Bàn ủi khô và bàn ủi hơi nước - kẻ tám lạng người nửa cân

15/05/2017, 01:49 AM

Ủi quần áo là công việc không thể thiếu trong cuộc sống thường ngày của mỗi người. Vì vậy, việc lựa chọn một chiếc bàn ủi phù hợp để ủi quần áo hiệu quả và đơn giản nhất rất quan trọng. Đã như thế bàn ủi khô và bàn ủi hơi nước - kẻ tám lạng người nửa cân, mỗi loại đều có ưu nhược riêng, hãy cùng Binhminhdigital tìm hiểu rõ hơn những tính năng cần thiết làm nên chiếc bàn ủi mà bạn muốn lựa chọn là như thế nào.

Nguyên lý làm việc

 • Bàn ủi khô làm phẳng quần áo bằng nhiệt độ trực tiếp của mặt bàn ủi thông qua điện năng.
 • Bàn ủi hơi nước làm phẳng quần áo bằng tác dụng nhiệt và hơi nước. Nước được đun sôi bởi mặt đế bàn ủi, thoát ra ngoài dưới dạng hơi nước áp suất cao thông qua những lỗ nhỏ dưới mặt đế bàn ủi từ đó thấm vào quần áo.
Bàn ủi khô và bàn ủi hơi nước - kẻ tám lạng người nửa cân

Về thời gian bàn ủi hơi nước là phẳng quần áo nhanh hơn, nhờ nước co rút vào mặt chất liệu dưới tác động của nhiệt thì khô ngay, khiến mặt vải luôn được là phẳng phiu trong thời gian nhanh chóng và bền cho áo quần.

Kích thước

 • Bàn ủi khô có trọng lượng nhẹ từ 0.7 đến 1.5 kg.
 • Bàn ủi hơi nước có kích thước lớn hơn, trọng lượng nặng từ 1.5 đến 2.5 kg.
Bàn ủi khô và bàn ủi hơi nước - kẻ tám lạng người nửa cân

Việc bàn ủi cầm nặng tay là điều không ít người thấy phiền toái, nhưng đánh giá đúng về hiệu quả thì bàn ủi càng chắt tay, trong khoảng 1,3 đến 1,8kg cho kết quả tốt hơn.

Công suất

 • Bàn ủi khô có công suất từ 1000W đến 1300W.
 • Bàn ủi hơi nước có công suất từ 1000W đến 3000W.
Bàn ủi khô và bàn ủi hơi nước - kẻ tám lạng người nửa cân

Bàn ủi hơi nước tốn nhiều điện năng hơn, vậy nếu áo quần cần ủi không nhiều và dễ ủi, bạn sống một mình, chiếc bàn ủi khô đã có thể đáp ứng tốt cho bạn.

Thiết kế bàn ủi

 • Bàn ủi khô thường làm bằng hợp kim nhôm được đánh bóng hoặc mạ crom đồng thời phủ thêm lớp chống dính để hoạt động mượt mà khi ủi quần áo và không làm bám bụi.
Bàn ủi khô và bàn ủi hơi nước - kẻ tám lạng người nửa cân
 • Bàn ủi hơi nước có thiết kế phức tạp hơn, mặt đế được làm bằng titan chống dính hoặc ceramic (chất liệu làm gốm sứ, bền như kim loại) giúp việc ủi quần áo dễ dàng hơn, không làm mòn vải. Bề mặt bàn ủi còn có các lỗ nhỏ thoát hơi nước và được trang bị thêm ngăn chứa nước có chức năng phun hơi làm phẳng quần áo bằng nhiệt.

Mức độ thuận tiện

 • Bàn ủi khô thường có cách sử dụng đơn giản, chỉ cần cắm điện và điều chỉnh nhiệt độ thích hợp là xong, nhưng khá kén vải và chỉ ủi được một số loại vải nhất định, vải không quá nhăn.
Bàn ủi khô và bàn ủi hơi nước - kẻ tám lạng người nửa cân
 • Bàn ủi hơi nước không kén bất kỳ loại vải nào, đặc biệt do ủi bằng hơi nước nên quần áo được ủi phẳng quần áo nhanh hơn, ngoài ra có thể ủi cả rèm cửa, drap. Tuy nhiên, việc châm nước khi sử dụng, hay khi hết nước lúc đang ủi khiến nhiều người cảm thấy phiền toái.

Giá cả

 • Bàn ủi khô có giá thành rẻ, từ 200 nghìn đồng đến 500 nghìn đồng.
 • Bàn ủi hơi nước có giá thành nhỉnh hơn so với bàn ủi khô, từ 400 nghìn đồng đến 4 triệu đồng.

Đúng là kẻ tám lạng người nửa cân, mỗi loại có ưu và nhược điểm riêng biệt. Tùy theo nhu cầu và túi tiền của gia đình mà bạn nên đưa ra lựa chọn phù hợp nhất.

>>> Mời bạn tham khảo các dòng sản phẩm bàn ủi với nhiều thiết kế đa dạng tại Binhminhdigital: Bàn ủi Philips - Bàn ủi Shimono.

CÔNG TY CỔ PHẦN ĐẦU TƯ VÀ PHÂN PHỐI BÌNH MINH
Số 110 Điện Biên Phủ, Phường Đa Kao, Quận 1
Hồ Chí Minh, Việt Nam, 700000
028.6297.0133 - 028.6297.0130
Chat Tư Vấn Trực Tiếp
Nhập thông tin email và số điện thoại của bạn để chúng tôi có thể hỗ trợ tốt hơn
 • Hỗ trợ viên
 • Chào a/c ! Em có thể giúp gì cho a/c không ?