Hướng dẫn chọn lựa chiếc máy giặt phù hợp với gia đình bạn

25/03/2017, 02:39 AM

Máy giặt là một thiết bị sẽ đồng hành trong một thời gian dài với bạn. Chính vì thế, khi đầu tư vào một máy giặt mới, có rất nhiều yếu tố bạn cần phải cân nhắc. Dĩ nhiên, ngân sách là một vấn đề khác chi phối hàng đầu. Tuy nhiên các yếu tố khác như không gian, tiếng ồn, hiệu quả năng lượng cũng ảnh hưởng đến quyết định của bạn. Dưới đây là thông tin hướng dẫn chọn chiếc máy giặt phù hợp với gia đình bạn.
  • Kích thước, không gian

Hướng dẫn chọn lựa chiếc máy giặt phù hợp với gia đình bạn

Máy giặt có kích thước lớn có thể rộng 24 đến 30 inch(61-76cm), vì vậy hãy bắt đầu bằng cách lấy thước đo. Hãy tính kích thước không gian của bạn, nhưng cũng kiểm tra xem máy giặt sẽ vừa với hành lang và lối ra vào đường vào phòng. Và hãy xem xét các yếu tố hạn chế khác, chẳng hạn như cánh cửa máy giặt sẽ đập vào tường mỗi lần bạn mở nó.

Chiều rộng: Hãy ghi nhớ rằng máy giặt và máy sấy cần khoảng không gian 1 inch ở cả hai bên để lưu thông không khí.

Chiều sâu: Thêm khoảng 6 inch cho khoảng trống cửa, lỗ thông hơi và móc nối.

Chiều cao: Những cần bốc hàng cần thêm khoảng 20 inch để dọn dẹp trên cửa

Ngoài ra, bạn cũng cần:

Một sàn với độ dốc không quá 1 inch

Đường nước nóng và nước lạnh trong phạm vi 1m của bộ nối máy giặt

Dây nguồn tùy thuộc vào cấu hình của ổ cắm điện của bạn

Kết nối thoát nước thải

  •  Xem xét nhu cầu giặt của gia đình bạn đến đâu

Hướng dẫn chọn lựa chiếc máy giặt phù hợp với gia đình bạn

Nếu bạn thường xuyên giặt đồ lớn hoặc cồng kềnh hoặc số lượng thành viên trong gia đình bạn khá đông, hãy cân nhắc một máy giặt có dung tích lớn. Khoảng 9 đến 11kg là một máy giặt cỡ lớn. Con lại nhu cầu giặt của những gia đình bình thường vừa và nhỏ thì chọn một máy giặt có dung tích là 8 đến 9kg là phù hợp.

  • Hiệu quả năng lượng

Hướng dẫn chọn lựa chiếc máy giặt phù hợp với gia đình bạn

Hầu hết các máy giặt và máy sấy trên thị trường hiện nay đã có đủ tiêu chuẩn của ENERGY STAR®. Lựa chọn mô hình Energy Star, làm giảm điện và nước sử dụng lần lượt là 20% và 35% so với các mô hình không được đánh giá. Và kiểm tra các nhãn Hướng dẫn Năng lượng.. Tuy nhiên, hãy nhớ rằng chi phí thực tế của bạn sẽ khác nhau, tùy thuộc vào mức sử dụng và chi phí tiện ích trong khu vực của bạn.

Tốc độ quay của máy giặt - tại sao nhanh hơn không phải lúc nào cũng tốt hơn

Tốc độ quay tối đa khác nhau từ 1.000 vòng / phút đến 1.800 vòng / phút.

Tốc độ quay nhanh hơn có thể làm tăng chi phí năng lượng của máy.

Chu kỳ vắt có để lấy nước ra khỏi quần áo của bạn khi kết thúc chương trình giặt. Một máy có vắt tốt sẽ loại bỏ phần lớn nước khỏi quần áo của bạn, giảm thời gian quần áo của bạn sẽ cần phải chi tiêu năng lượng trong một máy sấy hoặc phơi ngoài trời. Tốc độ quay của máy giặt là 1200 vòng / phút và 1400 vòng / phút là phổ biến nhất. Máy giặt có tốc độ quay cao, ví dụ như 1600 vòng / phút trở lên, có thể tốn nhiều chi phí để mua so với các mẫu có tốc độ quay thấp hơn. Tốc độ quay cao hơn cũng có khả năng gây ồn nhiều hơn, gây khó chịu.

  • Chọn một thương hiệu đáng tin cậy

Hướng dẫn chọn lựa chiếc máy giặt phù hợp với gia đình bạn

Mua từ một trong những thương hiệu máy giặt đáng tin cậy hàng đầu và khách hàng cho biết 9 trong 10 máy của họ vẫn không có lỗi sau chín năm sở hữu.  Các hãng máy giặt lớn như: máy giặt Samsung, máy giặt Toshipa...vv hiện nay là những thương hiệu đã khá quen thuộc với người dùng tại Việt Nam. Ngoài ra, hiện nay xu hướng lựa chọn những chiếc máy giặt có được nhập khẩu có giá thành khá cao và chất lượng tốt như: máy giặt Bosch, máy giặt Brand, máy giặt Candy... .cũng đang được nhiều gia đình chọn lựa.

>> Mua trả góp máy giặt và các thiết bị điện tử gia dụng tại Binhminhdigital

 

 

 

 

 

Copyright © 2015 CÔNG TY CỔ PHẦN ĐẦU TƯ VÀ PHÂN PHỐI BÌNH MINH

GPDKKD số 0310697334, cấp ngày 17/03/2011 tại Sở kế hoạch và Đầu tư TP.Hồ Chí Minh
Toà Sarica B.002, Đường D9, Khu Đô Thị Sa La, Phường An Lợi Đông, TP. Thủ Đức (Quận 2 cũ)
Hồ Chí Minh, Việt Nam, 700000
028.6297.0133 - 028.6297.0130