Đừng biến chiếc Tivi thành "người giữ trẻ"

17/04/2018, 04:05 AM

Chắc hẳn trong thời điểm hiện tại bất kỳ gia đình nào cũng có  từ 1 đến 2 chiếc TV . Cuộc sống hiện đại , cha mẹ thường có thói quen dỗ dành trẻ bằng cách cho trẻ xem Tivi trong lúc ăn và chưa thực sự kiểm soát thời gian xem TV của con trẻ. Điều này thực sự là một vấn đề cần xem xét lại.
  •  Tác động tích cực từ các chương trình truyền hình đến trẻ nhỏ
Đừng biến chiếc Tivi thành

+ Truyền hình có thể đưa trí tưởng tượng của con bạn đi du lịch ảo trên thế giới, tiếp xúc với nhiều nền văn hoá khác biệt và

+ Những chương trình mang tính giáo dục sẽ dạy cho chúng những hành vi tích cực, giúp trẻ dễ dàng tiếp nhận các thông điệp như chia sẻ, hợp tác và thông cảm.

+Một số chương trình của trẻ em cũng dạy trẻ em về ngoại ngữ, toán và ngôn ngữ mà các em vô tình sẽ được ảnh hưởng mà bạn không cần bắt ép chúng phải ngồi vào bàn học. Các nghiên cứu đã chỉ ra rằng truyền hình làm tăng từ vựng chung của trẻ em, đặc biệt là khi nó liên quan đến thuật ngữ đề cập đến không gian bên ngoài.

>> Mua trả góp tivi Sony chính hãng lãi suất ưu đãi tại Binhminhdigital

  •  Tác động tiêu cực từ các chương trình truyền hình đến trẻ nhỏ
Đừng biến chiếc Tivi thành

+Truyền hình ảnh hưởng tiêu cực đến con bạn theo những cách khác nhau. Đó có thể là sẽ hạn chế thời gian hoạt động thế chất như chơi và kết nối với gia đình và bạn bè. 

+Hơn nữa, nếu xem các chương trình có tính bạo lực trên TV có thể gây ra ảnh hưởng về các hành vi bạo lực, lo lắng và trầm cảm.

+Ngoài truyền hình gia đình truyền thống và chiếc TV, nhiều trẻ nhỏ có máy chơi game, điện thoại thông minh máy tính xách tay và / hoặc máy tính bảng điều này thực sự khiến các bật phụ huynh khó  kiểm soát thời gian xem các chương trình trên mạng internet

  • Kiểm soát thời gian xem truyền hình của trẻ
Đừng biến chiếc Tivi thành

+ Thói quen xem truyền hình của trẻ em đã thay đổi đáng kể, với đa số xem truyền hình qua các dịch YouTube hơn là truyền hình truyền thống. Vì thế nội dung đa dạng hơn , các bật phụ huynh cần để ý đến các chương trình mà trẻ hay xem có yếu tố bạo lực, tình dục hay không để kịp thời ngăn chặn

+ Một kỹ thuật có thể thực hiện được là lập ra một kế hoạch hàng tuần đơn giản nhưng chắc chắn về những chương trình nào sẽ được phép và thời gian tổng thể được bỏ ra để xem.

+ Tổ chức Truyền Thông Trẻ của Úc đã đưa ra những hướng dẫn trong việc xem truyền hình như sau: Trẻ em dưới 2 tuổi – nên hạn chế xem ti vi .Trẻ mẫu giáo - một giờ một ngày được xem là nhiều Trẻ em 5 - 7 hoặc 8 tuổi - một giờ một ngày được xem là nhiều. Trẻ em trên 8 tuổi - một tiếng rưỡi đến hai tiếng một ngày là đủ.

+ Giữ thiết bị công nghệ cao trong phòng ngủ cũng là cách hay để theo dõi hoạt động truyền thông kỹ thuật số của trẻ.

 >> Mua trả góp tivi chính hãng giá rẻ và lãi suất ưu đãi tại Binhminhdigital 

 

Copyright © 2015 CÔNG TY CỔ PHẦN ĐẦU TƯ VÀ PHÂN PHỐI BÌNH MINH

GPDKKD số 0310697334, cấp ngày 17/03/2011 tại Sở kế hoạch và Đầu tư TP.Hồ Chí Minh
Trụ sở chính: 116 Nguyễn Văn Thủ, phường Đa Kao, quận 1, TP.Hồ Chí Minh, Việt Nam
Show room:Toà Sarica B.002, Đường D9, Khu Đô Thị Sa La, Phường An Lợi Đông, TP. Thủ Đức (Quận 2 cũ)
Hồ Chí Minh, Việt Nam, 700000
Tel: 028.6296.6620