Cảnh báo: nguy hiểm vô cùng khi lắp máy lạnh ở nhà bếp

07/06/2017, 00:54 AM
Chiếc máy lạnh khi được mua về thì tùy theo ý người dùng mà sẽ được lắp đặt ở bất kỳ chỗ nào. Tuy nhiên, không phải chỗ nào cũng là nơi an toàn và hiệu quả để lắp đặt máy lạnh trong nhà. Một trong số đó là nhà bếp – khu vực với nhiều hoạt động sinh nhiệt và liên quan tới chất lượng bữa ăn hàng ngày. Trên thực tế, có rất nhiều nguy hiểm khi lắp máy lạnh ở nhà bếp:

>>> Mua máy lạnh Daikin chính hãng

1. Dễ ám mùi và sinh vi khuẩn

Như đã biết, nhà bếp là nơi diễn ra các hoạt động nấu nướng thường xuyên. Với các món như chiên, xào, nướng…thì bạn sẽ phải sử dụng nhiều hương liệu và thực phẩm khác nhau. Điều này khiến mùi của thức ăn trong lúc nấu sẽ lan ra cộng với mùi hơi lạnh của máy lạnh sẽ cực kỳ khó chịu.
Cảnh báo: nguy hiểm vô cùng khi lắp máy lạnh ở nhà bếp
Thêm vào đó, nếu mở máy lạnh thì phải đóng kín cửa dẫn tới mùi hôi không thể thoát đi nên cả căn phòng sẽ bị ám mùi khá nặng. Và đó sẽ là môi trường cực kỳ thuận lợi cho các loại vi khuẩn phát triển.


2. Làm yếu khả năng của bếp nấu
Cảnh báo: nguy hiểm vô cùng khi lắp máy lạnh ở nhà bếp
Ngày nay, việc nấu nướng được diễn ra với những chiếc bếp gas hoặc bếp điện. Nếu là bếp điện, vấn đề không quá lớn, nhưng nếu là bếp gas, vấn đề thật sự rắc rối. Phần lớn các gia đình Việt Nam hiện tại vẫn đang dùng bếp gas. Và ngọn lửa trong quá trình nấu nướng sẽ bị hơi lạnh của máy lạnh làm cho suy yếu. Dù bạn có để mức nhiệt cao nhất thì thời gian nấu nướng cũng sẽ khéo dài hơn bình thường. Nó có thể gây ra tốn gas, tốn công và thức ăn có thể không còn được ngon nữa.


3. Thức ăn nhanh nguội hơn
Cảnh báo: nguy hiểm vô cùng khi lắp máy lạnh ở nhà bếp
Dù trời nóng thì chúng ta vẫn muốn ăn những món ăn còn nóng hổi để cảm nhận được sự ngon lành và vệ sinh từ chúng. Tuy nhiên, hơi máy lạnh phả ra liên tục, trong một không gian kín, thì sẽ làm cho nhiệt độ của các món ăn bị lạnh hóa nhanh chóng. Do đó, thức ăn khi vừa được nấu xong sẽ bị nguội lạnh trong thời gian cực ngắn. Thế cũng có nghĩa là thức ăn dễ bị vi khuẩn xâm nhập cùng với việc bạn sẽ ăn những món ăn không còn ngon nữa.


4. Rủi ro cháy nổ
Cảnh báo: nguy hiểm vô cùng khi lắp máy lạnh ở nhà bếp
Do các máy lạnh có chế độ quạt gió rất mạnh nên có thể làm cho ngọn lửa trên bếp gas bị tạt ra nhiều hướng khác nhau. Nếu chẳng may những đồ vật xung quanh bị bắt lửa thì cả căn bếp và ngôi nhà của bạn có nguy cơ thành mồi cho “bà hỏa”. Vì vậy, hãy thận trọng trong vấn đề này.


Vậy đâu là giải pháp?

Thực tế là không nên lắp máy lạnh trong nhà bếp. Do nhiệt độ nóng nảy của hoạt động nấu nướng kết hợp với thời tiết, bạn có thể lắp thêm quạt, mở các cửa sổ cho thông thoáng. Nhưng nếu phải lắp máy lạnh trong nhà bếp, hãy chú ý:

- Đừng sử dụng bếp gas, thay vào đó hãy sử dụng bếp điện hoặc hồng ngoại.

- Không lắp máy lạnh ở ngay trên vị trí bếp nấu hoặc phía trực diện.

- Chỉnh chế độ gió thật nhẹ và nếu có thể thì hãy chỉnh cho hướng gió thổi lên trên trần.

- Hãy luôn luôn vệ sinh cả bếp và máy lạnh để loại bỏ tốt nhất có thể các loại bụi bẩn, nấm mốc, vi khuẩn.

Việc lắp máy lạnh trong nhà bếp có thể xem là việc bất đắc dĩ. Nếu không phải vì quá cấp bách, bạn nên tránh cách làm này.

>>> Hiện Thế Giới Điện Máy Binh Minh Digital đang có chính sách mua trả góp máy lạnh chính hãng tại chi nhánh Đà Nẵng, Nha Trang, Hà Nội, Hồ Chí Minh và các tỉnh thành khác trên toàn quốc.
CÔNG TY CỔ PHẦN ĐẦU TƯ VÀ PHÂN PHỐI BÌNH MINH
Số 110 Điện Biên Phủ, Phường Đa Kao, Quận 1
Hồ Chí Minh, Việt Nam, 700000
028.6297.0133 - 028.6297.0130
Chat Tư Vấn Trực Tiếp
Nhập thông tin email và số điện thoại của bạn để chúng tôi có thể hỗ trợ tốt hơn
  • Hỗ trợ viên
  • Chào a/c ! Em có thể giúp gì cho a/c không ?