Hãng Olympus chính thức khai tử dòng máy ảnh Four Thirds huyền thoại

14/03/2017, 03:58 AM
Hãng Olympus chính thức khai tử dòng máy ảnh Four Thirds của mình và tuyên bố sẽ chỉ tập trung vào hệ thống máy ảnh Micro Four Thirds hiện đại với nhiều cải tiến.

Hãng Olympus chính thức khai tử dòng máy ảnh Four Thirds huyền thoại

Ngược dòng thời gian 18 năm về trước, Olympus là hãng tiên phong trong việc phát hành hệ thống máy ảnh Four Thirds đầu tiên trên thế giới, với sự giúp đỡ của một tên tuổi khi đó – hãng Kodak. Việc phát triển được thực hiện sau này còn có sự tham gia của Fujifilm và cả Leica. Trong thời gian đó, hãng phát triển khoảng hơn 20 ống kính Four Thirds, những ống này có chất lượng quang học rất cao và được tin dùng tại thời điểm vừa ra mắt.

 
Hãng Olympus chính thức khai tử dòng máy ảnh Four Thirds huyền thoại

Tuy nhiên, việc Olympus hợp tác với Panasonic để cho ra chiếc máy ảnh Micro Four Thirds đầu tiên vào năm 2008 là bước ngoặt để loại bỏ bớt những khuyết điểm của các máy ảnh Four Thirds: cồng kềnh, trọng lượng không nhẹ hơn DSLR bao nhiêu, và đặc biệt là ống ngắm khá nhỏ không phù hợp với đa số người dùng khi đó.


Nếu so sánh, Micro Four Thirds  có nhiều ưu điểm: kích thước máy nhỏ gọn bởi không có gương lật, độ phân giải cảm biến cao hơn, nhiều công nghệ mới mẻ.Và những chiếc ống kính mới tương thích với hệ thống Micro Four Thirds cũng đã được tung ra. Các ống này có số hiệu M.Zuiko Digital để phân biệt với số hiệu Zuiko Digital trên các ống Four Thirds đời cũ.
Hãng Olympus chính thức khai tử dòng máy ảnh Four Thirds huyền thoại
Sau 18 năm phát triển, những hạn chế của hệ thống Four Thirds và những ưu điểm cũng như tiềm năng của hệ thống Micro Four Thirds đã khiến Olympus quyết định khai tử dòng máy ảnh Four Thirds huyền thoại của mình. Mặc dù vậy, các ống Four Thirds vẫn sẽ được dùng trong một thời gian dài nữa bởi chất lượng của mình nếu kết hợp với các máy ảnh Micro Four Thirds.

>>> Hiện Thế Giới Điện Máy Binh Minh Digital đang có chính sách mua trả góp máy ảnh chính hãng giá rẻ tại các chi nhánh Đà Nẵng, Hà Nội, TP Hồ Chí Minh, Nha Trang và các chi nhánh khác trên toàn quốc.

Copyright © 2015 CÔNG TY CỔ PHẦN ĐẦU TƯ VÀ PHÂN PHỐI BÌNH MINH

GPDKKD số 0310697334, cấp ngày 17/03/2011 tại Sở kế hoạch và Đầu tư TP.Hồ Chí Minh
Trụ sở chính: 116 Nguyễn Văn Thủ, phường Đa Kao, quận 1, TP.Hồ Chí Minh, Việt Nam
Show room:Toà Sarica B.002, Đường D9, Khu Đô Thị Sa La, Phường An Lợi Đông, TP. Thủ Đức (Quận 2 cũ)
Hồ Chí Minh, Việt Nam, 700000