Panasonic S1 và S1R sẽ được trang bị thêm tính năng chụp HDR và High Res Shot Mode

08/01/2019, 13:55 PM

Mới đây, Tại CES 2019, Panasonic đã tiết lộ thêm hai tính năng mới sẽ được trang bị cho bộ đôi máy ảnh không gương lật Full-frame S1/S1R của họ là tính năng chụp HDR và High Res Shot Mode. Ngoài ra họ còn cho biết chắc chắn là những chiếc máy đầu tiên sẽ bắt đầu được bán ra bắt đầu vào cuối tháng 3 sắp tới mặc dù ngày công bố chính thức vẫn chưa rõ là rơi vào thời điểm nào.

Tính năng được đề cập đến đầu tiên chính là "HLG Photo Mode": thực tế đây chính là tính năng chụp HDR, máy sẽ chụp nhiều ảnh khác nhau và sử dụng profile màu Hybrid Log Gamma sau đó sẽ ghép lại thành một ảnh hoàn chỉnh. Mục đích của việc này chính là giúp ảnh chụp ra có dãi dynamic range rộng hơn bình thường, màu sắc chính xác hơn và nhất là giúp ích rất nhiều trong các trường hợp chụp thiếu sáng, ngược sáng hoặc các vùng ánh sáng chênh lệch qua nhiều trong khung hình. Chế độ chụp HLG Photos sẽ được lưu lại dưới dạng file HSP. Theo Panasonic thì những ảnh HDR này của họ sẽ được xem chính xác và đẹp nhất bằng những chiếc 4KTV Panasonic tương thích HLG mới nhất qua HDMI hoặc các thiết bị tương thích với HLG trong tương lai.

Tính năng thứ 2 được nhắc đến tại CES19 chính là "High Resolution Mode": đây là chế độ chụp ảnh cho ra độ phân giải cao nhất có thể bằng cách sử dụng cơ chế chống rung cảm biến Dual I.S. của máy ảnh. Lúc này máy ảnh sẽ chụp liên tiếp 8 tấm ảnh khác nhau bằng cách dịch chuyển cảm biến, sau đó sẽ ghép lại thành một ảnh hoàn chỉnh nhờ vào bộ xử lý Venus Engine mới trên S1 và S1R, cho tốc độ xử lý nhanh hơn nhiều. Chế độ này rất thích hợp với các thể loại chụp ảnh phong cảnh hoặc các ảnh cần độ chi tiết cao nhất như chụp tranh, mỹ thuật,... Ngoài ra, để tránh tình trạng hình sẽ bị mờ, nhoè nếu trường hợp tay rung hoặc có các đối tượng di chuyển trong khung hình, Panasonic còn cho biết họ còn có tùy chọn phụ giúp triệt tiêu các chuyển động đó, vì vậy người dùng có thể sử dụng chế độ này thoải mái như khi họ chụp ở chế độ chụp ảnh thông thường. Đây cũng là một trong những lý do đáng trong chờ trên 2 chiếc máy này vì công nghệ này thực ra không mới, nó đã được đưa ra thị trường từ nhiều năm trước ở các hãng đối thủ khác rồi, nhưng thực tế chất lượng vẫn chưa đáp ứng được với mong đợi của người dùng lắm, hy vọng đây sẽ là một khác biệt.

Bộ đôi máy ảnh không gương lật Full-frame S1/S1R sẽ có độ phân giải của cảm biến lần lượt là 24MP và 47MP. Cả hai máy đều được trang bị ổn định hình ảnh trong máy ảnh, kính ngắm điện tử lớn hơn và có độ phân giải cao hơn, màn hình LCD lật ba chiều cho người dùng selfie và vlogger, tốc độ đồng bộ flash cao nhất trên thị trường và khe thẻ nhớ kép SD và XQD.

S1 và S1R sẽ sử dụng các ống kính từ Panasonic gồm hai ống zoom 24-70mm, 70-200mm và một ống prime 50mm f/1.4, bên cạnh các ống kính cao cấp nổi tiếng đắt tiền đến từ Leica và các lựa chọn mới bình dân hơn đến từ Sigma.

Thông số kỹ thuật chính của Panasonic S1 và S1R

- Dòng máy ảnh không gương lật sử dụng cảm biến Fullframe mới:

Máy ảnh Panasonic Lumix S1: có độ phân giải 24MP

Máy ảnh Panasonic Lumix S1R: có độ phân giải 47MP

- Quay video Fullframe 4K 60p/50p

- Có chống rung Dual I.S. trong thân máy,

- Hỗ trợ AI

- Sử dụng khe thẻ đôi, hỗ trợ chuẩn thẻ XQD và SD

- Sử dụng EVF mới lớn hơn và có độ phân giải cao

- Sử dụng màn hình LCD với khả năng xoay nghiêng 3 trục, phù hợp cho cả việc chụp ảnh selfie lẫn vloggers

- Sử dụng ngàm L-mount

- Khả năng chống nước cao.

>>> Hiện Thế Giới Điện Máy Binh Minh Digital đang có chính sách mua trả góp máy ảnh giá rẻ chính hãng tại chi nhánh Đà NẵngNha TrangHà Nội, Hồ Chí Minh và các tỉnh thành khác trên toàn quốc.

 

CÔNG TY CỔ PHẦN ĐẦU TƯ VÀ PHÂN PHỐI BÌNH MINH
Số 110 Điện Biên Phủ, Phường Đa Kao, Quận 1
Hồ Chí Minh, Việt Nam, 700000
028.6297.0133 - 028.6297.0130
Chat Tư Vấn Trực Tiếp
Nhập thông tin email và số điện thoại của bạn để chúng tôi có thể hỗ trợ tốt hơn
  • Hỗ trợ viên
  • Chào a/c ! Em có thể giúp gì cho a/c không ?