Kết nối không dây nhanh chóng với tính năng Wi-Fi Direct trên tivi

23/06/2017, 01:20 AM
Để đáp ứng sự phát triển về mặt công nghệ và hòa vào xu thế chung hiện nay, việc kết nối giữa tivi và các thiết bị thông minh đã được cải tiến khá nhiều bằng các công nghệ không dây hiện đại. Nó cho phép tạo ra một hệ thống thông tin đồng nhất không cần tới dây nhợ lằng nhằng như truyền thống. Để tối ưu, tính năng Wi-Fi Direct trên tivi đã được ra đời. Vậy, Wi-Fi Direct trên tivi là gì? Và sử dụng như thế nào?
Kết nối không dây nhanh chóng với tính năng Wi-Fi Direct trên tivi
>>> Mua tivi LG chính hãng


Tính năng Wi-Fi Direct trên tivi là gì?

Ta biết rằng, trước đây việc kết nối giữa tivi và smartphone hay máy tính bảng sẽ diễn ra khi cả hai cùng kết nối chúng với một mạng wi-fi được lắp đặt trong nhà. Tuy nhiên, thực tế là có những lúc xảy ra sự cố như mất sóng, hay có quá nhiều thiết bị cùng truy cập wi-fi một lúc thì khả năng sẽ xảy ra tắt nghẽn là rất lớn.
Kết nối không dây nhanh chóng với tính năng Wi-Fi Direct trên tivi
Và để khắc phục những điều đó, Wi-Fi Direct đã được các nhà sản xuất tích hợp sẵn trên tivi của mình. Nếu có sẵn Wi-Fi Direct, chiếc tivi sẽ tự bản thân nó phát ra sóng Wi-fi và các thiết bị thông minh ở gần sẽ có thể bắt được và kết nối với chiếc tivi đó.

Có một điều nên lưu ý: bởi đó là wi-fi của chính chiếc tivi đó chỉ hỗ trợ kết nối nên người dùng sẽ không thể lên mạng, đọc báo như khi sử dụng mạng wi-fi thông thường. Nó chỉ là để kết nối giữa các thiết bị với nhau.


Ưu điểm khi sử dụng Wi-Fi Direct trên tivi

Nếu không thể sử dụng để lướt web, vậy thì kết nối này dùng để làm gì?

- Bạn vẫn có thể kết nối tivi với smartphone, sau đó sử dụng tính năng chiếu hình từ điện thoại lên tivi để chơi game, xem các video clip hay các hình ảnh đã được lưu sẵn ngay cả khi mạng wi-fi nhà bạn đã bị mất sóng.
- Kết nối cho phép điều khiển tivi từ xa bằng smartphone rất tiện ích.

- Cho phép kích hoạt DLNA để chuyển hình ảnh, video từ smartphone sang tivi nhờ Wi-Fi Direct.


Cách xem tivi có Wi-Fi Direct hay không
Kết nối không dây nhanh chóng với tính năng Wi-Fi Direct trên tivi
Bạn chỉ cần vào mục Cài đặt >>> Mạng, nếu có Wi-Fi Direct sẽ được hiển thị ở giao diện mục này.

 
Cách sử dụng  Wi-Fi Direct trên tivi
Kết nối không dây nhanh chóng với tính năng Wi-Fi Direct trên tivi
Mở tivi của bạn, tìm tới mục Cài đặt  >>> chọn Mạng >>> mở Wi-Fi Direct lên >>> tivi sẽ hiển thị tên Wi-Fi và mật khẩu >>> kết nối điện thoại, laptop với Wi-Fi này >>> Sau khi kết nối thành công bạn đã có thể sử dụng các tính năng như đã nêu ở trên.


Wi-Fi Direct trên tivi là một tính năng kết nối khá thuận lợi và hữu ích cho mọi người. Bạn có thể dùng nó để thực hiện nhiều thao tác tùy chỉnh mà không cần tới mạng Wi-fi thông thường.

>>> Hiện Thế Giới Điện Máy Binh Minh Digital đang có chính sách mua trả góp tivi chất lượng cao tại các chi nhánh Đà Nẵng, Hà Nội, TP Hồ Chí Minh, Nha Trang và các chi nhánh khác trên toàn quốc.

Copyright © 2015 CÔNG TY CỔ PHẦN ĐẦU TƯ VÀ PHÂN PHỐI BÌNH MINH

GPDKKD số 0310697334, cấp ngày 17/03/2011 tại Sở kế hoạch và Đầu tư TP.Hồ Chí Minh
Trụ sở chính: 116 Nguyễn Văn Thủ, phường Đa Kao, quận 1, TP.Hồ Chí Minh, Việt Nam
Show room:Toà Sarica B.002, Đường D9, Khu Đô Thị Sa La, Phường An Lợi Đông, TP. Thủ Đức (Quận 2 cũ)
Hồ Chí Minh, Việt Nam, 700000