Những nguyên nhân làm cho lò vi sóng bị đánh lửa

10/04/2017, 03:06 AM

Khi lò vi sóng của bạn bắt đầu tia lửa nó có thể có vẻ rất đáng sợ  và có thể gây nổ. Những tia lửa trong lò vi sóng là khá phổ biến và không cho thấy lò vi sóng của bạn đã bị hỏng. Khi một lò vi sóng bị đánh lửa hầu hết mọi người đều hoảng sợ. Đối mặt với  tình huống này  bạn không nên hoảng loạn. Nó đòi hỏi bạn phải ngay lập tức tắt lò vi sóng của bạn và thực hiện kiểm tra cần thiết.

Những nguyên nhân làm cho lò vi sóng bị đánh lửa
  • Cách xử lý ban đầu
Nếu lò vi sóng của bạn tỏa các tia lửa ra khi nấu, điều đầu tiên bạn cần làm là tắt lò vi sóng và rút phích cắm của thiết bị để tránh gây thiệt hại thêm. 
Các tia lửa có thể gây thương tích cho bạn nếu bạn không cẩn thận. Có hai vấn đề có thể xảy ra với lò vi sóng của bạn: Bạn có thể cần phải làm sạch thiết bị của mình hoặc bạn có thể đang nấu những thứ có hàm lượng khoáng chất cao.
  •  Những nguyên nhân gây ra hiện tượng đánh lửa
+Kim loại bên trong lò: Những tia lửa xuất hiện trong lò vi sóng đa phần là do sự có mặt của kim loại. Ngay cả một mảnh kim loại nhỏ như là một phần chủ yếu từ một túi thực phẩm hoặc len thép còn lại sau khi làm sạch có thể gây ra tia lửa. 

Các loại rau đặc, như đậu xanh, cà rốt, và ớt có rất nhiều khoáng chất trong chúng. Những loại rau có hàm lượng khoáng chất cao chứa nhiều chất kim loại hơn các loại thực phẩm khác. Các khoáng chất bao gồm sắt, magiê, và selen. Bạn nên cẩn thận và theo dõi liên tục về thực phẩm khi nó được nấu ăn để tránh quá nóng và phát nổ bên trong lò.

Những nguyên nhân làm cho lò vi sóng bị đánh lửa

+Bộ phận tấm chắn sóng bị hư: Nếu lò của bạn bị cháy xém ở thành lò thì nguyên nhân là do hư tấm chắn sóng.  Thông thường, trong quá trình nấu ăn, một số hạt thực phẩm và chất nhờn rời khỏi thực phẩm và dính vào tấm chắn sóng. Nhiệt được phát ra từ magnetron đốt cháy những hạt thức ăn bị kẹt này, gây ra tia lửa. Vì vậy, giải pháp là đem đến trung tâm bảo hành sản phẩm và thay với một cái mới.

Những nguyên nhân làm cho lò vi sóng bị đánh lửa

+  Nấu ăn với công suất quá lớn: Khi bạn nấu với công suất lớn trong một thời gian dài sẽ xuất hiện hiện tượng điện áp cao, dẫn đến các bức xạ trong lò không được hấp thu hết sẽ phản xạ gây ra tia lửa. Để tránh tình trạng này, bạn không nên nấu một món quá lâu trong lò vi sóng và chọn mức công suất vừa phải.

Hãy luôn là một người nội trợ thông thái và xử lý mọi tình huống trong gian bếp nhà mình một cách hợp lý và an toàn nhất. Đồng hành và chia sẻ những kinh nghiệm nội trợ thú vị cùng với Binhminhdigital

>>> Tham khảo các mẫu lò vi sóng Panasonic, lò vi sóng Bosch, lò vi sóng Brandt...vv và các thiết bị gia dụng - nhà bếp khác tại Binhminhdigital.

Copyright © 2015 CÔNG TY CỔ PHẦN ĐẦU TƯ VÀ PHÂN PHỐI BÌNH MINH

GPDKKD số 0310697334, cấp ngày 17/03/2011 tại Sở kế hoạch và Đầu tư TP.Hồ Chí Minh
Toà Sarica B.002, Đường D9, Khu Đô Thị Sa La, Phường An Lợi Đông, TP. Thủ Đức (Quận 2 cũ)
Hồ Chí Minh, Việt Nam, 700000
028.6297.0133 - 028.6297.0130