Canon EF 50mm F/1.8 lựa chọn đầu tiên mà bạn nên nghĩ tới

27/12/2017, 09:06 AM

Khi mua một ống kính người tiêu dùng thường đánh đổi giữa giá cả và chất lượng nhưng có vẻ với chiếc ống kính Canon 50 F1.8 STM thì đó là một trường hợp ngoại lệ. Nếu bạn là người dùng Canon, bạn chỉ thực sự có một lựa chọn, Canon 50mm f / 1.8 chắc chắn là cái tên đầu tiên mà bạn cần nghĩ tới.

Canon EF 50mm F/1.8 lựa chọn đầu tiên mà bạn nên nghĩ tới

  •  Tại sao bạn nên sở hữu Canon 50 F1.8

+Ở độ dài tiêu cự, ống kính Canon này cho thấy cùng một quan điểm mà bạn nhìn thấy qua mắt của bạn. Vì vậy, nó cho một cái nhìn tự nhiên để các hình ảnh. Tại sao lại quan trọng? Nó rất hữu ích, đặc biệt là cho người mới bắt đầu, bởi vì bạn sẽ không cảm thấy rằng bạn đang tìm kiếm thông qua một ống kính.

Canon EF 50mm F/1.8 lựa chọn đầu tiên mà bạn nên nghĩ tới

+ Đây là một ống kính nhẹ, nhỏ và rất thuận tiện để mang theo, cho dù trong túi của bạn, hoặc trên máy ảnh Canon của bạn.

+ Các ống kính cố định như kính 50mm thường sắc nét hơn ống kính zoom hoặc các ống kính truyền thống mà sẽ đi kèm với máy ảnh DSLR của bạn

Canon EF 50mm F/1.8 lựa chọn đầu tiên mà bạn nên nghĩ tới

+ So với ống kính kit có thể có khẩu độ tối đa khoảng 3,5 hoặc 5,6, khẩu 50mm có khẩu độ tối đa là f / 1,8. Đó là sự khác biệt 3 điểm dừng , hoặc gấp 6 lần lượng ánh sáng mà một ống kính kit có thể để trong máy ảnh. Vì vậy, lợi thế là hiển nhiên - nó giúp bạn chụp trong điều kiện ánh sáng yếu. Bạn không cần phải tăng ISO, tạo tiếng ồn, như khi bạn sử dụng một ống kính kit, trong khi chụp trong những tình huống ánh sáng yếu. Bạn có thể sử dụng tốc độ màn trập nhanh hơn trong các tình huống ánh sáng yếu, do đó, chụp ảnh không bị mờ. 50mm đi kèm với khẩu độ rộng khác nhau - f1.8, f1.4, f2, và thậm chí f0.95!

+ Nếu bạn đảo ngược ống kính 50mm vào máy ảnh của mình, bạn có thể chụp macro với độ phóng đại 1: 1. Xem thêm tại: Hướng dẫn tự chế ống kính Macro tại nhà

+ Nó mang lại cho bạn bokeh tuyệt vời mà mọi người yêu thích. Bokeh thật đáng kinh ngạc. Ngoài việc để cho ánh sáng nhiều hơn vào máy ảnh, khẩu độ rộng tạo ra một độ sâu nông của lĩnh vực. Bạn có thể tạo hiệu ứng 'mơ mộng' trong ảnh của mình; điều đó, bạn không phải dựa vào photoshop, hoặc bất kỳ phần mềm chỉnh sửa ảnh khác, để tạo ra nó

+Giá của sản phẩm thực sự là một khoảng đầu tư nhỏ (giá hiện tại được bán tại Binhminhdigital là 2,690,000 VNĐ )

  • Mẹo sử dụng Canon 50 F1.8
Canon EF 50mm F/1.8 lựa chọn đầu tiên mà bạn nên nghĩ tới

+ Đừng bị cám dỗ đi đến khẩu độ F1.8. Độ sâu của trường rất hẹp ở khẩu độ này là rất khó khăn để có được khu vực bạn muốn tập trung. Chẳng hạn, khi chụp chân dung ở mức 1,8, bạn sẽ nhận thấy rằng bạn sẽ thường xuyên có lông mày tập trung hoặc mũi - nhưng mắt không phải là điều bạn.

Một trong những lợi ích của việc có thể sử dụng các số khẩu độ thấp như F2.8, đó là nó cho phép bạn sử dụng tốc độ màn trập nhanh hơn. Khi nói đến chụp ảnh trẻ em, hãy thử chụp một tốc độ màn trập ít nhất là 1/200 . Chọn  ISO để có được tốc độ màn trập mà bạn muốn chứ không phải là bị cám dỗ để sử dụng 1,8 trừ khi bạn rất chắc chắn về các kỹ năng tập trung của bạn. 

Canon EF 50mm F/1.8 lựa chọn đầu tiên mà bạn nên nghĩ tới

+ Hãy nhớ khoảng cách trung tâm tối thiểu. Đừng đến gần đối tượng của bạn. Đây không phải là ống kính macro, và chỉ có thể tập trung ít nhất 45cm so với đối tượng.

Ngoài ra, còn có những ống kính 50mm có thể xem xét lựa chọn như:

Canon EF 50mm f / 1.8 II

Canon EF 50mm f1.4 USM

Canon EF 50mm f / 1.2 L USM

Ống kính Sigma 50mm f / 1.4 EX DG HSM 

>> Mua trả góp ống kính Canon tại Binhminhdigital

Copyright © 2015 CÔNG TY CỔ PHẦN ĐẦU TƯ VÀ PHÂN PHỐI BÌNH MINH

GPDKKD số 0310697334, cấp ngày 17/03/2011 tại Sở kế hoạch và Đầu tư TP.Hồ Chí Minh
Trụ sở chính: 116 Nguyễn Văn Thủ, phường Đa Kao, quận 1, TP.Hồ Chí Minh, Việt Nam
Show room:Toà Sarica B.002, Đường D9, Khu Đô Thị Sa La, Phường An Lợi Đông, TP. Thủ Đức (Quận 2 cũ)
Hồ Chí Minh, Việt Nam, 700000