SIGMA, LEICA, PANASONIC CÔNG BỐ 'LIÊN MINH L-MOUNT'

26/09/2018, 14:53 PM

Trận chiến máy ảnh mirrorless đạt đến một bước ngoặt khi mới đây 3 tên tuổi SIGMA, LEICA, PANASONIC đã quyết định bắt tay với nhau sử dụng cùng một định dạng ống kính cho máy ảnh full-frame và APS-C. "Liên minh L-Mount" là một hình thức hợp tác chưa từng có trước đó sẽ đặc biệt mang lại lợi ích cho khách hàng của cả ba đối tác.

Trước đó, Leica L-mount bị hạn chế với máy ảnh và ống kính của Leica. Leica đã sản xuất ra hệ ống kính riêng sử dụng ngàm L-mount riêng của mình, nhưng nhược điểm là giá của họ rất cao, bây giờ có Panasonic và Sigma nhảy vào chung miếng bánh này, hy vọng người dùng sẽ có nhiều lựa chọn ống kính với giá hợp lý hơn nhiều.

L-Mount không phải là cái tên quá mới. Đó chính là tên gọi ngàm L của Leica xuất hiện lần đầu vào năm 2014 với Leica T. L-Mount tự hào có đường kính 51,6mm để phù hợp để sử dụng với cả máy ảnh cảm biến full-frame và APS-C. L-Mount hiện đang được sử dụng trong các cơ quan Leica CL, Leica TL2 và Leica TL APS-C và trong hệ thống full-frame Leica SL.

Giám đốc điều hành Sigma Kazuto Yamaki, chủ tịch Leica Andreas Kaufmann, và Panasonic VP Junichiro Kitagawa

Từ nay chiếc ngàm L-mount đã có thêm 2 nhà sản xuất máy ảnh khác sẽ dùng chung và sản xuất ra những chiếc máy ảnh và hệ ống kính mới sử dụng chung cùng một loại ngàm đó.

Cụ thể là Panasonic đã vừa công bố 2 chiếc máy ảnh không gương lật Fullframe mới của mình sử dụng chuẩn ngàm này là Panasonic Lumix S1 Panasonic Lumix S1R.

 Sắp tới theo Sigma, họ đã tiết lộ là sẽ công bố việc phát triển các ống kính Sigma mới theo chuẩn ngàm này, có thể sẽ là phát triển thêm từ các dòng Sigma Art cũng như các dòng khác với chất lượng quang học đã được khẳng định của mình.

 Như vây nhìn nhận về sự hợp tác mới mẻ này chúng ta có thể thấy rằng nó sẽ mang lại lợi ích rất lớn vì hai lý do.

+ Điều này làm cho máy ảnh của các hãng hấp dẫn hơn đối với các nhiếp ảnh gia vì họ không thấy mình bị nhốt trong hệ sinh thái ống kính của một công ty và nó sẽ giúp mở rộng các lựa chọn ống kính có sẵn cho máy ảnh của họ chứ không phải từng công ty cố gắng xây dựng dòng sản phẩm ống kính độc quyền của riêng họ.

+Thực tế cho thấy cuộc cạnh  tranh ngày càng khốc liệt, nếu không thể cạnh tranh tranh thì liên minh lại là một lựa chọn khôn ngoan. Sony đã trở thành một tên tuổi đáng gờm cho máy ảnh mirrorless full-frame mà về cơ bản nó buộc Canon và Nikon phải tham gia và cạnh tranh. Và bây giờ Canon và Nikon đang tham gia vào cuộc xung đột, sẽ khó khăn hơn cho các công ty khác để thu hút sự chú ý.

Leica, Panasonic và Sigma có thể sẽ phải vật lộn một mình. Nhưng cùng nhau, họ có thể gắn kết một thách thức ghê gớm hơn đối với Canon và Nikon, đặc biệt là vì cả hai nhà sản xuất máy ảnh lớn vẫn đang tự thiết lập trong lĩnh vực không gương lật của riêng mình .

>> Lựa chọn mua trả góp máy ảnh Panasonic chính hãng với lãi suất thấp tại Binhminhdigital

 

CÔNG TY CỔ PHẦN ĐẦU TƯ VÀ PHÂN PHỐI BÌNH MINH
Số 110 Điện Biên Phủ, Phường Đa Kao, Quận 1
Hồ Chí Minh, Việt Nam, 700000
028.6297.0133 - 028.6297.0130
Chat Tư Vấn Trực Tiếp
Nhập thông tin email và số điện thoại của bạn để chúng tôi có thể hỗ trợ tốt hơn
  • Hỗ trợ viên
  • Chào a/c ! Em có thể giúp gì cho a/c không ?