Những lỗi thường gặp ở loa kéo di động và cách khắc phục

21/10/2019, 16:00 PM

Sở hữu tính di động và cho chất lượng âm thanh cực kỳ tốt. Loa kéo đang được đông đảo người dùng lựa chọn để hát karaoke và tận hưởng những giai điệu bùng nổ. Tuy nhiên, trong quá trình sử dụng sẽ không tránh khỏi những lỗi từ loa kéo di động và cách sử dụng sai lầm của người dùng. Vậy làm thế nào để khắc phục các lỗi đó? Hãy cùng Bình Minh Digital tìm hiểu chi tiết qua bài viết dưới đây nhé!  

Có thể bạn quan tâm: Nên mua loa kéo di động hay dàn karaoke gia đình

Lỗi không kết nối được bluetooth

- Nguyên nhân xảy ra có thể là do loa kéo của bạn đang ở tình trạng yếu pin, Bluetooth từ điện thoại không được ổn định. Hoặc loa đang kết nối với các thiết bị khác.đang kết nối với thiết bị khác hoặc pin yếu.

- Cách khắc phục:

- Tắt và bật lại loa kéo di động rồi kết nối với thiết bị.

- Kiểm tra xem loa có được kết nối với thiết bị khác hay không, nếu có hãy ngắt kết nối ở thiết bị cũ và kết nối với thiết bị mới.

- Kiểm tra thời lượng Pin của loa kéo xem có yếu điện không.

Âm thanh loa bị rè, không được trong trẻo

Đây là trường hợp rất nhiều bạn gặp phải. Nguyên nhân có thể là loa bị chạm mạch, đầu cáp bám nhiều bụi bẩn. Hoặc cũng có thể là loa kéo sắp hết pin.

Để khắc phục tình trạng này, bạn hãy kiểm tra các vấn đề sau:

- Bạn hãy xem đầu cắm của dây có bị bẩn hay không. Bởi nếu bị bẩn sẽ làm giảm tiếp xúc giữa đầu cáp với card âm thanh. Lúc này, bạn cần vệ sinh sạch sẽ trước khi cắm vào.

- Xem bạn có đang mở âm bass, treble, echo của micro quá lớn hay không. Nếu có hãy giảm bớt lại.

- Nếu sắp hết pin, bạn hãy sạc pin ngay để tránh tình trạng này.

Ngoài ra, bạn cũng không nên để đầu micro đối diện trực tiếp với loa, sẽ dẫn đến tình trạng loa bị hú.

Loa kéo không sạc được

Bạn không biết tại sao loa không sạc được? Nguyên nhân ở đây có thể là do phít điện bị lỏng, nguồn điện không khớp, nguồn điện bị yếu hoặc dây điện bị trục trặc.

Để khắc phục được lỗi này, bạn hãy kiểm tra xem phít điện đã được cắm vào hay chưa? Nguồn điện có khớp với nguồn điện yêu cầu? hoặc kiểm tra xem nguồn điện có bị yếu hay không. Nếu đã kiểm tra các vấn đề trên mà loa vấn không sạc được thì bạn đem loa đi bảo hành nhé.

Loa không lên tiếng

Trường hợp dù bạn đã kết nối nhưng loa không lên tiếng. Lỗi này cũng không ít trường hợp gặp phải. Nguyên nhân ở đây có thể là do nguồn điện, hoặc do dây cáp tín hiệu.

Lúc này, bạn cần kiểm tra:

- Xem đã cắm đúng đầu dây cáp với nguồn hay chưa.

- Nút nguồn Power có sáng hay không.

Nếu đã kiểm tra mà không được thì bạn nên đem đi bảo hành để kỹ thuật kiểm tra xem dây cáp tín hiệu có bị hở hay không, còn nguyên vẹn hay không.

Micro bị rè, lúc có lúc không

Micro bị rè, lúc có lúc không. Nguyên nhân do đâu? Lúc này, bạn cần kiểm tra xem micro đã được bật hay chưa. Nếu bạn sử dụng micro dùng pin thì bạn hãy kiểm tra xem pin có đang bị yếu. Nếu pin bị yếu sẽ dẫn đến tình trạng này.

Hy vọng với những thông tin hữu ích trên mà Bình Minh Digital chia sẻ giúp các bạn không còn gặp khó khăn khi loa kéo gặp sự cố nữa. 

>> Liên hệ Bình Minh Digital để được tư vấn và nhận nhiều ưu đãi hấp dẫn nhất khi mua loa cũng như các thiết bị âm thanh khác. 

 

 

 

Copyright © 2015 CÔNG TY CỔ PHẦN ĐẦU TƯ VÀ PHÂN PHỐI BÌNH MINH

GPDKKD số 0310697334, cấp ngày 17/03/2011 tại Sở kế hoạch và Đầu tư TP.Hồ Chí Minh
Số 110 Điện Biên Phủ, Phường Đa Kao, Quận 1
Hồ Chí Minh, Việt Nam, 700000
028.6297.0133 - 028.6297.0130
Chat Tư Vấn Trực Tiếp
Nhập thông tin email và số điện thoại của bạn để chúng tôi có thể hỗ trợ tốt hơn
  • Hỗ trợ viên
  • Chào a/c, Binhminhdigital có thể giúp gì cho a/c? ! Vui lòng để lại thông tin để được giải đáp sớm nhất!