Hướng dẫn tăng tốc độ cho Android TV BOX

02/03/2018, 01:26 AM
Với những ai không sử dụng Smart tivi thì việc gắn thêm Android tivi box là một giải pháp vô cùng hiệu quả. Tuy nhiên, đây là một thiết bị dùng để lưu trữ các ứng dụng thông minh nên cũng đôi khi bị chậm do dung lượng lưu trữ quá lớn, hoặc phải làm việc quá nhiều. Vì vậy nên việc tăng tốc độ cho Android TV BOX là điều cần làm:

Hướng dẫn tăng tốc độ cho Android TV BOX
Cách 1: Gỡ bỏ các ứng dụng không cần thiết

Các App cài trên máy chiếm bộ nhớ rất nhiều, một số App thậm chí còn duy trì tiến trình chạy nền trong khi bạn không hề hay biết. Việc này sẽ làm bộ nhớ trống của máy bị giảm đi và nếu không còn đủ không gian lưu trữ, hệ điều hành và ứng dụng không thể tạo ra các dữ liệu đệm giúp chúng nhanh hơn và các tiến trình chạy nền này làm hao tốn CPU, RAM trong khi chúng ta lại chẳng dùng đến chúng.
Hướng dẫn tăng tốc độ cho Android TV BOX
Chính vì vậy mà với các ứng dụng nào không còn xài nữa (hoặc app chỉ cài thử cho biết), bạn hãy gỡ hết chúng ra khỏi thiết bị. Cách làm như sau: vào trình Cài đặt của máy > Ứng dụng > chọn app cần gỡ bỏ > Gỡ cài đặt.


Cách 2: Tối ưu cho RAM

RAM là thành phần quan trọng quyết định tốc độ hoạt động và xử lý của thiết bị. Có khá nhiều cách để tối ưu cho RAM:

  - Tắt hình nền động

Một ưu điểm của Android tivi Box chính là khả năng hiển thị hình nền động rất sinh động và bắt mắt cho màn hình tivi. Nhưng nó cũng là nhược điểm làm chậm khả năng xử lý của thiết bị. Vì thế mà nhiều chuyên gia khuyên người dùng tắt bớt hình nền động để thiết bị hoạt động tốt hơn.


  - Đóng ứng dụng đúng cách bằng phím Back

Các thao tác quay trở lại trang chủ hoặc thoát ra màn hình chính thường được thực hiện bằng việc nhấn nút Home. Cách làm này sẽ giúp bạn nhanh chóng thoát ra các ứng dụng hiện tại. Nhưng nó lại khiến các ứng dụng không bị tắt đi hoàn toàn mà đôi khi chạy ngầm ở chế độ Standby. Lúc này chúng sẽ ảnh hưởng tốc độ của thiết bị khi bạn tiếp tục truy cập các ứng dụng mới. Trong khi đó, nút Back được bố trí như là một nút tùy chỉnh chuyên dụng để đóng các ứng dụng và quay lại những bước thao tác trước khi vào ứng dụng. Và đương nhiên khi sử dụng nít Back thì các ứng dụng sẽ được đóng lại hoàn toàn.


  - Kiểm tra các ứng dụng đang chạy ngầm

Các ứng dụng đang chạy ngầm là một gánh nặng thực sự cho việc RAM phải xử lý nhiều thao tác mà bạn đưa ra cùng lúc. Bạn có thể kiểm tra và đóng các ứng dụng chạy ngầm bằng cách Settings > ứng dụng > Đang hoạt động.


Cách 3: Reset (thiết lập lại) thiết bị vê bước ban đầu

Việc Reset thiết bị là một cách làm được chia sẻ và sử dụng khá nhiều nếu bạn không muốn mất thời gian cho những cách trên. Việc thiết lập lại thiết bị sẽ giúp chiếc Android Tivi Box của bạn trở về trạng thái ban đầu như khi mới xuất xưởng, do đó nó sẽ chạy nhanh và ổn định. Settings(cài đặt) > Backup & reset( sao lưu & đặt lại) > đặt lại về dữ liệu gốc.

Lưu ý là việc reset lại sẽ làm cho các ứng dụng mà bạn cài trong quá trình sử dụng sẽ mất đi hoàn toàn. Nếu có dữ liệu quan trọng thì bạn nên tìm cách lưu lại bằng các thiết bị cắm ngoài như USB hay ổ cứng di động. Nếu không, bạn có thể reset và vào lại kho ứng dụng để tải lại các ứng dụng mình yêu thích.
Hướng dẫn tăng tốc độ cho Android TV BOX
Android tivi Box là một thiết bị rất hiệu quả để biến tivi thường thành tivi thông minh. Bạn có thể sử dụng các cách trên để giúp thiết bị hoạt động nhanh và ổn định nhất.

>>> Hiện Thế Giới Điện Máy Binh Minh Digital đang có chính sách mua trả góp tivi chính hãng tại các chi nhánh Đà Nẵng, Hà Nội, TP Hồ Chí Minh, Nha Trang và các chi nhánh khác trên toàn quốc. Đặc biệt, chúng tôi đang có chương trình khuyễn mãi mua máy ảnh trúng quà tặng rất hấp dẫn tại showroom 110 Điện Biên Phủ, P. Đa Kao, Q.1, TP Hồ Chí Minh. Showroom với không gian rộng rãi và thiết bị đầy đủ sẽ làm bạn hài lòng:
Hướng dẫn tăng tốc độ cho Android TV BOX
Hãy đến với chúng tôi để được phục vụ chu đáo và tận tình hết mức.

Copyright © 2015 CÔNG TY CỔ PHẦN ĐẦU TƯ VÀ PHÂN PHỐI BÌNH MINH

GPDKKD số 0310697334, cấp ngày 17/03/2011 tại Sở kế hoạch và Đầu tư TP.Hồ Chí Minh
Số 110 Điện Biên Phủ, Phường Đa Kao, Quận 1
Hồ Chí Minh, Việt Nam, 700000
028.6297.0133 - 028.6297.0130