Bạn đã biết cách dùng cổng USB trên tivi chưa?

08/04/2017, 04:26 AM
Cổng USB ngày nay không chỉ được trang bị trên máy tính mà còn trên cả những chiếc tivi. Chỉ với 1 thiết bị lưu trữ nhỏ bé, người dùng có thể xem được những dữ liệu mà mình yêu thích trên những màn hình rộng lớn với độ phân giải của những chiếc tivi hiện đại. Nhưng có rất nhiều tác dụng của cổng USB trên tivi mà nhiều người chưa biết. thế còn bạn, bạn đã biết cách dùng cổng USB trên tivi chưa?


Xem phim, xem hình ảnh, nghe nhạc từ USB

Chỉ cần một thiết bị lưu trữ nhỏ nhắn với dung lượng lớn, bạn có thể chứa được nhiều bộ phim, các hình ảnh yêu thích hay những bản nhạc, video clip ca nhạc. Sau đó, bạn sẽ gắn chiếc USB của mình vào cổng USB trên tivi và có thể theo dõi tất cả trên một màn hình rộng lớn.
 
Bạn đã biết cách dùng cổng USB trên tivi chưa?

  *Lưu ý: tivi có cổng USB chỉ hỗ trợ xem các file hình ảnh, video ca nhạc, phim chứ không hỗ trợ xem các file word – excel… Vẫn có những tivi hỗ trợ xem word nhưng cực kỳ hiếm.


Giúp kết nối giữa tivi và chuột, bàn phím
 
Bạn đã biết cách dùng cổng USB trên tivi chưa?


Nếu bạn có một chiếc Smart tivi hay internet tivi (như các model tivi Sony Android hay tivi LG internet…) và muốn thao tác như một chiếc máy tính thì chỉ cổng USB sẽ cho phép bạn gắn dây kết nối chuột và bàn phím vào.


Nối tivi với tay cầm chơi game
 
Bạn đã biết cách dùng cổng USB trên tivi chưa?


Việc chơi game bằng màn hình tivi giờ đây cũng khá dễ dàng bởi cổng USB cũng cho phép gắn tay cầm chơi game chuyên nghiệp để thỏa mãn nhu cầu giải trí của bạn.


Kết nối và đọc dữ liệu từ ổ cứng
 
Bạn đã biết cách dùng cổng USB trên tivi chưa?


Cũng như việc xem phim, hình ảnh, nghe nhạc từ USB, cổng USB của tivi còn cho phép người dùng kết nối vơi ổ cứng để đọc những dữ liệu nếu muốn. Tuy nhiên, cần lưu ý:

  - Khả năng của tivi không thể bằng laptop nên bạn chỉ nên chọn loại ổ cứng có dung lượng 2TB trở xuống.   

  - Với một số loại tivi chỉ hỗ trợ đọc ổ cứng khi có cổng USB 3.0 hoặc có cả ký hiệu USB ngay cổng.


Kết nối tivi với camera
 
Bạn đã biết cách dùng cổng USB trên tivi chưa?


Các model Smart TV hiện nay cho phép sử dụng các mạng xã hội như Facebook hay Skype (như các mẫu Tivi Sony 43W800C, Tivi Samsung 43K5500..)  có tính năng cuộc gọi video thì bạn có thể dùng cổng USB để nối thêm camera vào với tivi. Ngoài ra, những tivi có tính năng điều khiển bằng nhận diện gương mặt và giọng nói cũng có thể dùng cách này.


Sạc pin cho các thiết bị di động
 
Bạn đã biết cách dùng cổng USB trên tivi chưa?


Giống với laptop, khi chiếc điện thoại hay máy tính bảng của bạn hết pin, bạn có thể cắm dây sạc 1 đầu USB và cổng USB, đầu còn lại vào cổng jack 3.5 của các thiết bị di động và sạc pin.


Gắn USB Wi-fi
 
Bạn đã biết cách dùng cổng USB trên tivi chưa?


Với những chiếc tivi đời cũ không thể tự bắt Wi-fi thì lúc này chỉ cần bạn gắn USB Wi-fi vào cổng USB là có thể sử dụng.


Như vậy, chỉ một cổng USB nhỏ trên tivi nhưng đem lại khá nhiều tính năng hữu ích cho người sử dụng. Bạn hãy tận dụng tối đa để thiết lập cho mình một không gian giải trí – làm việc thật hiệu quả.

>>> Hiện Thế Giới Điện Máy Binh Minh Digital đang có chính sách mua trả góp tivi chính hãng giá rẻ tại chi nhánh Đà Nẵng, Nha Trang, Hà Nội, Hồ Chí Minh và các tỉnh thành khác trên toàn quốc.

Copyright © 2015 CÔNG TY CỔ PHẦN ĐẦU TƯ VÀ PHÂN PHỐI BÌNH MINH

GPDKKD số 0310697334, cấp ngày 17/03/2011 tại Sở kế hoạch và Đầu tư TP.Hồ Chí Minh
Trụ sở chính: 116 Nguyễn Văn Thủ, phường Đa Kao, quận 1, TP.Hồ Chí Minh, Việt Nam
Show room:Toà Sarica B.002, Đường D9, Khu Đô Thị Sa La, Phường An Lợi Đông, TP. Thủ Đức (Quận 2 cũ)
Hồ Chí Minh, Việt Nam, 700000