5 ỐNG KÍNH SONY ZOOM FE FULL-FRAME ĐÁNG GIÁ NHẤT

09/03/2018, 09:35 AM

Máy ảnh Sony mirrorless fullframe đã tạo ra rất nhiều tiếng vang trong thế giới nhiếp ảnh, và họ tiếp tục cải tiến với mỗi phiên bản ống kính ra đời. Các ống kính FE của Sony vẫn đang phát triển và ấn tượng hơn nhiều so với thời điểm cách đây một vài năm. Với mối quan hệ mạnh mẽ của Sony với Zeiss, chúng ta có rất nhiều lựa chọn cao cấp nên làm cho ngay cả những người sành sỏi nhất cũng hài lòng. Dưới đây là những ống kính Sony FE (full frame) tốt nhất, mà bạn có thể lựa chọn.  .

5 ỐNG KÍNH SONY ZOOM FE FULL-FRAME ĐÁNG GIÁ NHẤT

24-70mm f / 2.8 GM là ống kính Sony làm cho máy ảnh không gương lật Full-frame  thực sự cạnh tranh với Canon và Nikon DSLR. Ống kính này được phát hành năm ngoái và siêu sắc nét, tạo ra bokeh tuyệt vời, và được xây dựng cực kỳ tốt. Có thể nói 24-70mm f / 2.8 là tốt nhất trên thị trường từ bất kỳ thương hiệu nào. Nếu bạn đang tìm kiếm zoom FE hàng đầu về chất lượng quang học, thì chiếc GM 24-70mm f / 2.8 là nó.

 Tuy nhiên, ống kính này cũng có 1 vấn đề nhỏ là trọng lượng của nó khá lớn trên một máy ảnh như Sony a7R II

5 ỐNG KÍNH SONY ZOOM FE FULL-FRAME ĐÁNG GIÁ NHẤT

Khi ống 16-35mm f / 4 thì giới chuyên nghiệp đã khá hài lòng về sản phẩm này. Nhưng đầu năm 2017 Sony đã bổ sung phiên bản G Master dành cho các nhiếp ảnh gia phong cảnh và các chuyên gia góc rộng khác với khẩu độ rộng hơn là f2.8 . Đây là ống kính cực kì sắc nét đến mọi góc, xuất sắc trong điều kiện ánh sáng thấp cho phép phóng to góc rộng và tạo ra cảnh sống động và khó ống kính nào bên ngoài gia đình GM có thể làm được.

 Tuy nhiên, nếu bạn không thường xuyên  sử dụng ống kính 16-35mm trong ánh sáng thấp thì 16-35mm f / 4 cũng là một chọn lựa phải chăng hơn về giá

  • ỐNG KÍNH SONY G MASTER FE 70-200MM F2.8 GM OSS (SEL70200GM)

5 ỐNG KÍNH SONY ZOOM FE FULL-FRAME ĐÁNG GIÁ NHẤT

Ống kính siêu sắc nét, tập trung nhanh chóng và chính xác, và tạo ra kem bokeh. Sự kết hợp của Super Sonic Wave Motor cho nhóm phía trước và Dual Linear Motor cho phía sau đạt được sự tập trung nhanh chóng và chính xác, lớp phủ Super Nano AR hạn chế sự chói lóa và bùng cháy, đồng thời cũng chống bụi và độ ẩm .

Nếu chất lượng hình ảnh là ưu tiên hàng đầu của bạn trong một ống kính tele, đó là một sự lựa chọn rõ ràng: đi với GM. Dĩ nhiên với trọng lượng lên đến 1480g, hợp kim nhôm Sony FE 70-200mm F2.8 GM OSS cũng khá nặng khi tác nghiệp ngoài trời thời gian dài.

5 ỐNG KÍNH SONY ZOOM FE FULL-FRAME ĐÁNG GIÁ NHẤT

Đây là zoom góc rộng đầu tiên cho Sony FE thống trị dải tiêu cự góc rộng. Một số chuyên gia đã sẵn sàng chấp nhận ống kính này trong thời gian chờ đợi cho phiên bản GM không thể tránh khỏi. Hiệu suất quang học là tổng thể tuyệt vời khi kết hợp với tên tuổi danh tiếng Carl Zeiss: ống kính sắc nét, có mức độ biến dạng hợp lý, và xây dựng thời tiết kín để bảo vệ khỏi các yếu tố bụi và ẩm.

5 ỐNG KÍNH SONY ZOOM FE FULL-FRAME ĐÁNG GIÁ NHẤT

Các nhiếp ảnh gia nghiệp dư thường bị thu hút bởi sự tiện lợi của ống kính all in one. Sony 24-240mm f / 3.5-6.3 là một lựa chọn lý tưởng  như thế dành cho bạn. Ống kính bao gồm một phạm vi tiêu cự từ góc độ rộng đến tele-đó là ống kính duy nhất trong danh sách này mà làm như vậy

Giá của nó cũng khá hợp lý , bạn có thể thay thế toàn bộ túi máy ảnh. Nó không phải là siêu sắc nét, có mức độ méo mó, và độ lấy nét tự động là bình thường. Nói chung, bạn cần hiểu yếu tố thuận tiện và nghĩ rằng đó là một giải pháp ổn thỏa cho những người có ngân sách vừa phải.

>> Mua trả góp ống kính Sony chính hãng với lãi suất ưu đãi chỉ có tại Binhminhdigital

Copyright © 2015 CÔNG TY CỔ PHẦN ĐẦU TƯ VÀ PHÂN PHỐI BÌNH MINH

GPDKKD số 0310697334, cấp ngày 17/03/2011 tại Sở kế hoạch và Đầu tư TP.Hồ Chí Minh
Trụ sở chính: 116 Nguyễn Văn Thủ, phường Đa Kao, quận 1, TP.Hồ Chí Minh, Việt Nam
Show room:Toà Sarica B.002, Đường D9, Khu Đô Thị Sa La, Phường An Lợi Đông, TP. Thủ Đức (Quận 2 cũ)
Hồ Chí Minh, Việt Nam, 700000
Tel: 028.6296.6620