌNH MINH
Số 110 Điện Biên Phủ, Phường Đa Kao, Quận 1
Hồ Chí Minh, Việt Nam, 700000
028.6297.0133 - 028.6297.0130
Chat Tư Vấn Trực Tiếp
Nhập thông tin email và số điện thoại của bạn để chúng tôi có thể hỗ trợ tốt hơn
  • Hỗ trợ viên
  • Chào a/c, Binhminhdigital có thể giúp gì cho a/c? ! Vui lòng để lại thông tin để được giải đáp sớm nhất!