Con ruồi chui vào ống kính camera 40 triệu gây nhức đầu chuyên gia

19/04/2019, 09:07 AM

Mới đây trang web Lens Rentals – chuyên về cho thuê thiết bị đã đăng tải nội dung mới nhưng vô cùng đáng chú ý. Theo đó, họ đã nhận lại ống kính Canon EF 70-200mm f/2.8L IS II USM vừa mới bán cho khách hàng vì lí do có ruồi trong ống kính. Đây là điều rất khó tin, vô cùng hi hữu trên thế giới và sự việc con ruồi chui vào ống kính camera 40 triệu đã gây nhức đầu chuyên gia

Sự việc hy hữu này xảy ra với hãng cho thuê ống kính máy ảnh Lensrentals. Hãng này vừa nhận lại chiếc ống kính Canon EF 70-200mm f2.8 IS II có giá 2.000 USD (hơn 40 triệu đồng) sau 15 tháng cho thuê. Chiếc ống kính vẫn hoạt động bình thường nhưng có một con ruồi trưởng thành nằm chết ở bên trong. Chuyện những hạt bụi lọt vào bên trong ống kính không có gì là lạ nhưng có lẽ chưa bao giờ bạn nghe thấy việc một con ruồi trưởng thành có thể chui vào bên trong ống kính camera.

Hiện tại, vẫn chưa rõ con ruồi này chui vào chiếc ống kính camera bằng cách nào. Một chuyên gia của Lensrentals đã phải mất tới 1 tiếng để tháo chiếc ống kính ra và vệ sinh "nơi an nghỉ cuối cùng" của con ruồi. Không chỉ có vậy, anh kỹ sư này mất thêm 45 phút nữa để dọn dẹp những thứ con ruồi bỏ lại như phân và nội tạng dính vào linh kiện khi con ruồi bị nghiền nát bởi sự di chuyển của 1 cặp ống kính. Nghe thật kinh khủng.

Các kỹ thuật viên tại Lensrentals nghi ngờ con ruồi lọt vào ống kính qua đâu đó xung quanh vách ngăn phía sau (gần nơi ống kính gắn với máy ảnh). Nhưng với kích thước nhỏ của các khoảng trống trong khu vực đó, rất có thể nó đã lọt vào ống kính khi vẫn còn ở giai đoạn giòi, trải qua "thời niên thiếu" bị mắc kẹt trong một mê cung giữa các bộ phận chuyển động. Song làm thế nào nó có đủ thức ăn để tồn tại lại là một bí ẩn khác.

Chi phí ước tính cho việc cho việc tốn hàng giờ tháo gỡ, làm sạch, lắp lại và hiệu chỉnh ống kính vào khoảng 369 USD. Nhưng đây cũng là ví dụ tuyệt vời cho việc bạn không nên quá lo lắng nếu lỡ một hạt bụi nhỏ xuất hiện trong ống kính.

Ảnh thử nghiệm ở trên được chụp trong khi con ruồi vẫn bị dính vào lớp thủy tinh bên trong ống kính. Bạn có thấy bất kỳ dấu hiệu nào của nó không? Cho đến khi khép khẩu độ xuống f /13, lúc đó một bóng đen của con ruồi mới bắt đầu xuất hiện.

Bụi và vết bẩn là phần không thể tránh khỏi của nhiếp ảnh ngay cả khi bạn chỉ chụp ảnh trong nhà. Trong một số trường hợp nó có thể gây ra vấn đề với ảnh chụp nhưng cũng đừng mua máy ảnh và ống kính về chỉ để trưng cho đẹp. Một bức ảnh nhòe vì bụi bẩn vẫn tốt hơn là bạn bỏ lỡ một khoảnh khắc đáng nhớ.

>> Liên hệ Binhminhdigital để được tư vấn và nhận những ưu đãi mới nhất khi mua trả góp máy ảnh và các phụ kiện nhiếp ảnh khác.

 

 

 

 

 

 

 

 

CÔNG TY CỔ PHẦN ĐẦU TƯ VÀ PHÂN PHỐI BÌNH MINH
Số 110 Điện Biên Phủ, Phường Đa Kao, Quận 1
Hồ Chí Minh, Việt Nam, 700000
028.6297.0133 - 028.6297.0130
Chat Tư Vấn Trực Tiếp
Nhập thông tin email và số điện thoại của bạn để chúng tôi có thể hỗ trợ tốt hơn
  • Hỗ trợ viên
  • Chào a/c, Binhminhdigital có thể giúp gì cho a/c? ! Vui lòng để lại thông tin để được giải đáp sớm nhất!