DxOMark đánh giá cao thông số cảm quan của Sony DSC-RX1R II

25/12/2015, 08:14 AM
Mới đây, trang website uy tín DxOMark đã đặt lên bàn cân 3 máy ảnh cùng hãng Sony là DSC-RX1R II, DSC-RX1R, DSC-RX1để bình chọn ra người đứng đầu về thông số cảm quan.
Theo đó, các tiêu chí được đưa ra so sánh và đánh giá gồm: Chân dung – độ sâu màu (Portrait – Color Depth), Phong cảnh – dãy tương phản (Landscape – Dynamic Range) và Thể thao – ISO khi thiếu sáng (Sport – Low-Light ISO).

Xem thêm: Tìm hiểu về công nghệ trong máy in ảnh

Không phải ngẫu nhiên mà DxOMark lại dựa trên các tiêu chí này để đánh giá. Vốn DxOMark chỉ đánh giá chất lượng của cảm quang, không đánh giá về độ phân giải (resolution) hay chất lượng ống kính; trong khi đó máy ảnh nào có màu càng phong phú thì càng đẹp khi chụp chân dung; dãy tương phản càng rộng thì khi chụp phong cảnh càng có lợi và máy nào có tỷ suất tín hiệu/nhiễu cao thì sẽ rất hữu ích và tiện lợi khi chụp những hình ảnh chuyển động nhanh.
Trong cuộc đọ sức này, Sony RX1R II đã xuất sắc vượt lên 2 ứng viên còn lại để giành vị trí quán quân với tổng điểm gần như tuyệt đối 97 (cách biệt đến 6 điểm so với máy ảnh Sony RX1R).

DxOMark đánh giá cao thông số cảm quan của Sony DSC-RX1R II

Cụ thể, khi đặt lên bàn cân so sánh, Sony RX1R II vượt trội hơn 2 người anh em của mình về độ sâu màu sắc với 25,8 bit (trong khi Color Depth của DSC-RX1R, DSC-RX1 lần lượt là 25 và 25,1 bit). Số ISO đạt điểm bối cảnh thiếu sáng bằng 3204 (cao hơn 667 điểm ISO so với DSC-RX1R) cho hình ảnh chụp có chất lượng tốt ngay cả trong môi trường ánh sáng kém.
Dải tương phản và độ sâu màu rất tốt, Sony RX1R II cho hình ảnh đẹp đến bất ngờ. Tuy nhiên, khi so với DSC-RX1, Sony DSC-RX1R II vẫn chưa phải là tốt nhất bởi dải tương phản còn kém 0.4Evs
Rõ ràng được trang bị cảm biến 42.4M P và hệ thống Fast Hybird AF, dải tần nhạy sáng rộng, độ nhiễu thấp, Sony RX1R II có hiệu suất vượt trội về độ chính xác, phạm vi lấy nét rộng hơn cùng chất lượng hình ảnh cao, ảnh có chiều sâu và cực kì rõ nét.
Các bạn có thể theo dõi điểm thi cụ thể của 3 sản phẩm máy ảnh trong bảng đánh giá Bình Minh Digital cung cấp dưới đây:

DxOMark đánh giá cao thông số cảm quan của Sony DSC-RX1R II
CÔNG TY CỔ PHẦN ĐẦU TƯ VÀ PHÂN PHỐI BÌNH MINH
Số 110 Điện Biên Phủ, Phường Đa Kao, Quận 1
Hồ Chí Minh, Việt Nam, 700000
028.6297.0133 - 028.6297.0130
Chat Tư Vấn Trực Tiếp
Nhập thông tin email và số điện thoại của bạn để chúng tôi có thể hỗ trợ tốt hơn
  • Hỗ trợ viên
  • Chúc mừng năm mới! Binhminhdigital sẽ mở cửa trở lại vào ngày Mùng 5 Tết (29/1) a/c nhé!