Máy ảnh đỡ mảnh đạn cứu phóng viên thoát chết trong gang tấc

26/02/2019, 14:04 PM

Ngay trong khoảnh khắc định mệnh giữa sự sống và cái chết, chiếc máy ảnh Leica SL đã cứu mạng anh phóng viên người Italy thoát chết trong gang tấc khi tác nghiệp hôm 11/2 tại Syria.

Theo Thephoblographer, phóng viên ảnh Gabriele Micalizzi bị trúng nhiều mảnh đạn từ RPG, một loại súng phóng lựu chống tăng cá nhân, khi đang quay cảnh Lực lượng dân chủ Syria chiến đấu với phiến quân Nhà nước Hồi giáo.

May mắn là chiếc máy ảnh Leica SL đang chắn trước mặt Micalizzi, giúp anh chặn một số mảnh đạn bay vào mặt. Tuy nhiên, một số mảnh đạn khác vẫn bắn trúng người, khiến anh bị thương ở cánh tay, suy giảm thị lực ở mắt trái và điếc một bên tai.

Theo Ủy ban bảo vệ các nhà báo CPJ, Micalizzi ban đầu được điều trị tại một bệnh viện dã chiến, sau đó là căn cứ Omar Oilfield và cuối cùng được đưa đến Baghdad (Iraq) trên một máy bay quân sự. Sau nhiều lần phẫu thuật, anh đang phục hồi chức năng tại bệnh viện San Rafael ở Milan (Italy) và trong tình trạng tương đối tốt.

Gabriele Micalizzi là đồng sáng lập tổ chức nhiếp ảnh Cesura Lab, đang thực hiện một báo cáo về việc tái thiết thành phố Kobane ở miền bắc Syria. Anh có nhiều ảnh được đăng trên New York Times, Newsweek và Wall Street Journal.

>> Liên hệ Binhminhdigital để được tư vấn và nhận những ưu đãi mới nhất khi mua trả góp máy ảnh và các phụ kiện nhiếp ảnh khác.

 

CÔNG TY CỔ PHẦN ĐẦU TƯ VÀ PHÂN PHỐI BÌNH MINH
Số 110 Điện Biên Phủ, Phường Đa Kao, Quận 1
Hồ Chí Minh, Việt Nam, 700000
028.6297.0133 - 028.6297.0130
Chat Tư Vấn Trực Tiếp
Nhập thông tin email và số điện thoại của bạn để chúng tôi có thể hỗ trợ tốt hơn
  • Hỗ trợ viên
  • Chào a/c ! Em có thể giúp gì cho a/c không ?