Sự khác biệt nào giữa Fujifilm X-E3 và X-T20

27/10/2017, 04:26 AM

X-T20 là một máy ảnh cực kỳ phổ biến của Fujifilm, vì nó cung cấp tốt nhất về chất lượng hình ảnh và hiệu suất tự động lấy nét với một mức giá hấp dẫn. Hiện có một máy ảnh Fujifilm thứ hai đã xuất hiện với phong cách tương tự đó là Fuji X-E3. Vậy nếu bạn đang băn khoăn giữa hay lựa chọn Fujifilm X-T20 hay Fujifilm X-E3 thì hãy xem qua một vài thông tin so sánh dưới đây

Sự khác biệt nào giữa Fujifilm X-E3 và X-T20
  • Những điểm giống nhau

+Cảm biến APS-C X-Trans III 24MP và X-Processor Pro

+15 chế độ mô phỏng phim bao gồm Classic Chrome và Acros

+Hệ thống lấy nét tự động tiên tiến với 91/325 điểm

+Tốc độ chụp liên tục lên đến 8fps và 14fps (màn trập điện tử)

+Quay video 4K lên đến 30 khung hình / giây

Vậy chúng sẽ có những điểm khác biệt là gì?

  • SLR so với thiết kế Rangefinder

Sự khác biệt đầu tiên và có lẽ quan trọng nhất giữa hai máy ảnh này là thiết kế và vị trí của kính ngắm điện tử. Máy ảnh Fujifilm X-E3  nằm phía bên góc trái , trong khi X-T20  nằm ở trung tâm. Chúng rất giống nhau về trọng lượng( X-E3 nhẹ hơn khoảng 50g).  Cả hai đều có một ống ngắm điện tử OLED 0,39 inch, 2360k điểm , 0.005 giây thời gian trễ, 0,62x độ phóng đại và điểm mắt kính 17,5mm

  • Dễ sử dụng
Sự khác biệt nào giữa Fujifilm X-E3 và X-T20

Có một vài sự khác biệt liên quan đến cách bố trí quay số và nút. Điều quan trọng nhất là thiếu một D-Pad vật lý ở phía sau của X-E3. Nó đã được thay thế bằng một cần điều khiển AF thiếu trên X-T20.

Fujifilm X-T20 có một ổ quay số ở trên để lựa chọn các chế độ chụp khác nhau trong khi trên X-E3 bạn có thể truy cập các tùy chọn tương tự với nút chuyên dụng ở phía sau. Một số nút khác đã được đặt trong các điểm khác nhau trên hai máy ảnh là tốt. Ví dụ, các nút Q và AF-L đã được di chuyển đến ngón tay cái sau của X-E3.

Cả hai máy ảnh Fujfilm sử dụng cùng một hệ thống menu, Q menu và My Menu. Trên X-E3 có một tùy chọn mới gọi là Live View Highlight Alert. Khi được kích hoạt trong thiết lập màn hình, nó sẽ cảnh báo bạn về bất kỳ sự sắc nét nổi bật nào trong màn hình EVF hoặc LCD.

  • Màn hình LCD
Sự khác biệt nào giữa Fujifilm X-E3 và X-T20

Fujifilm đã lựa chọn để giữ cho màn hình cố định trên serifinder series của nó trong khi trên X-T20, bạn có thể nghiêng nó lên và xuống. Cả hai màn hình đều có cùng độ phân giải và cảm ứng. Có rất nhiều thứ bạn có thể làm với màn hình cảm ứng của hai máy ảnh như di chuyển điểm lấy nét, chụp ảnh hoặc duyệt qua hình ảnh của bạn ở chế độ phát lại.

Sự khác biệt nào giữa Fujifilm X-E3 và X-T20

Tuy nhiên, X-E3 là người duy nhất được hưởng lợi từ một chế độ mới gọi là "Touch Function". Nó cho phép bạn kích hoạt tối đa bốn cài đặt khác nhau bằng cách vuốt trái, phải, lên hoặc xuống và có thể được coi là một sự thay thế ảo cho D-Pad. Bạn cũng có thể di chuyển điểm tập trung bằng màn hình cảm ứng trong khi soạn thảo với EVF và chọn vùng màn hình cảm ứng bạn muốn nhạy cảm (trái, phải hoặc tất cả). Bạn cũng có thể sử dụng độ nhạy cảm với Menu Q.

Chiếc X-T20 sẽ không còn kém so với người anh em tầm trung của nó trong một thời gian dài. Fujifilm sẽ phát hành bản cập nhật phần mềm cho máy ảnh vào cuối tháng 11 (phiên bản 2.0), cho phép bạn sử dụng màn hình trong khi chỉnh khung hình bằng kính ngắm. Đối với chức năng Touch, nó có thể sẽ vẫn độc quyền cho X-E3 cho bây giờ.

  • Cài đặt ISO
Sự khác biệt nào giữa Fujifilm X-E3 và X-T20

Ở đây chúng ta có một sự khác biệt nhỏ về cài đặt chất lượng hình ảnh: trên X-E3 bạn có ba giá trị khác nhau - 100, 125 và 160 ISO - cho tùy chọn độ nhạy "thấp" mở rộng, trong khi trên X-T20 bạn chỉ có thể chọn ISO 100.

  • Thuật toán lấy nét tự động và các thiết lập

Trong khi cả hai máy ảnh chia sẻ hầu hết các lựa chọn tương tự như cài đặt Tuỳ chỉnh AF-C, X-E3 sẽ có thêm tính năng gọi là "Store AF by Orientation": nó sẽ lưu trữ các vị trí khác nhau cho vùng lấy nét tùy thuộc vào hướng của máy ảnh ( ngang hoặc dọc). Với điểm duy nhất, bạn có thể chọn giữa sáu kích cỡ khác nhau trên X-E3 và năm trên X-T20. Máy ảnh mới có cài đặt TẤT CẢ, nơi bạn có thể chuyển đổi giữa các chế độ khu vực khác nhau bằng cách quay số quay số lệnh phía sau.

Một nâng cấp thú vị khác của X-E3 là thuật toán tự động lấy nét: theo thông cáo báo chí chính thức, nó có thể theo dõi các đối tượng di chuyển nhanh gấp đôi kích thước so với các mô hình trước đó với công nghệ X-Trans III và X-Processor Pro. Có lẽ một bản cập nhật firmware trong tương lai sẽ thực hiện cải tiến này trên X-T20

  • Tốc độ màn trập chậm nhất

X-E3 có thể chụp được tới 15 phút với chế độ T, trong khi X-T20 không thể kéo dài hơn 30 giây trừ khi bạn sử dụng chế độ Bulb cổ điển. Ưu điểm của chế độ T là bạn không cần giữ ngón tay trên nút chụp cho đến khi phơi ảnh hoàn tất. Nếu X-T20 có thể chụp được tối đa 3 lần chụp và ± 2Ev, X-E3 có thể ghi lên đến 9 khung hình ở ± 3Ev, cho phép bạn linh hoạt hơn cho hình ảnh HDR

  • Tích hợp sẵn Flash

X-E3 mất flash tích hợp sẵn của người tiền nhiệm X-E2. Cả hai máy ảnh chia sẻ tốc độ đồng bộ tối đa 1 / 180s và tương thích hoàn toàn với các sản phẩm và tùy chọn đèn flash mới nhất như thiết bị EF-X500, HSS và các tính năng không dây.

  • Kết nối Bluetooth

Fujifilm X-E3 có thêm lợi thế là có thể kết nối qua Bluetooth, làm cho việc truyền dữ liệu không dây ít hiệu quả năng lượng hơn so với WiFi. Kết nối thông qua WiFi là như nhau.

Tạm kết

Giá của hai máy ảnh là tương tự, lựa chọn giữa hai máy ảnh thực sự là một vấn đề về sở thích cá nhân. Bạn có thích màn hình nghiêng không chọn với X-T20. Bạn có muốn một cơ thể nhỏ hơn hoặc giống như có ngắm bên trái chọn đi với X-E3. Điểm nổi bật của Fujifilm X-E3 là nhiều tính năng giúp bạn dễ dàng, mặc dù các nút là ít hơn, nhưng tốc độ tuỳ biến cũng tốt. Fujifilm X-E3 trông rất thân thiện và sẽ thu hút những người yêu chụp ảnh đường phố . Còn về thiết kế có lẽ là X-T20 trông sẽ lôi cuốn hơn

>> Chúc bạn có lựa chọn ưng ý và nếu bạn có nhu cầu mua trả góp máy ảnh Fujiilm đừng ngần ngại liên hệ Binhminhdigital để nhận được sự tư vấn tốt nhất.

 

Copyright © 2015 CÔNG TY CỔ PHẦN ĐẦU TƯ VÀ PHÂN PHỐI BÌNH MINH

GPDKKD số 0310697334, cấp ngày 17/03/2011 tại Sở kế hoạch và Đầu tư TP.Hồ Chí Minh
Toà Sarica B.002, Đường D9, Khu Đô Thị Sa La, Phường An Lợi Đông, TP. Thủ Đức (Quận 2 cũ)
Hồ Chí Minh, Việt Nam, 700000
028.6297.0133 - 028.6297.0130