Điều gì làm cho máy ảnh OLYMPUS OM-D E-M1 Mark II trở nên đặc biệt?

03/08/2018, 13:56 PM

Khi nói đến Olympus, bạn sẽ nghĩ ngay đến một thương hiệu bị kẹt ở một vị trí khó khăn khi họ lựa chọn đi cùng với định dạng Micro Four Thirds, nhỏ hơn cả APS-C và fullframe.Họ buộc phải bơm nhiều công nghệ cao cấp vào những máy ảnh ảnh mới của mình để nâng cao chất lượng hình ảnh và kịp cạnh tranh với các đối thủ như Sony, Fujifilm, Nikon và Canon, tất cả đều sử dụng cảm biến lớn hơn. Chiếc flagship mới nhất của công ty, OM-D E-M1 Mark II đang tỏ ra là một ứng cử viên  sáng giá, nổi trội với công nghệ hiệu suất cao. Vậy điều gì làm cho máy ảnh OLYMPUS OM-D E-M1 Mark II trở nên đặc biệt?

Chất lượng xây dựng

Olympus nổi tiếng với việc tạo ra những chiếc máy ảnh đẹp,cảm giác cổ điển của họ. Không chỉ trông chúng quyến rũ, chúng được xây dựng giống như những cỗ xe tăng vững chắc. Ẩn trong thân hình nhỏ gọn đó là khả năng chống chịu thời tiết khá “lỳ lợm” của máy ảnh Olympus OM-D E-M1 Mark II. Ngoài khả năng chống bụi và chống nước như thường, máy có thể hoạt động ở nhiệt độ -10 độ C trong thời gian khá dài. Do đó, nó rất thích hợp với những tay máy ưa khám phá những vùng đất mà không ai dám tới.

Tốc độ chụp nhanh

Điều làm cho chiếc E-M1 Mark II trở nên đặc biệt là camera nhanh . Ngay cả các chế độ chậm nhất của E-M1 Mark II cũng nhanh hơn hầu hết các máy ảnh khác.

Chúng ta đang nói nhanh đến mức nào? Mark II đứng đầu ở 15 khung hình / giây, RAW hoặc JPG khi sử dụng màn trập cơ học. Nếu bạn sử dụng màn trập điện tử, bạn có thể chụp với tốc độ 60 khung hình mỗi giây. Các chế độ chụp tuần tự cũng có thể tùy chỉnh, vì vậy bạn không cần phải chụp nhanh tới 60 khung hình / giây - bạn có thể chụp ở mức 30 khung hình / giây hợp lý với màn trập điện tử nếu bạn không cảm thấy hoàn toàn ồn ào

Đối phó với hàng trăm bức ảnh chụp một phần 60 giây của một giây là một cơn ác mộng hậu cần, đặc biệt là nếu bạn chụp theo cách đó thường xuyên.

Khả năng ổn định hình ảnh 5 trục đặc biệt tốt

Cảm biến Micro Four Thirds có thể gặp khó khăn trong điều kiện ánh sáng yếu, bạn vẫn có thể chụp được một số cảnh chụp ban đêm tuyệt đẹp với máy ảnh này mà không cần chân máy. Ổn định sẽ không làm nhiều cho bạn nếu đối tượng của bạn đang di chuyển.

 Lựa chọn nghiêm túc khi quay video

Sự ngạc nhiên lớn nhất với sự ra đời của E-M1 Mark II là chế độ video 4K của nó. Olympus chưa bao giờ nằm ​​ở vị trí hàng đầu trong các tính năng video, nhưng E-M1 Mark II cung cấp một số sức mạnh nghiêm túc mà các nhà quay phim tiên tiến sẽ đánh giá cao.

Nó có thể chụp ở cả độ phân giải chuẩn Ultra HD (3,840 x 2,160) và DCI (4,096 x 2,160). Trong chế độ DCI, được sử dụng phổ biến hơn trong sản xuất phim và bị khóa ở 24p, thậm chí video có thể được ghi lên tới 237 megabits mỗi giây, một trong những tốc độ bit cao nhất của bất kỳ máy ảnh mirrorless nào chỉ với Panasonic GH5 (400Mbps) vượt trội nó.

Không giống như E-M1, tín hiệu video không nén, không nén có thể được xuất ra qua cổng HDMI để ghi bên ngoài vào Atomog Shogun hoặc máy ghi âm khác. Video ngoài là đầu ra với độ phân giải màu 4: 2: 2 cho độ phân giải màu được cải thiện so với chuẩn 4: 2: 0 được sử dụng trong nội bộ và trên hầu hết các máy ảnh của người tiêu dùng.

Máy ảnh E-M1 Mark II thực sự đánh dấu đỉnh cao của công nghệ Micro Four Thirds. Đó là một thành tựu đáng kinh ngạc, nhưng các tính năng ấn tượng nhất của nó có thể không thực sự là cần thiết cho đại đa số người dùng và cũng khó tiếp cận với một thẻ giá khá cao.

Copyright © 2015 CÔNG TY CỔ PHẦN ĐẦU TƯ VÀ PHÂN PHỐI BÌNH MINH

GPDKKD số 0310697334, cấp ngày 17/03/2011 tại Sở kế hoạch và Đầu tư TP.Hồ Chí Minh
Toà Sarica B.002, Đường D9, Khu Đô Thị Sa La, Phường An Lợi Đông, TP. Thủ Đức (Quận 2 cũ)
Hồ Chí Minh, Việt Nam, 700000
028.6297.0133 - 028.6297.0130