Bạn đã hiểu rõ về máy giặt hơi nước chưa?

25/03/2017, 03:39 AM
Theo sự phát triển của công nghệ, những chiếc máy giặt thông thường được cải tiến để tạo ra một loại hoàn toàn mới: máy giặt hơi nước. Thực ra, máy giặt hơi nước đã và đang thông dụng trong đời sống hàng ngày với các tính năng rất ưu việt, nhưng vẫn có nhiều người chưa hiểu rõ về loại này. Còn bạn, bạn đã hiểu rõ về máy giặt hơi nước chưa? Dưới đây là những thông tin đầy đủ về loại máy giặt này.


Cấu tạo và hoạt động của máy giặt hơi nước


Bạn đã hiểu rõ về máy giặt hơi nước chưa?


Máy giặt hơi nước về cơ bản có cấu tạo hoàn toàn giống với những loại máy giặt thông thường. Nhưng khác biệt ở chỗ là chúng được tăng cường thêm tính năng giặt bằng hơi nước. Đây là một tính năng rất mới được xem như là một chương trình giặt riêng biệt. Nếu bạn chọn chương trình giặt bằng hơi nước, ngay lập tức nước trong máy sẽ được đun nóng thành hơi nước, và phần hơi nước đó sẽ liên tục được phun vào quần áo đang giặt với chuyển động quay của lồng giặt.


Hiện tại, các hãng sản xuất máy giặt nổi tiếng như Samsung, Electrolux, LG đã tung ra khá nhiều model có công nghệ giặt bằng hơi nước rất hiệu quả như máy giặt Electrolux EWF12844S


Ưu và nhược điểm khi sử dụng máy giặt hơi nước
  • Ưu điểm
Máy giặt hơi nước có khả năng diệt khuẩn rất tốt. Do hơi nước được đun nóng nên rất nhiều loại vi khuẩn, nấm mốc bị tiêu diệt trong quá trình giặt. Kể cả là các tác nhân gây kích ứng cho da trên quần áo cũng bị loại bỏ, đem lại khả năng đảm bảo sức khỏe cho người dùng. Ngoài ra, hơi nước nóng cũng giúp đánh bay các vết bẩn dễ hơn là dùng nước lạnh như thông thường.


Bạn đã hiểu rõ về máy giặt hơi nước chưa?


Do là hơi nước nên lượng nước dùng để giặt sẽ ít hơn so với giặt thông thường, tiết kiệm nước.

Giúp giảm vết nhăn trên quần áo trong quá trình giặt so với giặt thông thường. Vải vì thế mềm mại hơn sau khi giặt, không bị xơ cứng dễ rách.

  • Nhược điểm
Loại máy giặt này có một nhược điểm rất lớn đó là tốn điện hơn máy giặt thường, trừ khi bạn không sử dụng chương trình giặt bằng hơi nước. Lý do là bởi máy phải tốn thêm một lượng điện năng để đun nóng nước trong quá trình giặt.

Giá thành cao hơn các loại máy giặt thông thường do tích hợp thêm công nghệ.


Cách sử dụng máy giặt hơi nước hợp lý

Theo nghiên cứu và khuyến cáo của các hãng sản xuất, máy giặt hơi nước có thể dùng để giặt nhưng quần áo, đồ đạc ít vết bẩn mà không cần tới bột giặt. Công nghệ phun hơi nước nóng khiến vết bẩn nhẹ có thể bị đánh bay mà không cần tới bột giặt như thông thường. Vậy nếu quần áo của bạn ít dính bẩn thì công nghệ này rất có lợi bởi không tốn xà phòng mà còn giúp quần áo mềm mại, không gấp nếp và tốn ít nước hơn.


Bạn đã hiểu rõ về máy giặt hơi nước chưa?


Với những loại quần áo, chăn, màn dính bẩn quá nặng thì bạn có thể kết hợp giữa giặt hơi nước trước rồi đem giặt lại bằng nước lạnh với bột giặt sau. Một phần vết bẩn sẽ bị hơi nước nóng đánh bay, phần còn lại sẽ bị làm cho rã ra dễ cho việc giặt lại bằng nước lạnh với bột giặt, làm cho đồ giặt được sạch sẽ hơn.


 >>> Hiện Thế Giới Điện Máy Binh Minh Digital đang có chính sách mua trả góp máy giặt giá rẻ chính hãng tại chi nhánh Đà Nẵng, Nha Trang, Hà Nội, Hồ Chí Minh và các tỉnh thành khác trên toàn quốc.

Copyright © 2015 CÔNG TY CỔ PHẦN ĐẦU TƯ VÀ PHÂN PHỐI BÌNH MINH

GPDKKD số 0310697334, cấp ngày 17/03/2011 tại Sở kế hoạch và Đầu tư TP.Hồ Chí Minh
Trụ sở chính: 116 Nguyễn Văn Thủ, phường Đa Kao, quận 1, TP.Hồ Chí Minh, Việt Nam
Show room:Toà Sarica B.002, Đường D9, Khu Đô Thị Sa La, Phường An Lợi Đông, TP. Thủ Đức (Quận 2 cũ)
Hồ Chí Minh, Việt Nam, 700000