So sánh tivi QLED và tivi OLED của Samsung

19/04/2017, 08:42 AM

Nếu bạn đã có kế hoặc mua sắm tivi gần đây, có thể bạn đã nhận thấy một loạt các từ viết tắt như: 4k, Smart tivi, SUHD, Oled...vvv và  QLED là một trong những sản phẩm mới nhất được đẩy mạnh trong thời gian gần đây. Một trong những nhà sản xuất đầu tiên là hãng điện tử Samsung . Vì vậy, chính xác là một TV QLED là gì? và tivi QLED so sánh với một TV OLED thì loại nào chiếm ưu thế hơn?

  • Công nghệ của tivi QLED?

So sánh tivi QLED và tivi OLED của Samsung

Màn hình QLED của Samsung tại CES 2017

QLED là một công nghệ hiển thị mới của Samsung, mặc dù nó hơi gây hiểu lầm khi gọi là hoàn toàn mới. Đó là một công nghệ mà tivi Samsung đã sử dụng trong hai năm qua và vẫn sử dụng màn hình LCD.

Trong khi thuật ngữ QLED là mới, Samsung đã xác nhận rằng đó là từ viết tắt của Quantum Dot LED TV. Có khả năng Samsung chọn sử dụng từ viết tắt QLED bởi vì nó dễ nhớ. Mặc dù nó cũng dễ dàng gây nhầm lẫn nó với công nghệ  OLED  .

Hiện tại, chỉ có LG và Panasonic bán OLED TV ở Anh, mặc dù Sony đã tung ra thị trường riêng tại CES 2017 . Các TV OLED tỏ ra mỏng manh hơn LCD hoặc plasma, góc nhìn rộng hơn và tỷ lệ tương phản cao.

 QLED không phải là một công nghệ màn hình hoàn toàn mới. Nó vẫn cần màn hình LCD để hoạt động, và thực tế là nó được trang bị các chấm lượng tử nhiều hơn. Các chấm lượng tử cho là màu sắc sáng, sống động và đa dạng, làm cho chúng phù hợp để hiển thị nội dung HDR. Và, chủ yếu, nó được đánh giá là công nghệ hiệu quả hơn OLED.

Theo Samsung, TV mới được Hội đồng Kiểm định VDE của Đức chứng nhận khả năng hiển thị được 100% dải màu sắc.

  • Tivi OLED so với QLED

Cho đến khi chúng ta thấy TV QLED trên thị trường và đưa chúng vào để xem xét lại, thì không thể nói chắc chắn điều gì

So sánh tivi QLED và tivi OLED của Samsung

+Tivi OLED hiện đang được đánh giá cao về chất lượng hình ảnh và màu đen sâu hơn, và điều này không đáng ngạc nhiên. Không giống hầu hết các tivi, OLED có thể bật và tắt các điểm ảnh cá nhân, chứ không chỉ đơn giản là làm mờ vùng. Điều đó có nghĩa là người da đen thực sự trông có vẻ đen hơn chứ không phải là màu xám.

+Mức độ màu đen sẽ sâu hơn, tỷ lệ tương phản vô hạn sẽ dẫn đến một bức tranh tốt hơn, tỷ lệ làm mới tốt hơn đáng kể và OLED tự hào với trải nghiệm xem tốt bất kể bạn ngồi ở đâu.

+Samsung  cho rằng công nghệ QLED bao gồm sản lượng ánh sáng cao hơn và tái tạo màu tốt hơn so với OLED tương đương, đặc biệt là trong môi trường HDR. Sản phẩm có độ sáng 1.500-2.000 nit trong khi chỉ số này trên SUHD là 1.000 nit.

+Các TV OLED đã nhanh chóng chấp nhận chuẩn Dolby Vision HDR mà người dùng hiện không thể hưởng được từ TV QLED tương đương.

>>> Thảm khảo các mẫu tivi Samsung SUHDtivi Samsung Internet...vv bạn có thể mua trực tiếp hoặc mua trả góp tivi chính hãng với lãi suất hấp dẫn tại Binhminhdigital.

CÔNG TY CỔ PHẦN ĐẦU TƯ VÀ PHÂN PHỐI BÌNH MINH
Số 110 Điện Biên Phủ, Phường Đa Kao, Quận 1
Hồ Chí Minh, Việt Nam, 700000
028.6297.0133 - 028.6297.0130
Chat Tư Vấn Trực Tiếp
Nhập thông tin email và số điện thoại của bạn để chúng tôi có thể hỗ trợ tốt hơn
  • Hỗ trợ viên
  • Chào a/c, Binhminhdigital có thể giúp gì cho a/c? ! Vui lòng để lại thông tin để được giải đáp sớm nhất!