Những ống kính góc rộng giá rẻ tốt nhất dành cho cảm biến APS-C

04/09/2018, 14:24 PM

Chụp phong cảnh là một trong những điều thù vị khi bạn sở hữu một chiếc máy ảnh cho riêng mình. Không quá khó khăn để tìm kiếm một ống kính góc rộng nếu bạn là dùng máy ảnh có định dạng APS-C. Tuy nhiên, lựa chọn ống kính nào cho tối ưu và có giá cả phải chăng nhất thì đôi khi bạn sẽ phải mất một chút thời gian. Và dưới đây là danh sách 4 ống kính góc rộng lý tưởng mà Binhminhdigital gợi ý cho sự lựa chọn của bạn trở nên dễ dàng hơn.

Sigma 16mm f1.4 DC DN là một trong những ống kính tuyệt vời đầu tiên mà chúng tôi muốn giới thiệu nếu bạn là một người dùng máy ảnh Sony APS-C. Dù không thuộc dòng ART cao cấp nhưng Sigma tuyên bố sản phẩm này vẫn có độ bền tốt với thân được thiết kế khác chắc chắn. Ống có trọng lượng chỉ 405g nên cũng khá phù hợp với sự nhỏ gọn của các máy mirrorless từ Sony.Với khẩu độ tối đa lớn là f1.4, ống kính này sẽ làm cho cảnh quan chụp và cảnh đêm trở nên vô cùng thú vị. Với 16 thành phần trong 13 nhóm, và chín lưỡi hoành tròn, hình ảnh được tạo ra từ ống kính này rất sắc nét từ góc này sang góc kia.

Trong vài năm qua Tamron đã sản xuất một số ống kính thực sự tốt, và ống kính 10-24mm này được thiết kế cho các tay máy APS-C là một trong số đó. Với dải tiêu cự hiệu quả khoảng 16mm-38mm, Tamron hoàn hảo cho chụp ảnh phong cảnh. Mặc dù nó không phải là ống kính nhanh nhất trong danh sách này, nhưng đừng để điều đó làm phiền bạn bởi vì khi chụp phong cảnh, bạn sẽ thường sử dụng khẩu độ nhỏ hơn. Với bảy lưỡi hoành tròn, và 16 phần tử trong 11 nhóm, Tamron là một ống kính được chế tạo tốt, có thể tạo ra một số hình ảnh xuất sắc. Ống kính này cũng có VC của Tamron(chống rung) giúp bạn có được những hình ảnh đẹp, sắc nét khi bạn cầm tay cầm ống kính. Màu sắc là tuyệt vời, và quang sai màu được giữ ở mức tối thiểu

Tamron 17-50mm f2.8 là một ống kính hơi cũ, nhưng nó vẫn là một lựa chọn tuyệt vời cho những người dùng APS-C.  Khẩu độ tối đa của f2.8 có nghĩa là ống kính này rất phù hợp cho cảnh quan ban ngày, cũng như chụp ảnh đêm và chụp ảnh phong cảnh. Động cơ lấy nét tự động có thể không nhanh như một số ống kính mới hơn, nhưng nếu bạn đang sử dụng nó để chụp ảnh phong cảnh thì đây sẽ là một vấn đề nhỏ. Với phạm vi tiêu cự hiệu quả khoảng 27mm-80mm, 16 thấu kính quang học trong 13 nhóm, 7 lưỡi khẩu và bù rung, Tamron 17-50mm có thể tạo ra một số hình ảnh thực sự đẹp

Sigma 18-35 f1.8 có lẽ là một trong những ống kính tốt nhất mà Sigma từng tạo ra. Bạn sẽ nhận thấy nó vô cùng sắc nét.  Sigma 18-35 sẽ có độ dài tiêu cự 28-56mm hiệu quả trên các cơ quan APS-C. Mặc dù không phải là ống kính rộng nhất trong danh sách, nhưng khẩu độ tối đa là f1.8 trên toàn bộ tiêu cự là tính năng sát thủ ở đây. Sigma 18-35mm F1.8 DC HSM Art được xây dựng giống như một chiếc xe tăng. Cơ thể được làm từ kim loại, và các vòng lấy nét và zoom có ​​một cao su cao cấp trên chúng. Hình ảnh được sản xuất cung cấp khả năng tái tạo màu sắc tuyệt vời và đẹp và tương phản.  Nếu bạn muốn một trong những ống kính cảnh quan và astrophotography tốt nhất cho các cơ quan APS-C, bạn phải mua ống kính này.

>> Mua trả góp ống kính Sigma chính hãng giá rẻ  tại Binhminhdigital

 

Copyright © 2015 CÔNG TY CỔ PHẦN ĐẦU TƯ VÀ PHÂN PHỐI BÌNH MINH

GPDKKD số 0310697334, cấp ngày 17/03/2011 tại Sở kế hoạch và Đầu tư TP.Hồ Chí Minh
Toà Sarica B.002, Đường D9, Khu Đô Thị Sa La, Phường An Lợi Đông, TP. Thủ Đức (Quận 2 cũ)
Hồ Chí Minh, Việt Nam, 700000
028.6297.0133 - 028.6297.0130